Hội chợ Triển lãm Thương mại, Dịch vụ & Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội chợ Triển lãm Thương mại, Dịch vụ & Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010 - 1Tham dự Hội chợ có các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa Việt Nam, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp cung cấp các loại hình dịch vụ khác.  Ban Tổ chức cho biết hoạt động Hội chợ Triển lãm có quy mô tối thiểu 300 gian hàng chuẩn với sự tham gia của 250 doanh nghiệp.

Hội chợ Triển lãm Thương mại, Dịch vụ & Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010

Hội chợ Triển lãm Thương mại, Dịch vụ & Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010 - 2

Thực hiện chủ trương lấy thị trường Campuchia làm trọng điểm của Bộ Chính trị và chương trình xúc tiến thương mại đầu tư vào Vương quốc Campuchia của UBND TPHCM làm trọng tâm của giai đoạn 2010 – 2015, “Hội chợ Triển lãm Thương mại, Dịch vụ & Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM và Sở VHTT&DL TPHCM tổ chức sẽ diễn ra  từ ngày 15 – 19/7/2010 tại đảo Kim Cương – Thủ đô Phnompenh, Vương quốc Campuchia. Hội chợ nhằm trao đổi giao lưu thương mại, dịch vụ và du lịch văn hóa thể hiện tình đoàn kết hữu nghị gắn bó keo sơn giữa hai quốc gia Việt Nam – Campuchia.

Từ nhiều năm qua, các hoạt động xúc tiến thương mại của thành phố đã thể hiện được vai trò là nhịp cầu gắn kết mối quan hệ thương mại – ngoại giao, tạo cơ hội giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận người tiêu dùng Campuchia, tìm kiếm nhà phân phối, phát triển mạng lưới kinh doanh hiệu quả và góp phần đưa thương hiệu hàng Việt cạnh tranh với các nước. Đây cũng là cơ hội thuận lợi giúp doanh nghiệp hai nước mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh cùng có lợi, khai thác tốt thị trường, tăng độ bao phủ của sản phẩm Việt Nam tại thị trường Campuchia ngày càng sâu rộng. Nâng cao khả năng cạnh tranh và vị thế về chất lượng cũng như giá cả hợp lý của sản phẩm hàng hóa dịch vụ của Việt Nam trên thị trường Campuchia cũng là cốt lõi của hội chợ triển lãm lần này. Năm 2009 đã có hơn 500 doanh nghiệp tham gia xúc tiến xuất khẩu vào thị trường Campuchia thông qua các hoạt động do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tổ chức.

Tham dự Hội chợ có các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa Việt Nam, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp cung cấp các loại hình dịch vụ khác.  Ban Tổ chức cho biết hoạt động Hội chợ Triển lãm có quy mô tối thiểu 300 gian hàng chuẩn với sự tham gia của 250 doanh nghiệp. Khuôn khổ Hội chợ được chia thành 3 phân khu chính:

  • Khu ngôi nhà chung: Ngôi nhà chung được thiết kế ấn tượng và trang trong với mục đích triển lãm hình ảnh giới thiệu các thành tựu kinh tế – chính trị – xã hội của TPHCM. Đây là khu vực kết nối doanh nghiệp với các chương trình gặp gỡ trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp của hai nước nhằm tìm cơ hội hợp tác đầu tư, khai thác thị trường, tìm đối tác kinh doanh, mở rộng hệ thống đại lý và các kênh phân phối hàng hóa tại thị trường Campuchia. Bên cạnh đó còn có các hoạt động biểu diễn nhạc dân tộc giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam và chiếu phim quảng cáo để quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm.
  • Khu sản phẩm hàng hóa: Trưng bày sản phẩm, hàng hóa gắn với các hoạt động xúc tiến thương mại của doanh nghiệp nhằm quảng bá thương hiệu và phục vụ khách tham quan mua sắm. Các doanh nghiệp tham gia được quy hoạch theo từng loại ngành nghề khác nhau như: Thực phẩm chế biến, Sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp, Hóa mỹ phẩm...
  • Khu sản phẩm dịch vụ: Được quy hoạch theo nhóm sản phẩm dịch vụ như: Du lịch lữ hành; Nhà hàng khách sạn; Bệnh viện (chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp); Thiết kế xây dựng; Phần mềm máy tính; Du học;... để doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm dịch vụ và tiếp cận khai thác thị trường dịch vụ tiềm năng tại Campuchia.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, triển lãm giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hàng đêm tại Hội chợ còn tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam và Campuchia, biểu diễn nhạc dân tộc tại Khu Ngôi nhà chung phục vụ khách tham quan Hội chợ Triển lãm. Ngoài ra, còn có các hội thảo kết nối doanh nghiệp Campuchia và Việt Nam trong việc sản xuất và phân phối hàng hóa tại Campuchia; các chương trình giới thiệu sản phẩm dịch vụ với khách hàng Campuchia nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam khai thác, đầu tư vào các lĩnh vục dịch vụ tại thị trường Campuchia; Hội thảo giới thiệu điểm đến vác các thông tin du lịch của Việt Nam đến các tổ chức và người dân Campuchia. Theo Ban Tổ chức, sẽ có đoàn Caravan xuyên biên giới Việt Nam – Campuchia để khảo sát thị trường và cổ động cho Hội chợ Triển lãm.

Hội chợ Triển lãm Thương mại, Dịch vụ & Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010 sẽ thu hút đông đảo người tiêu dùng Campuchia, góp phần đưa hình ảnh và thương hiệu Việt đến với người dân Campuchia và tạo cơ hội tăng cường hợp tác, đầu tư, phát triển về lĩnh vực Thương mại, Dịch vụ và Du lịch giữa Việt Nam – Campuchia.

Đ.V

Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM:

Hội chợ Triển lãm Thương mại, Dịch vụ & Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010 - 3

Hội chợ Triển lãm Thương mại, Dịch vụ và Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010 là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động gioa lưu kinh tế, thương mại truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia được TPHCM tổ chức trong suốt 10 năm qua. Tôi đánh giá cao vai trò của Hội chợ như một cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá và tiếp thị sản phẩm chất lượng cao đến thị trường Campuchia. Thông qua Hội chợ, người tiêu dùng Campuchia có thể tiếp cận các hàng hóa và dịch vụ chất lượng cao, giá thnàh hợp lý của Việt Nam. Đồng thời, Hội chợ cũng là nỗ lực của chính quyền thành phố nhằm kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà phân phối uy tín ở thị trường Campuchia. Thông qua sự kiện này, lãnh đạo thành phố mong rắng các doanh nghiệp Việt Nam nhnanh chóng cập nhất thị hiếu và xu hướng tiêu dùng của người dân Campuchia, từ đó cải thiện mẫu mã, chất lượng và giá thành của sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường đầy tiềm năng này.

Đơn vị duy nhất thực hiện công tác hậu cần

Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch OSC First Holidays (47 Thủ Khoa Huân, Q.1, TPHCM) vừa được ITPC và Sở VHTT&DL TPHCM chọn là đơn vị thực hiện công tác hậu cho đoàn công tác của Sở và các doanh nghiệp khối du lịch tham dự Hội chợ triển lãm Thương mại, Dịch vụ & Du lịch Việt Nam – Campuchia từ ngày 15.7.2010 – 19.7.2010 tại thủ đô Phnompenh – Vương quốc Campuchia. Đây cũng là đơn vị chính thức duy nhất được Ban Tổ chức HCMC Expo 2010 chọn lựa. Công ty OSC First Holidays sẽ cung cấp các dịch vụ cần thiết cho khách tham quan triển lãm như: tư vấn đăng ký các gian hàng tại Hội chợ, dịch vụ xe đưa đón TPHCM – Phnompenh – TPHCM chất lượng cao, các dịch vụ lưu trú khách sạn, xe đưa đón du khách từ khách sạn đến Trung tâm Hội nghị Triển lãm đảo Kim Cương. Ngoài ra, OSC First Holidays còn có các dịch vụ ăn uống, tour tham quan, phiên dịch cho các doanh nghiệp tại Hội chợ hoặc các buổi Hội thảo khi thách có yêu cầu.

Chương trình Gala Dinner sẽ được tổ chức vào đêm khai mạc tại khách sạn Naga World. Đây là nhịp cầu nối để các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia gặp gỡ, trao đổi, tạo mối quan hệ tốt đẹp cho sự hợp tác lâu dài. Tại buổi tiệc sẽ có sự góp vui của đoàn ca múa nhạc Bông Sen và đoàn ca múa nhạc Campuchia.

Chương trình Caravan (4 ngày, 3 đêm) TPHCM – Phnompenh – Siem Riep do OSC First Holidays tổ chức sẽ là dịp để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những nét đẹp còn tiềm ẩn của Vương quốc Campuchia. Đoàn Caravan cũng sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế tình nguyện CYT đi Kongpong Cham - tỉnh đông dân nhất của Campuchia - khám chữa bệnh cho bà con nghèo. Chương trình Caravan còn nhằm đẩy mạnh, quảng bá cho HCMC Expo 2010.

H.H

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.