Khách sạn "cháy phòng" dịp lễ hội cà phê, cơ hội để du lịch Đắk Lắk bứt phá

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk: Chỉ tính riêng từ đầu năm 2023 đến nay, toàn tỉnh đã đón 165.000 lượt khách, tăng 13,79% so với cùng kỳ.

Với hơn 235 cơ sở lưu trú du lịch, đến thời điểm này, trên 60% khách sạn trên địa bàn tỉnh đã có khách đặt kín chỗ.

Khách sạn "cháy phòng" dịp lễ hội cà phê, cơ hội để du lịch Đắk Lắk bứt phá - 1

Một lượng lớn du khách trong và ngoài nước sẽ đến Đắk Lắk trong mùa lễ hội cà phê. Ảnh: Bảo Trung

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc khách sạn Sài Gòn Ban Mê - vui mừng nói: "Tất cả các phòng của khách sạn đã được du khách đặt hết và sẽ đạt 100% công suất vào đợt Lễ hội cà phê. Đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 được kiểm soát, khách sạn "cháy" hết phòng. Chúng tôi đang cân đối, bổ sung nhân sự để phục vụ du khách tốt nhất có thể".

Được biết, phố thưởng thức cà phê miễn phí sẽ được khai trương vào đầu tháng 3.2023, nhân dịp mở màn Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. Địa điểm tổ chức nằm trên tuyến đường Phan Đình Giót.

Khách sạn "cháy phòng" dịp lễ hội cà phê, cơ hội để du lịch Đắk Lắk bứt phá - 2

Du khách đến với Đắk Lắk vào lễ hội cà phê sẽ được thưởng thức cà phê miễn phí. Ảnh: Kim Bảo

Ông Trần Đức Nhật - Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột nhận định, phố thưởng thức cà phê miễn phí là nơi để người dân, du khách đến du lịch, tham quan lễ hội có thể biết, nếm nhiều phong cách uống cà phê của địa phương. Ngoài ra, trong lễ hội cà phê sắp tới, thành phố đã kết nối với 300 quán cà phê trên địa bàn phục vụ cà phê miễn phí cho người dân, du khách.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thông tin, mùa lễ hội tới là cơ hội để Đắk Lắk giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Do đó, Sở đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch nghiêm túc quán triệt tinh thần, thái độ đón tiếp, hướng dẫn và phục vụ của nhân viên trong doanh nghiệp, đặc biệt là các hướng dẫn viên du lịch, lái xe phục vụ khách du lịch và những người trực tiếp phục vụ du khách nhằm để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách. “Ngành du lịch địa phương sẽ kiên quyết xử lý nạn “chặt chém” du khách.

Sở thành lập đoàn giám sát, kiểm tra hoạt động của các đơn vị kinh doanh du lịch, duy trì đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của du khách, người dân về hành vi “chặt chém”, ép giá của các đơn vị, tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Trung (Báo Lao Động)

CLIP HOT