Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Điểm đến của cà phê thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VIII-2023 sẽ diễn ra liên tục trong 5 ngày (10 – 14/3/2023) tại trung tâm TP. Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 3/2/2022, tại TP.HCM, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo công bố thông tin Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VIII-2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – điểm đến của cà phê thế giới”.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Điểm đến của cà phê thế giới - 1

Lễ hội mong muốn vị thế thủ phủ cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới.

Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Theo đó, Lễ hội năm nay sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn so với những lần trước, hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Điểm đến của cà phê thế giới - 2

Lễ hội gồm có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng Lễ hội của các địa phương.

Bên cạnh các hoạt động chính như: Lễ khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố, lễ hội ánh sáng..., còn có một số sự kiện mới như: Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột chủ đề: “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; biễu diễn vở ca kịch Khát vọng Đam Săn; triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề: “Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê...

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Điểm đến của cà phê thế giới - 3

“Việc tổ chức lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần VIII tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H`Yim Kđoh nhận định.

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà H`Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Lễ hội cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, thế mạnh, tiềm năng, du lịch của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh".

Theo bà H`Yim Kđoh , Buôn Ma Thuột được mệnh danh là “Thủ phủ Cà phê của Việt Nam”, có diện tích và sản lượng cà phê lớn nhất cả nước, với diện tích khoảng 210.000 ha, sản lượng thu hoạch hàng năm đạt hơn 520.000 tấn, chiếm hơn 30% sản lượng toàn quốc. Cà phê của tỉnh xuất khẩu đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Điểm đến của cà phê thế giới - 4

H’Hen Niê: "Đến bây giờ tôi vẫn mong muốn chia sẻ và lan tỏa cà phê đến với mọi người".

Tiếp tục làm đại sứ truyền thông cho lễ hội cà phê lần này, hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã theo cha mẹ lên nương rẫy để chăm sóc, thu hoạch cà phê. Mỗi lần lên rẫy tôi đều ước, cà phê nhiều trái để nhà tôi có thể trả nợ.

Món quà mà tôi hay gởi tặng cho mọi người trong và ngoài nước luôn là cà phê. Đặc biệt, khi được mọi người khen cà phê ngon tôi rất vui và tự hào. Trong thâm tâm của tôi, rất mong Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới”, H’Hen Niê xúc động nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT