Hà Nội bắn pháo hoa ở 31 điểm, Đà Nẵng bắn pháo hoa ở 3 điểm đón Tết Quý Mão

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chào đón Tết Quý Mão 2023, TP Đà Nẵng tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tại 3 địa điểm trong đêm giao thừa, trong khi Hà Nội bắn pháo hoa ở 31 điểm.

Sáng 19/12, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và các đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, sau kỳ họp thứ 10 HĐND TP.

Theo vị lãnh đạo HĐND TP Hà Nội, TP sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở 30 quận, huyện, thị xã với 31 trận địa, trong đó quận Hoàn Kiếm có 2 điểm bắn tầm cao để đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chi phí cho việc bắn pháo hoa sẽ thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

Hà Nội bắn pháo hoa ở 31 điểm, Đà Nẵng bắn pháo hoa ở 3 điểm đón Tết Quý Mão - 1

Bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Phạm Tuấn 

Từ ngày 1/1/2023 đến 20h ngày 21/1/2023, Hà Nội sẽ tổ chức 91 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Các chợ hoa xuân trưng bày các loại cây, hoa, quả cảnh; một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.

Nội dung trên nằm trong kế hoạch của UBND TP Hà Nội về tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn TP.

Chợ hoa xuân tổ chức tại các địa điểm được UBND TP phê duyệt phải bảo đảm các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và vệ sinh môi trường; việc thu tiền thuê diện tích kinh doanh và trông giữ phương tiện tại các chợ hoa phải tuân thủ các quy định hiện hành.

Đơn vị quản lý phải trang trí, bố trí khu vực chợ và sắp xếp hoa, cây cảnh và các ngành hàng, mặt hàng hợp lý, thuận tiện cho việc mua sắm của nhân dân, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của thủ đô và bảo đảm văn minh thương mại, mỹ quan đô thị.

Kế hoạch cũng nêu rõ, UBND các quận, huyện, thị xã bố trí hoạt động các chợ hoa đã được phê duyệt cách nút giao thông tối thiểu 20m tính từ mép đường giao nhau để bảo đảm an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông.

Cùng ngày 19/12, ông Hà Vỹ, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan này vừa được UBND TP giao triển khai kế hoạch chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa chào năm mới Tết Quý Mão 2023.

Hà Nội bắn pháo hoa ở 31 điểm, Đà Nẵng bắn pháo hoa ở 3 điểm đón Tết Quý Mão - 2

Đêm giao thừa Tết Quý Mão 2023, TP Đà Nẵng sẽ bắn pháo hoa chào mừng tại 3 địa điểm. Ảnh: Tấn Lực 

Theo đó, kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhằm tạo không khí vui tươi phục vụ người dân du khách đến Đà Nẵng.

Đêm giao thừa mừng năm mới, Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại ba điểm, thời gian bắn trong vòng 15 phút, bắt đầu lúc 0h ngày 22/1/2023.

Các điểm bắn pháo hoa gồm: cầu Nguyễn Văn Trỗi, quận Hải Châu; khu đất đối diện Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu; Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

Những loại pháo hoa được dùng trong phần trình diễn đêm giao thừa năm nay là loại pháo hoa nổ tầm cao, tầm thấp, pháo hiệu ứng đặc biệt. Pháo hoa bắn theo phương pháp trình diễn pháo hoa nghệ thuật (không nhạc nền), sử dụng hệ thống bắn FireOne.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Văn hóa - Thể thao là đầu mối theo dõi chung tình hình triển khai kế hoạch. Tham mưu UBND TP liên quan đến công tác vận động các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn tham gia tài trợ kinh phí bắn pháo hoa.

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự TP chịu trách nhiệm chính trong tổ chức bắn; lập kế hoạch chi tiết và chủ trì, phối hợp, hợp đồng cụ thể với các sở, ngành, các cơ quan, đơn vị có liên quan bảo đảm cho đêm bắn pháo hoa.

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng lưu ý tại điểm bắn cầu Nguyễn Văn Trỗi cần bảo đảm không gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình cầu cũng như các công trình hiện có tại khu vực; tuyệt đối tuân thủ tải trọng khai thác của cầu.

Chấm dứt 'nạn' ô tô trèo lên vỉa hè

Cũng trong khuôn khổ buổi tiếp xúc cử tri, trả lời ý kiến của cử tri về vấn đề trông giữ xe lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết sau khi có thông tin trông giữ xe ô tô trên vỉa hè gây nứt vỡ, quận đã rà soát, cho thấy trên địa bàn có 32 điểm đang để ô tô trên vỉa hè, giấy phép cấp tạm 6 tháng/lần.

Quận Hoàn Kiếm đã giao các lực lượng chức năng rà soát lại theo các tiêu chí, nếu không đảm bảo điều kiện kết cấu, diện tích không đủ chiều dành cho người đi bộ thì sẽ thu hồi.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm khẳng định sẽ từng bước tiến tới 100% vỉa hè trên địa bàn quận không để ô tô. Các vỉa hè này nếu có nhu cầu sẽ cho phép để xe máy, chấm dứt tình trạng ô tô trèo lên vỉa hè gây lún nứt.

"Thời gian thực hiện bắt đầu từ 1/1/2023. Đề nghị cử tri cùng UBND các phường theo dõi, nếu còn điểm nào vi phạm tiếp tục phản ánh để quận tập trung xử lý dứt điểm" - ông Phạm Tuấn Long cho hay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn Lực - Phạm Tuấn (Tuổi Trẻ Online)

CLIP HOT