Đặc sắc văn hóa nghệ thuật 5 quốc gia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối ngày 9/9/2015, Lễ Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2015 với chủ đề: “Việt Nam – Hành trình qua miền di sản”, đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, quận I, TP.HCM

 ITE HCMC là sự kiện thường niên do Sở Du lịch TP.HCM đăng cai tổ chức trong suốt 10 năm qua. Sự kiện đã trở thành một sân chơi, diễn đàn giao lưu, chia sẻ, hợp tác cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch các nước trong khu vực hạ nguồn sông Mê Kông, và các quốc gia trên thế giới. Qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến với khách du lịch.

Đặc sắc văn hóa nghệ thuật 5 quốc gia - 1

 Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, đã đem đến đêm khai mạc không gian nghệ thuật đa dạng nhiều mùa sắc. Sự kết hợp nền văn hóa nghệ thuật các quốc gia hạ nguồn sông Mê Kông và các di sản phi vật thể của Việt Nam. Góp phần gìn giữ giá trị âm nhạc đặc sắc, tiêu biểu trong kho tàng nghệ thuật biểu diễn của Việt Nam, được Tổ chức UNESCO công nhận. Nhằm chào mừng năm cộng đồng ASEAN, thể hiện sự gắn kết của cộng đồng ASEAN.

  Ông Hoàng Tuấn Anh - Bộ Trưởng Bộ VHTTDL, phát biểu: “ITE - HCMC trong suốt 10 năm qua đã và đang là cơ hội để các nước thuộc Khu Vực Sông Mê Kông, gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế được quy tụ tại TP.Hồ Chí Minh. Sự kiện này là diễn đàn liên kết lý tưởng dành cho các doanh nghiệp du lịch, nơi họ có thể giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của mình không chỉ ở tại khu vực sông Mê Kông, mà còn từ các quốc gia và thành phố thuộc địa phận trong và ngoài khu vực Châu Á Thái Bình Dương.”

 “Năm 2015 với chủ đề “Việt NaLào- Campuchia- Myanmar- Thái Lan - Năm quốc gia, Một điểm đến”, hứa hẹn là ngày hội lớn của doanh nghiệp các nước hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Nhiều cơ hội tìm hiểu thông tin, kết nối và thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong thời gian tới. Đặc biệt, Hội nghị hợp tác Du lịch song phương giữa Việt Nam và các quốc gia ASEAN được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM năm 2015, là điểm nhấn ý nghĩa, vừa là một hình mẫu mới cho sự hợp tác, giao lưu, kết nối của các nước trong khu vực, vừa có ý nghĩa lớn trong việc hưởng ứng hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015”, Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh trong bài phát biểu.

Thái Sơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT