Chủ tịch Khánh Hòa mời du khách ăn nem nướng, bún cá, gỏi cá mai

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngoài 3 món đặc sản tiêu biểu này, Khánh Hòa vẫn còn rất nhiều món đặc sản ẩm thực như cá dò nấu lá giang nhất hạng, cá liệt nấu lá me, bánh mì, rất nhiều món thủy hải sản được chế biến nổi danh.

Từ ngày 2 đến 6/6, tại công viên bờ biển phía đông đường Trần Phú, TP Nha Trang, Lễ hội ẩm thực Festival biển Nha Trang diễn ra với hàng trăm món ngon từ ba miền.Lễ hội ẩm thực có quy mô gần 100 gian hàng đa dạng, mỗi gian hang mỗi sắc màu ẩm thực vùng miền như: Nem nướng Ninh Hòa, bún nước lèo Sóc Trăng, gỏi cá mai, mì Quảng... Có một không gian riêng giới thiệu ẩm thực Thái Lan mà món chính là chè Thái và gỏi đu đủ.

Chủ tịch Khánh Hòa mời du khách ăn nem nướng, bún cá, gỏi cá mai - 1

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, phát biểu tại lễ khai mạc

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá về văn hóa, ẩm thực, thương mại... kết hợp khai thác các dịch vụ du lịch, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của người dân, và truyền đi thông điệp “Nha Trang - Khánh Hòa điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách” đến với du khách trong và ngoài tỉnh, kể cả khách nước ngoài trong dịp Festival Biển Nha Trang 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết, nói đến văn hóa ẩm thực của mỗi địa phương là nói đến cách lựa chọn, phối hợp các nguyên liệu, cách chế biến, trình bày và cả cách thưởng thức từng món ăn, qua đó thể hiện quan niệm, phong tục tập quán của cư dân bản địa. Theo đó, nhìn từ khía cạnh phát triển du lịch, ẩm thực chính là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sức hấp dẫn, định vị sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến để thu hút du khách đến và trải nghiệm không chỉ một lần”.

Ông Tuân cũng vui mừng khi biết Khánh Hòa có 3 món được vào danh sách 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam là nem nướng, bún cá Ninh Hòa, gỏi cá mai Nha Trang. Theo ông Tuân, “ngoài 3 món đặc sản tiêu biểu, Khánh Hòa vẫn còn rất nhiều món đặc sản ẩm thực như cá dò nấu lá giang nhất hạng, cá liệt nấu lá me, bánh mì, rất nhiều món thủy hải sản được chế biến nổi danh… Văn hóa ẩm thực người Việt, cũng như người dân Khánh Hòa luôn được du khách ưa chuộng”.

Chủ tịch Khánh Hòa mời du khách ăn nem nướng, bún cá, gỏi cá mai - 2

Cơm lam

Bà Lê Thị Hồng Minh - chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa - cho biết mỗi đêm hội sẽ có một chủ đề khác nhau như: Nơi khởi nguồn tinh hoa ẩm thực của biển, Giai điệu của biển, Quà tặng của đại dương, Dấu chân cát… 

Chủ tịch Khánh Hòa mời du khách ăn nem nướng, bún cá, gỏi cá mai - 3

Gà nướng

Các nghệ nhân sẽ trình diễn món ngon ba miền. Cụ thể, miền Bắc có xôi Phú Thượng, phở Lê Gia, phở chua Lạng Sơn, gà thuốc Tây Bắc tần hải sâm, chả mực giã tay... Miền Trung có món súp lươn Nghệ An, mì Quảng, bún bò Huế, nem nướng Nha Trang, tôm hùm đốt rượu, bún cá sứa Nha Trang, gỏi cá mai... Miền Nam có tôm viên Lệ Chi, bún nước lèo Sóc Trăng...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT