Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có 2 không gian liên quan đến ẩm thực tại Ngày hội văn hóa - thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ do Sóc Trăng đăng cai tổ chức từ 2-8/11.

Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng - 1Tối 2/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức lể khai mạc lễ hội ẩm thực đường phố lần thứ 3 với chủ đề Hương vị Sóc Trăng. Lể hội ẩm thực đường phố diễn ra đến hết ngày 8/11, tại công viên 30/4, TP Sóc Trăng.

Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng - 2Cũng trong tối 2/11, Hội chợ xúc tiến thương mại, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền cũng được khai mạc tại Khu đô thị 5A, TP Sóc Trăng.

Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng - 3Hội chợ và liên hoan ẩm thực đường phố là 2/9 nội dung của Ngày hội Văn hóa – Thể thao và Du lịch của đồng bào Khmer Nam Bộ và Lễ hội đua ghe ngo Oóc Om Bóc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, do tỉnh Sóc Trăng đăng cai.

Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng - 4Về không gian trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực trong khuôn khổ ngày hội đã thu hút 7 gian hàng của các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu,Trà Vinh, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang. tham gia.

Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng - 5Tại không gian trưng bày này có gần 100 món ăn đặc sản được các tỉnh được chọn lọc. Các món ăn mang nét đặc trưng, được chế biến từ cách nắn, gói, cùng với các loại bún, bánh, chè… thuộc dòng bánh dân gian.

Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng - 6Không gian liên hoan ẩm thực đường phố thu hút 22 gian hàng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nghệ nhân trong tỉnh Sóc Trăng.

Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng - 7Các gian hàng này trưng bày, giới thiệu đến du khách trên 200 món ăn tiêu biểu, đặc sản của. Đặc biệt, có không gian trưng bày 100 món ăn quê thuộc dòng bánh dân gian xưa và nay.

Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng - 8Nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan ở đường Ngô Gia Tự, phường 6, TP Sóc Trăng đã mang đến liên quan ẩm thực 100 "món quà quê". Đó là 100 loại bánh dân gian gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng - 9Ngoài bánh bò chế biến bằng đường thốt nốt, nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan còn có bánh bò hoa đậu biếc và lá dứa.

Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng - 10Chân gà ngâm sả, tắc là món ăn đường phố hấp dẫn đối với bạn trẻ.

Gần 300 món ăn xưa và nay hội tụ tại Sóc Trăng - 11Bánh bèo mặn ăn cùng nước mắm chua ngọt là một trong những dòng bánh dân gian của các nghệ nhân miền Tây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàm Yên

CLIP HOT