Biển trời Phan Thiết rực rỡ sắc màu khinh khí cầu

Hàng ngàn người dân địa phương và du khách đã đến thưởng lãm những hình ảnh rực rỡ của những “quả bóng” khổng lồ lơ lửng trên bầu trời phố biển.

Hàng ngàn người dân địa phương và du khách đã đến thưởng lãm những hình ảnh rực rỡ của những “quả bóng” khổng lồ lơ lửng trên bầu trời phố biển.

Sáng 24/3, tại bãi biển Đồi Dương (đuờng Lê Lợi, TP. Phan Thiết) đã tưng bừng diễn ra Ngày hội Khinh khí cầu năm 2023. Lễ hội Do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với đơn vị trình diễn khinh khí cầu phục vụ Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023.

bien troi phan thiet ruc ro sac mau khinh khi cau - 1

Khinh khí cầu đủ màu sắc tại bãi biển Đồi Dương

Ngày hội Khinh khí cầu tại bãi biển Đồi Dương trình diễn bay treo 21 khinh khí cầu hình “giọt nước”, chiều cao từ 10 - 12m và nhiều màu sắc vui nhộn. tạo nên những hình ảnh độc đáo và rực rỡ cho một góc không gian biển trời thành phố Phan Thiết. Ngoài ra còn có 6 khinh khí cầu hơi “neo” tại mặt đất để khán giả, khách du lịch tham quan, trải nghiệm và sống ảo.

bien troi phan thiet ruc ro sac mau khinh khi cau - 2

Đây là lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức ngày hội khinh khí cầu

Đây là lần đầu tiên ngày hội Khinh khí cầu được tổ chức tại trung tâm thành phố Phan Thiết nên thu hút rất đông người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế. Vừa thay nhau check-in với người thân, chị Trần Kim Lài (ngụ phường Bình Hưng, Phan Thiết) vừa vui vẻ cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi và gia đình được xem trình diễn và chụp ảnh những khinh khí cầu nhiều màu sắc nhộ nghĩnh ngay trên quê hương mình. Chúng tôi đã chờ đợi từ hôm qua đến giờ và rất vui và hài lòng khi đến đây”.

bien troi phan thiet ruc ro sac mau khinh khi cau - 3

Đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023

Không chỉ thưởng lãm những hình ảnh lãng mạn của khinh khí cầu, khán giả đến xem còn có cơ hội được đội ngũ kỹ thuật viên giới thiệu về lịch sử ra đời, cách thiết kế, nguyên tắc vận hành của khinh khí cầu cũng như các câu lạc bộ, đơn vị ở Việt Nam chuyên tổ chức hoạt động và kinh doanh dịch vụ bay khinh khí cầu.

Một du khách đến từ Ấn Độ đã rất ngạc nhiên khi hòa mình vào không gian sôi động của Ngày hội khinh khí cầu ngay trên bãi biển xinh đẹp của thành phố. Nam du khách nói: “Không những hấp dẫn và thân thiện, điểm đến Mũi Né với nhiều hoạt động sôi động đã để lại trong tôi và những người bạn nhiều ấn tượng đẹp”. Được biết, tại thành phố Phan Thiết đã có đơn vị kinh doanh dịch vụ bay khinh khí cầu ngắm thành phố Phan Thiết từ trên cao và khu vực Đồi cát Bàu Trắng (Bắc Bình).

bien troi phan thiet ruc ro sac mau khinh khi cau - 4

Theo Ban Tổ chức, ngoài khung giờ trình diễn “bay” khinh khí cầu trong buổi sáng từ 6g30 - 8g30, còn có khung giờ từ 18g30 - 19g30 để phục vụ nhu cầu thưởng lãm của công chúng và khách du lịch. Ngoài ra, tại không gian tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu, vào tối nay, còn diễn ra chương trình nghệ thuật theo phong cách “Âm nhạc đường phố” do Đội Văn nghệ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Phan Thiết biểu diễn, phục vụ người dân địa phương và khách du lịch.

Ngày hội khinh khí cầu hứa hẹn mang đến những sắc màu hiện đại, hòa nhịp vào không khí sôi động và đầy sức sống của chuỗi các sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch trong Năm Du lịch Quốc gia 2023.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ diễn ra vào tối 25/3/2023.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyên Vũ

CLIP HOT