Du khách hào hứng trải nghiệm làm gốm, bắt vịt... ở lễ hội ‘Hương xưa làng cổ’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trải nghiệm làm gốm Phước Tích, thưởng thức ẩm thực, tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn... là một số hoạt động thú vị thu hút du khách và người dân đến với lễ hội “Hương xưa làng cổ”.

Ở làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế trong 3 ngày 23-25/7 diễn ra lễ hội “Hương xưa làng cổ” năm 2022.

Du khách hào hứng trải nghiệm làm gốm, bắt vịt... ở lễ hội ‘Hương xưa làng cổ’ - 1

Ngày hội “Hương xưa làng cổ”

Những ngày này, nhiều người dân cũng như du khách đã đến ngôi làng bên dòng Ô Lâu để tham gia lễ hội với nhiều trải nghiệm thú vị.

Tại đây, du khách được đi tham quan, mua đặc sản trong phiên chợ “Hương xưa làng cổ”, xem và cổ vũ hội thi “Làm bánh truyền thống”, “Sắp xếp mâm ngũ quả”, tham gia các trò chơi dân gian như “Bịt mắt đập om”, “Bịt mắt bắt vịt”, kéo co, tham quan không gian trưng bày và triển lãm một số tác phẩm nghệ thuật với chủ đề “Một đời sen Huế”.

Du khách hào hứng trải nghiệm làm gốm, bắt vịt... ở lễ hội ‘Hương xưa làng cổ’ - 2

Tham quan triển lãm tranh

Bên cạnh đó, du khách được tham quan và mua các sản phẩm thủ công truyền thống làng nghề, sản phẩm nông sản, đặc sản và các sản phẩm OCOP của huyện Phong Điền.

Có hai tour du lịch tham quan nhà rường cổ, điểm di tích, trải nghiệm xe đạp, thuyền máy, đi thuyền rồng và sup trên sông Ô Lâu một ngày và nửa ngày. Du khách được trải nghiệm quảng diễn và trải nghiệm làm gốm Phước Tích, đan đệm bàng Phò Trạch…

Du khách hào hứng trải nghiệm làm gốm, bắt vịt... ở lễ hội ‘Hương xưa làng cổ’ - 3

Trải nghiệm làm sản phẩm gốm Phước Tích

Đây là lễ hội nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2022 gắn với lễ hội bốn mùa. Lễ hội này tái hiện không gian văn hóa với các hoạt động mang tính cộng đồng, thông qua lễ hội nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử, đồng thời giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc về mảnh đất và con người Phong Điền đến với bạn bè trong, ngoài nước.

Du khách hào hứng trải nghiệm làm gốm, bắt vịt... ở lễ hội ‘Hương xưa làng cổ’ - 4

Bịt mắt bắt vịt

Trải qua nhiều kỳ tổ chức, lễ hội này góp phần quảng bá, giới thiệu đến du khách nét văn hóa của ngôi làng có lịch sử hơn 500 năm này.

Du khách hào hứng trải nghiệm làm gốm, bắt vịt... ở lễ hội ‘Hương xưa làng cổ’ - 5

Lễ hội thú vị bên dòng Ô Lâu

Vào tối 23/7, UBND huyện Phong Điền đã tổ chức khai mạc lễ hội “Hương xưa làng cổ” năm 2022.

Du khách hào hứng trải nghiệm làm gốm, bắt vịt... ở lễ hội ‘Hương xưa làng cổ’ - 6

Du khách hào hứng trải nghiệm làm gốm, bắt vịt... ở lễ hội ‘Hương xưa làng cổ’ - 7

Du khách hào hứng trải nghiệm làm gốm, bắt vịt... ở lễ hội ‘Hương xưa làng cổ’ - 8

Du khách hào hứng trải nghiệm làm gốm, bắt vịt... ở lễ hội ‘Hương xưa làng cổ’ - 9

Khai mạc lễ hội “Hương xưa làng cổ” năm 2022

Lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật tổng hợp, bằng lời hát, câu hò quê hương, đất nước, hòa cùng tiếng trống âm vang ngày hội mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, khắc họa nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Phước Tích. Chương trình còn có các tiết mục múa hát Sắc bùa và Thiên hạ Thái bình của làng Phò Trạch (xã Phong Bình, huyện Phong Điền).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT