Gợi ý những địa điểm lý tưởng để ngắm pháo hoa đêm Giao thừa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tòa nhà Landmark 81 - Khu vực Central Park

Tòa nhà Landmark 81 là một trong những địa điểm tổ chức bắn và ngắm pháo hoa Tết Nguyên đán 2020 lý tưởng nhất thành phố. Sở hữu chiều cao cực ấn tượng, lên đến 461,3m với 81 tầng, Landmark 81 hiện là tòa nhà cao nhất Việt Nam, cao thứ hai ở Đông Nam Á và thứ mười sáu trên thế giới. Lợi thế chiều cao "khủng" của tòa nhà đã giúp cho các màn trình diễn pháo hoa tầm cao trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Gợi ý những địa điểm lý tưởng để ngắm pháo hoa đêm Giao thừa - 1

Khu vực Hầm Thủ Thiêm

Đã nhiều năm nay, Hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn luôn là điểm hẹn thân thuộc của những ai yêu thích ngắm pháo hoa đón Tết Nguyên đán. Được sự cho phép của chính quyền thành phố, Hầm Thủ Thiêm thường xuyên là nơi diễn ra các màn bắn pháo hoa tầm cao độc đáo, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người dân đến thưởng lãm.

Gợi ý những địa điểm lý tưởng để ngắm pháo hoa đêm Giao thừa - 2

Bến Bạch Đằng

Ở Sài Gòn thì không thể không biết đến bến Bạch Đằng. Nằm dọc trục đường Tôn Đức Thắng ở khu vực trung tâm Quận 1 sầm uất, Bến Bạch Đằng là một trong những địa điểm check-in cực "chill" của giới trẻ. Với tổng chiều dài 1,3km bao quanh sông Sài Gòn, có tầm nhìn bao quát và thoáng mát, Bến Bạch Đằng nhất định sẽ là điểm ngắm pháo hoa sáng giá trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Gợi ý những địa điểm lý tưởng để ngắm pháo hoa đêm Giao thừa - 3

Phố đi bộ - Đường hoa Nguyễn Huệ

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu như không nhắc đến tuyến phố đi bộ nổi tiếng của Sài Gòn trong danh sách những điểm ngắm pháo hoa Tết Nguyên đán lý tưởng. Từ lâu, Phố đi bộ Nguyễn Huệ luôn nằm trong top các địa điểm tổ chức các sự kiện vui chơi, giải trí đình đám của thành phố, đặc biệt là vào đêm Giao thừa sắp đến.

Gợi ý những địa điểm lý tưởng để ngắm pháo hoa đêm Giao thừa - 4

Công viên văn hóa Đầm Sen

Công viên văn hóa Đầm Sen của Quận 11 là điểm ngắm pháo hoa tầm thấp đẹp nhất thành phố. Nơi đây luôn là địa điểm ngắm pháo hoa quen thuộc với người dân, mang đến những màn trình diễn pháo hoa tầm thấp đỉnh cao.

Gợi ý những địa điểm lý tưởng để ngắm pháo hoa đêm Giao thừa - 5

Nhằm phục vụ cho công tác tổ chức bắn pháo hoa đón Tết Nguyên đán, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ thực hiện việc cấm lưu thông xe cộ trên các tuyến đường thuộc khu vực trung tâm thành phố, cụ thể như sau:

Từ 0 giờ đến 0 giờ 30 phút ngày 25.1.2020, cấm tất cả các phương tiện lưu thông vào các tuyến đường:

  • Đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4: Đoạn từ đường Hoàng Diệu đến Cầu Khánh Hội;
  • Đường Tôn Đức Thắng, Quận 1: Đoạn từ Công trường Mê Linh đến Cầu Khánh Hội;
  • Đường Đồng Khởi, Quận 1: Đoạn từ đường Ngô Đức Kế đến đường Tôn Đức Thắng;
  • Đường Hải Triều, Quận 1: Đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Nguyễn Huệ;
  • Đường Hàm Nghi, Quận 1: Đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Tôn Đức Thắng.

Ngoài ra, trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi do virus Corona mới gây ra, Sở Du lịch TP.HCM khuyến cáo mọi người dân và du khách nên trang bị khẩu trang khi ra đường và tuân thủ các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên với xà phòng, giữ ấm cơ thể, tránh tiếp xúc với người có dấu hiệu bị viêm đường hô hấp cấp tính, hạn chế tiếp xúc với động vật hoang dã...

Nguyễn Bảo
(Ảnh: Hữu Long, Shutterstock)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT