Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dù trời khá nóng vào giữa trưa, các điểm vui chơi như đường hoa Nguyễn Huệ, Thảo Cầm Viên vẫn thu hút rất đông người dân đổ về thưởng lãm, du xuân.

Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết - 1

Trưa 22/1, hàng nghìn người dân TP.HCM liên tục đổ về đường hoa Nguyễn Huệ để thưởng lãm và du xuân. Kể từ khi khai mạc, đường hoa này đã đón hàng chục nghìn lượt khách. Đây là một trong nhiều điểm ở TP.HCM thu hút người dân, du khách khi không muốn đi chơi xa.

Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết - 2

Nhiệt độ giữa trưa ở Sài Gòn lên tới 34 độ C, nắng gắt khiến việc du xuân của nhiều người bị ảnh hưởng.

Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết - 3

"Do buổi sáng gia đình bận tiếp khách nên phải tới trưa chúng tôi mới đến được đường hoa để tham quan, chụp ảnh. Dù có hơi nóng nực nhưng bù lại nơi đây có nhiều loài hoa đẹp, tiểu cảnh trang trí bắt mắt, linh vật mèo đáng yêu", chị Trinh Nguyễn (Gò Vấp) chia sẻ.

Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết - 4

Với thông điệp TP.HCM - Xuân an vui - Xuân thịnh vượng, đường hoa Tết 2023 có nhiều thiết kế đổi mới, thêm thời gian phục vụ người dân và du khách để kỷ niệm cột mốc 20 năm kể từ khi tổ chức.

Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết - 5

Cũng trong trưa mùng 1 Tết, Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1) nhộn nhịp người dân đến tham quan. Vườn thú lâu đời này là một trong các điểm vui chơi rộng rãi, thoáng mát, có nhiều không gian cho trẻ em.

Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết - 6

Gia đình anh Công (Cần Giuộc, Long An) tranh thủ nghỉ trưa, ăn uống tại một bãi cỏ ngay trong Thảo Cầm Viên. "Gia đình chúng tôi đi từ sáng sớm, dự định nghỉ ngơi và chơi cả ngày tại đây. Một số điểm du lịch như Vũng Tàu, Cần Giờ khá xa nên tôi đưa các cháu đến Thảo Cầm Viên chơi lễ", anh Công cho biết.

Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết - 7

"Không riêng gì dịp Tết, cứ cuối tuần rãnh rỗi là tôi lại dẫn các con đi xem thú tại Thảo Cầm Viên do nơi đây có không gian thoáng đãng, mát mẻ nên tụi nhỏ rất thích", anh Lê Hoàng Hải (quận Tân Phú) cho biết.

Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết - 8

Khu vực nuôi giữ các loài linh trưởng thu hút nhiều khách tới tham quan.

Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết - 9

Tương tự, khu vực nuôi giữ linh dương, hươu, voi cũng là nơi thu hút nhiều khách vào trưa 22/1.

Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết - 10

Nhiều trẻ nhỏ thích thú khi được chơi đùa cùng các loài động vật ở đây.

Đội nắng du xuân ở TP.HCM giữa trưa mùng 1 Tết - 11

Thảo Cầm Viên là vườn thú lâu đời đứng hàng thứ 8 trên thế giới. Nơi đây chăm sóc và bảo tồn gần 1.500 cá thể thuộc khoảng 900 loài thực vật và 145 loài động vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm như trĩ sao, chà vá, vượn má vàng, báo lửa, báo gấm, hươu vàng,...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quỳnh Danh (Zing News)

CLIP HOT