Đủ loại hoa thơm trái ngọt hội tụ tại lễ hội trái cây Khánh Sơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội trưng bày các loại trái cây có giá trị kinh tế cao, đặc trưng của địa phương như: Sầu riêng, măng cụt, bưởi da xanh, mít nghệ, mít tố nữ, mía tím, chuối...

Sáng ngày 19/7, Huyện Khánh Sơn đã tổ chức họp báo, giới thiệu Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần 2- năm 2022. Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần 1 diễn ra vào tháng 8/2019 thu hút gần 20.000 lượt khách tham quan. Tiếp nối thành công này, Lễ hội trái cây lần 2 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 7/8/2022 tại Quảng trường 20/11 thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn.

Đủ loại hoa thơm trái ngọt hội tụ tại lễ hội trái cây Khánh Sơn - 1

Họp báo tổ chức lễ hội trái cây Khánh Sơn lần thứ 2

Trong khuôn khổ lễ hội, Ban tổ chức sẽ bố trí 50 gian hàng trưng bày các loại trái cây có giá trị kinh tế cao, đặc trưng của địa phương như: Sầu riêng, măng cụt, bưởi da xanh, mít nghệ, mít tố nữ, mía tím, chuối...

Tại lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Hội thi trái ngon; hội thi trưng bày trái cây và một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống như gùi, nỏ, rượu cần của địa phương; hội thảo sản xuất nông nghiệp hữu cơ và trái cây sạch, an toàn; gặp gỡ giao lưu với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp; hoạt động kết nối cung - cầu các mặt hàng nông sản; hội thi già làng khéo tay; văn nghệ quần chúng; hội thi trò chơi dân gian; thanh niên múa hát tập thể; thi ẩm thực giới thiệu những món ngon gắn với bản sắc của địa phương.

Có hai chiếc khinh khí cầu, một ở cửa ngõ vào Khánh sơn, một ngay Trung tâm Lễ hội treo ở độ cao 50m để cho khách check-in. Kết thúc Lễ hội sẽ có những kỷ lục được trao.

Đủ loại hoa thơm trái ngọt hội tụ tại lễ hội trái cây Khánh Sơn - 2

Lãnh đạo huyện Khánh Sơn giới thiệu sản phẩm trái cây đặc sản

Là một trong hai huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa, Khánh Sơn cách Nha Trang 100km, ở độ cao 600m so với mực nước biển, phù hợp trồng các lại trái cây ngon đã tạo ra thương hiệu riêng như sầu riêng hạt lép, chôm chôm Thái, bưởi da xanh. Trong nhiều năm nay, du lịch Khánh Sơn đang phát triển với các tourr săn mây trên đèo Khánh Sơn, khám phá thác Tà Gụ, thăm các vườn cây ăn trái, Trecking vùng núi Tà Giang. Khánh Sơn hiện có 5.000 hecta diện tích trồng các loại cây trái, chủ lực là cây sầu riêng với sản lượng trên 10.000 tấn mỗi năm.

Độc đáo lễ hội Nàng Hai
Độc đáo lễ hội Nàng Hai

Trải qua thăng trầm của lịch sử, đến nay, lễ hội Nàng Hai của đồng bào dân tộc Tày ở xã Tiên Thành, huyện Quảng Hòa...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tin, ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT