Công bố lịch chương trình chính thức Tuần lễ Festival Huế 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngoài các chương trình, lễ hội chính, còn có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng sẽ diễn ra liên tục trước, trong và sau thời gian Tuần lễ Festival.

Ngày 19/5, Ban tổ chức Festival Huế 2022 thông tin, vừa công bố lịch chương trình chính thức của tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 đến ngày 30/6.

Công bố lịch chương trình chính thức Tuần lễ Festival Huế 2022 - 1

Triển lãm về Sao la đầu tiên tại Festival Huế 2016. Ảnh: Hải Vân

Các chương trình, lễ hội chính gồm: Chương trình Nghệ thuật Khai mạc lúc 20h ngày 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn; Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” diễn ra 16h30 từ ngày 26 - 29/6; Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19h30 - 21h30 các ngày từ 26 - 29/6 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, phía trước Trường Quốc Học, cồn Dã Viên, Công viên 3/2.

Lễ hội Bia khai mạc 15h ngày 27/6; Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn lúc 20h ngày 28/6 tại sân khấu Ngọ Môn; Chương trình quảng diễn “Ngàn xưa âm vọng” ngày 28/6 với Lễ hội rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng Cung đình tại Thanh Bình từ đường đến Nghinh Lương Đình; Chương trình “Hoàng cung giao hòa” diễn ra ngày 29/6 tại Đại Nội và đêm nhạc giao lưu chia tay 20h ngày 30/6 tại cồn Dã Viên.

Công bố lịch chương trình chính thức Tuần lễ Festival Huế 2022 - 2

Điều khiển chú rối khổng lồ di chuyển trên các con đường tại Festival Huế 2016. Ảnh: Hải Vân

Ngoài các chương trình, lễ hội chính còn có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng sẽ diễn ra liên tục trước, trong và sau thời gian Tuần lễ Festival.

Cụ thể gồm lễ hội ẩm thực “Kinh đô Huế với Bốn phương”; Lễ hội “Chợ quê ngày hội”; Lễ hội Khinh khí cầu; Ngày hội Áo dài Cộng đồng Huế; Chương trình hát nhạc Trịnh dành cho đối tượng không chuyên; Hội chợ thương mại Quốc tế; Chương trình Vietnam Summer Fair 2022; Giải đua thuyền SUP; Phố đêm Hoàng Thành; các cuộc hội thảo, trưng bày và triển lãm mỹ thuật…

Công bố lịch chương trình chính thức Tuần lễ Festival Huế 2022 - 3

Lễ hội đường phố vào năm 2016 thu hút đông đảo người dân, du khách đổ ra đường xem. Ảnh: Hải Vân

Festival Huế 2022 là lễ hội đầu tiên được tổ chức theo định hướng bốn mùa, điểm nhấn là tuần lễ Festival văn hóa, nghệ thuật mang tầm quốc gia và quốc tế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Ban tổ chức cho hay, Festival Huế 2022 với nhiều nét đặc sắc, mới lạ hứa hẹn sẽ là nơi để du khách thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn, đắm mình trong không gian của một đô thị cổ kính, nhưng vẫn mang nét đẹp văn minh, nơi tụ hội tinh hoa văn hóa Việt Nam và quốc tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT