Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 1

Sau 3 ngày (từ ngày 28/12 – 30/12/2018) diễn ra sôi nổi và đầy kịch tính, sáng ngày 30/12/2018 tại Quảng trường công viên Văn Lang đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm Lần II-2018.

Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 2

Tiết mục múa rồng tại Lễ bế mạc Liên hoan lân sư rồng lần II-2018

Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đọng lại trong lòng người dân thành phố và đông đảo du khách khi đến tham dự Liên hoan là những màn biểu diễn và tranh tài ấn tượng của các đơn vị, đặc biệt là màn đồng diễn “Quận 5 - Tinh hoa hội tụ” của 108 con Lân do 300 vận động viên tham gia thực hiện, đã được công nhận là Kỷ lục Guinness Việt Nam.

Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 3

Bà Trương Minh Kiều – Phó chủ tịch UBND Q.5

Phát biểu tại tổng kết Liên hoan, bà Trương Minh Kiều – Phó chủ tịch UBND Q.5 cho biết: Trong những ngày thi đấu vừa qua, khán giả được thưởng thức các màn biểu diên múa lân về những góc độ: kỹ thuật điêu luyện, thời gian biểu diễn đúng theo quy định, sự phối hợp giữa đội trong và các thành viên biêu diễn, cách dàn dựng bối cảnh đẹp mắt, tích truyện hay và ý nghĩ trong từng tiết mục mà các đoàn lân sư rồng mang đến ở hai nội dung Lân lên Mai hoa thung và Lân địa bửu tại Liên hoan đã làm khán giả thưởng thức reo hò và vỗ tay tán thưởng. Điều này đã nói lên bộ môn nghệ thuật lân sư rồng được sự quan tâm ủng hộ mạnh mẻ của công chúng.

Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 4

108 đội lân tập trung tại sự kiện xác lập kỷ lục "Quận 5 - Tinh hoa hội tụ"

Điểm nhấn tại Liên hoan năm nay là sự kiện xác lập Kỷ lục Đồng diễn múa lân với sự tham gia của 108 con lân của các đoàn Lân Sư Rồng Q.5, đây là tiết mục được đầu tư và dàn dựng công phu với số lượng đồng diễn múa lân nhiều nhất.

Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 5

Đơn vị Tinh Anh Đường biểu diễn tiết mục Lân địa bửu

Liên hoan Lân – Sư – Rồng Tphcm lần II-2018 đã khép lại, chúng ta có thể tin tưởng rằng bộ môn nghệ thuật lân sư rồng tại Tphcm nói chung và Quận 5 nói riêng sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển hơn trong những năm tới với chất lượng cao hơn tạo nên thành công tại Liên hoan, đồng thời đẩy mạnh hoạt động nghệ thuật lân sư rồng từng bước lớn mạnh và giới thiệu rộng rãi loại hình nghệ thuật dân gian Lân sư rồng đến với du khách và công chúng, bà Trương Minh Kiều nhấn mạnh.

Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 6

Tiết mục văn nghệ bế mạc

Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 7

Đông đảo quan khách và khán giả xem các màn trình diễn tại Lễ tổng kết Liên hoan

Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 8

Tiết mục biểu diễn Lân trên Mai hoa thung của đơn vị đoạt giải nhất Tinh Anh Đường

Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 9

 Tiết mục biểu diễn Lân địa bửu của đơn vị đoạt giải nhất Tinh Anh Đường

Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 10

Du khách chụp hình lưu niệm tại Liên hoan

Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 11

Các gian hàng hoạt động bên lề sự kiện Liên hoan lân sư rồng lần II-2018

Bế mạc Liên hoan lân sư rồng Tphcm lần II-2018 - 12

Đông đảo du khách nhiệt tình cổ vũ các màn trình diễn 

Liên hoan không chỉ là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc của Quận 5 nói riêng, Tphcm nói chung mà còn là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực chào đón năm mới, mong an vui, tốt lành đến mọi người, mọi nhà. Qua đó, thể hiện mong muốn góp phần phát huy những giá trị tốt đẹp và nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo động lực phát triển du lịch, xây dựng Tphcm thật sự trở thành điểm đến du lịch “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn” đối với du khách trong và ngoài nước.

Bảo Minh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT