Đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 1

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức

đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Sáng nay 27/9/2020, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sự kiện Đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 2

Toàn cảnh sự kiện

Sự kiện được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn dân nâng cao trách nhiệm đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, nhất là các bậc cha mẹ nâng cao trách nhiệm đội mũ bảo hiểm cho con mình để góp phần thúc đẩy tham gia giao thông an toàn.

Đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 3

Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng nhiều lãnh đạo các ban ngành

Đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 4

Cùng hơn 4.000 học sinh lớp 1 năm học 2020-2021, các thầy cô giáo, phụ huynh cùng đông đảo người dân TPHCM

Theo đó, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (từ 6 đến 15 tuổi) trên địa bàn TPHCM đã tăng từ 40% năm 2017 lên 66% năm 2018, lên 70% năm 2019 và năm 2020 phấn đấu đạt trên 80%. Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa giao thông tại TPHCM.

Đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 5

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM cam kết: TPHCM sẽ nỗ lực làm tốt hơn nữa các giải pháp đã đề ra nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện với các giải pháp:

Đẩy mạnh tuyên truyền vận động toàn dân chấp hành nghiêm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, nhất là việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách cho trẻ em và học sinh khi tham gia giao thông;

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong năm học 2020 - 2021 cho toàn thể học sinh, sinh viên trên địa bàn TPHCM.

Tăng cường tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh, học sinh, sinh viên chấp hành quy định về an toàn giao thông;

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện;

Yêu cầu các trường tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh thực hiện tốt quy định đội mũ bảo hiểm khi đưa con em đến trường bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện;

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động phân phối, kinh doanh mũ bảo hiểm.

Đồng thời, Thành phố sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm và thông báo rộng rãi, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm đạt và không đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia, ông Nguyễn Thành Phong cho biết.

Đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 6

Trên quảng đường đi bộ dài 300m tại đường Lê Duẩn

Đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 7

Các đồng chí lãnh đạo đồng hành cùng các em học sinh

Năm học 2020 - 2021 cũng là năm thứ ba, TPHCM cùng với các địa phương trên cả nước tiếp tục được Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho toàn bộ các em học sinh bước vào lớp Một. Trong đó, chỉ riêng tại TPHCM đã có gần 137.000 học sinh được trao tặng mũ bảo hiểm. Đây là món quà có ý nghĩa và là bài học thiết thực về an toàn giao thông cho những ngày đầu đến trường của các em học sinh lớp Một.

Đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 8

Ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng thường trực,

Chủ tịch Uỷ ban ATGTQG 

Phó Thủ tướng thường trực, Chủ tịch Uỷ ban ATGTQG Trương Hòa Bình mong muốn: Với thông điệp “Đội mũ cho con-trọn tình cha mẹ” sẽ được lan tỏa đến từng gia đình, nhà trường và mỗi học sinh để phấn đấu đạt 80% học sinh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện vào cuối năm 2020.

Cuộc vận động cũng như một sự cam kết của Chính phủ và các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp trong việc đồng hành và nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT