Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra vào thời gian nào?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trải qua 8 lần tổ chức, Festival Nghề truyền thống Huế 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 5/5 với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Cố đô Huế xưa và nay.

Tiếp nối thành công của 8 lần tổ chức từ năm 2005 đến nay và triển khai Đề án Festival bốn mùa, UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) tiếp tục tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”.

Đây là sự kiện lớn để TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế gìn giữ và phát huy giá trị nghề truyền thống; tăng cường quảng bá, kích cầu du lịch; nâng tầm hình ảnh và vị thế của Huế.

Hiện nay, UBND TP Huế đang khẩn trương chuẩn bị để tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2023 với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Cố đô Huế xưa và nay.

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra vào thời gian nào? - 1

Poster chính thức của Festival nghề truyền thống Huế 2023.

Theo kế hoạch, Festival nghề truyền thống Huế sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến hết ngày 5/5, trong đó lễ khai mạc tổ chức vào tối 28/4 và bế mạc vào tối 5/5. Không gian chính trải dài xuyên suốt hai bên bờ sông Hương và nhiều khu vực khác trên địa bàn TP Huế.

Ngoài các chương trình chính thường có trong các kỳ tổ chức trước đây, Festival nghề truyền thống Huế năm nay còn có các chương trình, sự kiện chính lần đầu tiên được tổ chức. Cụ thể như lễ hội ẩm thực chủ đề "Tinh hoa nghề Bún",  Lễ hội Quảng diễn đường phố, Lễ hội Tri ân dòng Hương - thuyền hoa đăng trên sông (sông Hương Ngày hội), xác lập một kỷ lục mới liên quan đến nghề truyền thống được thực hiện tại Festival Festival nghề truyền thống Huế Huế 2023; đặc biệt, kỳ Festival này nhấn mạnh đến tính quốc tế với Chương trình giao lưu Văn hóa - Nghệ thuật giữa các thành phố trên thế giới, trong nước kết nghĩa, hợp tác với Huế...

Festival nghề truyền thống Huế 2023 được TP Huế kỳ vọng sẽ tạo được “tiếng vang” với nhiều mục đích, ý nghĩa hướng đến, trong đó tập trung phát triển ngành công nghiệp sáng tạo.

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra vào thời gian nào? - 2

Đông đảo người dân và du khách tham gia lễ khai mạc.

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra vào thời gian nào? - 3

Lễ hội Diều Huế nằm trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế năm 2019.

Cùng với chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội dân gian, lễ hội cung đình và các hoạt động hưởng ứng, hoạt động cộng đồng trong khuôn khổ Festival Huế 2023, Festival nghề truyền thống Huế sẽ quy tụ các chương trình, hoạt động truyền thống. Có thể kể đến như không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế của một số địa phương tiêu biểu trong cả nước và các thành phố quốc tế; Lễ tế Tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh nghề - nghi lễ tri ân và tôn vinh các giá trị nghề thủ công truyền thống Việt Nam, tôn vinh và ghi nhớ công lao của tiền nhân, vinh danh các làng nghề, các thế hệ nghệ nhân và một số chương trình hấp dẫn khác, góp phần tạo nên một kỳ Festival mới lạ và đặc sắc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT