BÀ NGUYỄN THỊ HỒNG - PHÓ CHỦ TỊCH UBND TPHCM: Thành phố Hồ Chí Minh năng động, với nhiều hoạt động Văn hóa, Du lịch giàu bản sắc, chủ động hội nhập quốc tế!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

BÀ NGUYỄN THỊ HỒNG - PHÓ CHỦ TỊCH UBND TPHCM: Thành phố Hồ Chí Minh năng động, với nhiều hoạt động Văn hóa, Du lịch giàu bản sắc, chủ động hội nhập quốc tế! - 1- Thưa các vị Tổng Lãnh sự, đại diện các cơ quan Lãnh sự,

- Thưa các vị khách quí đến từ các nước,

- Thưa Quý vị, 

Thay mặt Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tôi nhiệt liệt chào mừng quý vị quan khách, các vị đại biểu, doanh nghiệp, và nhân dân Thành phố đến tham dự Lễ Khai mạc “Liên hoan Món ngon các Nước” lần thứ VII, năm 2012, được tổ chức tại Công viên 23 tháng 9, từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 12 năm 2012.  

     Thưa Quý vị,

Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của năm 2012 và chuẩn bị chào đón năm 2013 trong bối cảnh tình hình kinh tế, xã hội của Thành phố tiếp tục phát triển ổn định, lạm phát được kiềm chế ở mức hợp lý và an sinh xã hội được bảo đảm, tạo tiền đề cho các ngành thương mại dịch vụ, trong đó có du lịch phát triển. Trong bối cảnh thách thức đan xen thuận lợi, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chứng tỏ sức sống, sự năng động của mình với nhiều chương trình, sản phẩm, sự kiện mang đậm dấu ấn, giá trị thương hiệu riêng như Ngày hội Du lịch TPHCM, Triển lãm quốc tế Du lịch ITE, Lễ hội Trái cây Nam bộ, Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam, Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”. Ước tính khoảng 3,8 triệu lượt khách quốc tế đã đến Thành phố trong năm nay, tăng 8,5% so với năm 2011, chiếm 58% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Doanh thu du lịch ước đạt 68 ngàn tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. Với những thành quả đáng khích lệ trên, du lịch đang trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp hiệu quả vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thành phố.

     Thưa quý vị,

Thành phố Hồ Chí Minh có lợi thế là cửa ngõ, điểm trung chuyển của khu vực, là nơi tiếp nhận nhiều giá trị văn hoá từ khắp nơi, chứng kiến sự giao thoa và phát triển trong đa dạng của các trường phái, phong cách ẩm thực không chỉ của ba miền của đất nước mà còn từ các nước khác trên thế giới. Do vậy, khách du lịch trong và ngoài nước khi đến thăm Thành phố có cơ hội thưởng thức hương vị đặc sắc của các món ăn ngon đến từ nhiều vùng đất khác nhau. Có thể nói bên cạnh các lợi thế của Thành phố như du lịch mua sắm, du lịch hội nghị - hội chợ, du lịch sinh thái, ẩm thực đang được Ngành Du lịch Thành phố tập trung đầu tư khai thác với mong muốn du khách ở lại Thành phố lâu hơn, khám phá các giá trị văn hóa truyền thống và độc đáo của Việt Nam.

Trong năm ngày diễn ra “Liên hoan Món ngon các Nước” năm nay, quý khách sẽ có dịp hoà mình vào các hoạt động phong phú, hấp dẫn như Hội chợ Ẩm thực với sự tham gia của 48 nhà hàng, khách sạn quốc tế trên địa bàn Thành phố, giới thiệu tới khách tham quan ẩm thực của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ; Liên hoan Bếp Trưởng khách sạn 5 sao; Liên hoan “Các món cuốn Việt Nam”;  Cuộc thi lập kỷ lục điêu khắc 100 lồng đèn bằng quả dưa; Sự hiện diện của Đầu bếp trứ danh Martin Yan trong một số hoạt động của sự kiện. Khách mời đặc biệt của Ban Tổ chức năm nay, Viện Nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực Thế giới đến từ Hàn Quốc, sẽ đem đến công chúng và khách tham quan nhiều hoạt động đặc sắc.

       Thưa Quý vị,

            “Liên hoan Món ngon các Nước”, năm  2012 không chỉ dừng lại ở các hoạt động trong năm ngày sắp tới. Hiệu ứng lan tỏa từ Liên hoan này còn góp phần bảo tồn, phát huy và thúc đẩy giao lưu các giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống đặc trưng của Việt Nam với các nước, và hơn hết giới thiệu đến bạn bè bốn phương hình ảnh về Thành phố Hồ Chí Minh năng động, với nhiều hoạt động văn hoá, du lịch giàu bản sắc và đang chủ động hội nhập quốc tế.

            Tôi chân thành cám ơn sự hiện diện của các vị khách quý, sự tham gia của tất cả các đơn vị và cá nhân vào các hoạt động của Liên hoan, đặc biệt là Tổng Lãnh sự quán các nước, các cơ quan đại diện nước ngoài, các nhà bảo trợ thông tin.

            Thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi tuyên bố khai mạc “Liên hoan Món ngon các Nước” năm 2012.

   Chân thành cảm ơn và chúc Quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

N.T.H

(Tựa bài do Tạp Chí Du lịch TPHCM đặt)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT