Du khách thích thú xem hát đối trên sông biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Nhiều khách du lịch thích thú khi xem thanh niên Việt Nam – Trung Quốc trong trang phục truyền thống cùng tụ họp tại cầu phao trên sông Bắc Luân để biểu diễn những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của quốc gia mình.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 1

Mới đây, tại khu vực cầu phao bắc qua sông biên giới Bắc Luân, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) và Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc) cùng nhau tổ chức giao lưu hát đối trên sông biên giới. Chương trình thu hút hàng ngàn người dân và khách du lịch của hai nước tới xem và cổ vũ.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 2

Chiếc thuyền hoa được trang hoàng lộng lẫy trên dòng sông Bắc Luân hữu nghị là sân khấu biểu diễn giao lưu hát đối giữa thanh niên Móng Cái - Việt Nam và thanh niên Đông Hưng - Trung Quốc.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 3

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 4

Trong những bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình, bằng âm hưởng dân ca truyền thống kết hợp với âm nhạc đương đại, thanh niên hai nước thể hiện những bài hát dân ca, điệu múa ca ngợi tình yêu đất nước, tình yêu đôi lứa và khát vọng hòa bình, khát vọng của tuổi trẻ, ca ngợi tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Trung, chung tay hợp tác, nắm bắt cơ hội phát triển biên giới hai nước Việt - Trung.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 5

Bà Phạm Thị Oanh, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Móng Cái, cho biết Chương trình hát đối năm nay có nhiều điểm nhấn đặc biệt, đó là lần đầu tiên thành phố Móng Cái chủ động trong việc thiết kế và thi công sân khấu thuyền hát đối trên sông. Đây là sản phẩm du lịch độc đáo riêng có, duy nhất tại Việt Nam, được phát triển tại vùng biên Móng Cái.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 6

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 7

Đặc biệt năm nay, trước khi bắt đầu chương trình hát đối truyền thống là giao lưu biểu diễn võ thuật và nhảy dân vũ của các vận động viên với màn biểu diễn võ cổ truyền của TP Móng Cái và Thái cực quyền của TP Đông Hưng.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 8

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 9

Màn nhảy dân vũ do hội viên Hội LHPN TP Móng Cái và nhân dân, phụ nữ TP Đông Hưng biểu diễn thu hút được đông đảo người dân và khách du lịch hưởng ứng, cổ vũ.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 10

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 11

Dân ca quan họ Bắc Ninh - Việt Nam của liền anh, liền chị cùng nón thúng quai thao được thể hiện ngay trên sân khấu đặc biệt được đặt trên sông biên giới nằm giữa hai quốc gia. Những câu hát giao duyên, màn hát quan họ, biểu diễn nhạc cụ dân tộc được các ca sỹ, nghệ sỹ thể hiện xuất sắc, mang lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 12

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 13

Các tiết mục biểu diễn trên sông nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người dân và du khách hai nước.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 14

Du khách Nguyễn Huệ trú tại Hà Nội, cho biết lần đầu được trải nghiệm sản phẩm giao lưu văn hóa độc đáo này.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 15

“Tôi rất may mắn khi đến du lịch Móng Cái đúng dịp địa phương này tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch với Trung Quốc. Tôi dự định làm thủ tục sang thăm và du lịch Trung Quốc trong thời gian tới”, chị Huệ cho biết.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 16

Hai bên mang đến chương trình giao lưu hát đối những ca khúc đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, lãnh tụ, tình hữu nghị thắm thiết. Những màn múa được chuẩn bị công phu, thể hiện bản sắc văn hóa đặc sắc của cả hai bên.

du khach thich thu xem hat doi tren song bien gioi viet nam - trung quoc - 17

Giao lưu hát đối trên sông biên giới Bắc Luân là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Qua 15 năm tổ chức, hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo hai địa phương và sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc; thể hiện mối quan hệ hợp tác toàn diện, bền vững giữa hai địa phương, hai nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi

CLIP HOT