Du khách thích thú trải nghiệm Tết 3 Miền tại Hạ Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong suốt Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân và du khách khi đến tham quan tại đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh được tham gia trải nghiệm những trò chơi, món ăn dân gian và các hoạt động văn hóa đặc sắc của 3 miền.

Theo đại diện Tập đoàn Tuần Châu, đơn vị tổ chức chương trình Hội xuân với chủ đề “Tết 3 Miền” gồm nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực như trải nghiệm các món ăn 3 miền, tham gia các trò chơi dân gian như kêu lô tô, bài chòi, bịt mắt đập niêu, đi qua cầu kiều, đi cà kheo, ô ăn quan…. Đặc biệt phong tục cho chữ và xin chữ đầu năm thu hút được nhiều người dân và khách du lịch hưởng ứng.

Chị Tạ Thị Ngọc, trú tại TP Hạ Long, cho biết lần đầu tiên được thưởng thức không gian văn hóa Tết 3 Miền ngay tại TP Hạ Long, chị tham gia trò chơi dò lô tô và trúng giải. “Trò chơi này rất hay, dù giải thưởng chỉ mang tính chất tinh thần nhưng nó như mang lại may mắn cho tôi ngay trong những ngày đầu năm mới”, chị Ngọc cho biết.

Du khách thích thú trải nghiệm Tết 3 Miền tại Hạ Long - 1

Màn diễu hành cổ tích tái hiện lại những nhân vật trong truyện cổ tích Việt Nam ngay tại thành phố di sản Hạ Long.

Chị Nguyễn Thanh Quý, du khách từ TP.HCM, cho biết lần đầu tiên được đón Tết cổ truyền ngay trên thành phố di sản Hạ Long. Tết và thời tiết của Miền Bắc rất đặc biệt, có nắng và chút lạnh, phong cảnh của vịnh Hạ Long thật hùng vĩ.

Du khách thích thú trải nghiệm Tết 3 Miền tại Hạ Long - 2

Chương trình Hội Xuân Tuần Châu được tổ chức trong suốt dịp Tết Nguyên đán để phục vụ khách du lịch

“Tôi rất bất ngờ khi được chơi lại những trò chơi dân gian của miền Nam ngay tại thành phố Hạ Long xinh đẹp này. Rất thú vị, tôi như trở về tuổi thơ của chính mình vậy”, chị Quý cho biết.

Trao đổi với PV Tạp chí Du lịch TP.HCM, đại diện Tập đoàn Tuần Châu, cho biết chương trình lễ hội nằm trong nhóm các sản phẩm mới hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch năm 2024 của tỉnh Quảng Ninh.

Du khách thích thú trải nghiệm Tết 3 Miền tại Hạ Long - 3

Một số hoạt động văn hóa như dò lô tô, bài chòi của các miền nhận được sự hưởng ứng của người dân và du khách.

Ngoài ra, đơn vị đang tập trung cho ra mắt một số sản phẩm mới nằm trong đề án phát triển kinh tế đêm đã được Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh phê duyệt.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024, các địa điểm du lịch trên toàn tỉnh đón trên 800.000 lượt khách, trong đó nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Yên Tử, Cửa Ông, vịnh Hạ Long, Móng Cái… có số lượng khách du lịch tăng đột biến.

Địa phương này đang đặt mục tiêu trong năm 2024 đón trên 17 triệu lượt khách, trong đó có 3 triệu lượt khách nước ngoài.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi

CLIP HOT

Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày
Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.