Festival Biển Nha Trang 2023 sẽ diễn ra từ 3/6 đến 6/6

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với hơn 60 chương trình, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 sẽ diễn ra từ ngày 3-6/6 tại Thành phố Nha Trang và một thành phố, huyện thị của Khánh Hòa.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa là sự kiện thường niên, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, duy trì định kỳ 2 năm một lần. Chương trình trở thành sự kiện quan trọng trong các hoạt động văn hóa - xã hội, góp phần thu hút du khách và thúc đẩy ngành du lịch phát triển.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa diễn ra vào mùa hè. Đây là khoảng thời gian khách du lịch ghé thăm thành phố biển nhiều nhất trong năm.

Festival Biển Nha Trang 2023 là Festival Biển lần thứ 10 mà tỉnh Khánh Hòa tổ chức. 

Festival Biển Nha Trang 2023 sẽ diễn ra từ 3/6 đến 6/6 - 1

Festival Biển Nha Trang là sự kienn65 thường niên được tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ 2003. Ảnh: vinpear

Theo chương trình vừa được phê duyệt, Festival năm nay sẽ có các sự kiện, như lễ khai mạc với chủ đề "Khánh Hòa – Khát vọng phát triển" và lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế; chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang "Khánh Hòa - kết nối yêu thương"; Đại nhạc hội âm nhạc thế giới "Âm vang đại dương"; Lễ bế mạc với chủ đề "Khánh Hòa – Đoàn kết vươn tới tương lai"...

Trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 còn có lễ hội đường phố và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố; diễu hành xe Vespa – xe cổ; Lễ hội Cầu Ngư; Lễ hội áo dài; hội hát bài chòi và các tích tuồng cổ; thi đấu cờ người; hội thi vẽ tranh; các hoạt động triển lãm mỹ thuật – nhiếp ảnh, tài liệu lưu trữ; thi đấu thể thao; xúc tiến du lịch; giới thiệu văn hóa, ẩm thực; Hội thảo khoa học - giáo dục.

Festival biển Nha Trang 2023 kết hợp cùng lễ kỷ niệm 370 năm tỉnh Khánh Hòa hình thành và phát triển (1653 – 2023), dự kiến sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức, để tạo không  khí sôi nổi, mến khách của người dân địa phương với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, đêm khai mạc tối 3/6, tại Quảng trường 2 Tháng 4, sẽ tổ chức trình diễn ánh sáng với drone thay cho pháo hoa như các kỳ Festival trước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT