ITE HCMC LẦN VII, NĂM 2011: HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ DU LỊCH QUỐC TẾ “BỐN QUỐC GIA, MỘT ĐIỂM ĐẾN”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ITE HCMC LẦN VII, NĂM 2011: HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ DU LỊCH QUỐC TẾ “BỐN QUỐC GIA, MỘT ĐIỂM ĐẾN” - 1  
Các đồng chí lãnh đạo Việt Nam và đại biểu quốc tế thăm gian hàng của Saigon Tourist tại ITE HCMC 2010

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Du lịch Quốc tế “Bốn Quốc gia – Một điểm đến” được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Ban Chỉ đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Đồng bằng Sông Cửu Long; Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; Báo Tuổi Trẻ; Trung tâm Nghiên cứu Đầu tư nước ngoài - Đại học Quốc Gia-Hà Nội; và Công ty TNHH Du lịch và Truyền thông Hải Dương. Hội nghị diễn ra trong ngày 13.9.2011 tại Khách sạn Rex TPHCM, là một trong những sự kiện nổi bật tại Hội chợ Triển lãm Du lịch Quốc tế Thành Phố Hồ chí Minh ITE HCMC 2011 (Tổ chức từ ngày 14 đến 17.9.2011, với chủ đề “Bốn Quốc gia – Một điểm đến” tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn, Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM - SECC) nhằm giới thiệu các chính sách đầu tư, những tiềm năng, cũng như những cơ hội đầu tư vào những dự án đến từ bốn Quốc gia: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanma.

Năm nay, lần đầu tiên Ban Quản lý Dự án Phát triển Du lịch bền vững Tiểu vùng sông Mekong mở rộng và Ngân hàng Phát triển Châu Á sẽ tham gia với tư cách là đơn vị bảo trợ chính. Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Du lịch Quốc tế có quy mô, tầm vóc phát triển hơn những năm trước, bên cạnh sự tham dự của Bộ trưởng Du lịch của 04 quốc gia, Lãnh đạo Ngành Du lịch các Tỉnh, Thành phố của Bốn nước, còn có các chủ dự án về vận chuyển, du lịch, khách sạn, Resort, dịch vụ Vui chơi Giải trí, các Nhà đầu tư trong lĩnh vực Ngân hàng, các Quỹ đầu tư, Hiệp hội Bất động sản Du lịch…đã đăng ký tham dự có tham luận về định hướng phát triển của các Dự án Du lịch liên kết “Bốn Quốc gia – Một điểm đến”.

Tại Hội nghị lần này, ngoài phần trình bày của Lãnh đạo Ngành Du lịch của Bốn Quốc gia về quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch của mỗi nước, người tham dự còn nghe các tham luận với chủ đề về phát triển các dự án giao thông (Hàng không, đường thủy, đường bộ) liên kết vùng để phát triển kinh tế, Văn hóa và Du lịch. Phát triển đầu tư cơ sở lưu trú, các dự án đầu tư khu vui chơi giải trí, kinh nghiệm từ Hong Kong, Macau,… tại Hội nghị, các địa phương sẽ giới thiệu các Dự án Xúc tiến Đầu tư Du lịch đến các Nhà Đầu tư tiềm năng tại Việt Nam (vùng Tây Nam Bộ), Lào, Campuchia và Myanmar. Giới thiệu các tiềm năng, khả năng liên kết đầu tư phát triển hạ tầng du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long, phát huy vị thế của TP.HCM và vùng Tây Nam Bộ, điểm trung chuyển kết nối cho khu vực tiểu vùng sông Mekong mở rộng. Các cơ quan xúc tiến du lịch của từng địa phương có cơ hội tiếp cận với nhà đầu tư tiềm năng bằng những dự án và quy hoạch Phát triển du lịch trong tương lai, dưới dạng những khu trưng bày triển lãm hàng hóa. Từ đây, có thể xây dựng chương trình phát triển sản phẩm du lịch đa dạng giữa các vùng với nhau. Sau Hội nghị này, ngoài các nhà đầu tư nước ngoài, các quỹ đầu tư quốc tế, các nhà đầu tư tiềm năng ở Bốn Quốc gia cũng có thêm kênh thông tin để quyết định đầu tư cho các dự án, dịch vụ du lịch ở khu vực.

ITE HCMC LẦN VII, NĂM 2011: HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ DU LỊCH QUỐC TẾ “BỐN QUỐC GIA, MỘT ĐIỂM ĐẾN” - 2

ITE HCMC LẦN VII, NĂM 2011: HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ DU LỊCH QUỐC TẾ “BỐN QUỐC GIA, MỘT ĐIỂM ĐẾN” - 3

Quang cảnh các gian hàng ITE HCMC 2010

Ngoài phiên họp toàn thể vào buổi sáng, Hội nghị còn có 2 Hội thảo với chủ đề khác nhau được tổ chức song song vào buổi chiều cùng ngày, để các người tham dự dễ dàng lựa chọn chủ đề mình quan tâm: thu hút đầu tư Khu phức hợp giải trí, Khu Du lịch Nghỉ dưỡng và Khách sạn cao cấp; và xúc tiến đầu tư hạ tầng du lịch Vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Việt Lê

 


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT