Làng Tre Mũi Né kỷ niệm 15 năm phát triển

  Khu Du lịch Làng Tre Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) đã long trọng tổ chức sự kiện “Tri ân – Hành động vì môi trường – Trình diễn áo dài” nhân lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển.

  Đến dự và chia vui có Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Ngô Minh Chính – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các Ban, Ngành liên quan, Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh.  Đến tham dự còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoa hậu Hà Kiều Anh, ca sĩ Hồng Hạnh, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, diễn viên Kim Khánh, MC Nguyệt Ánh, Nhà thiết kế thời trang Võ Việt Chung…

   

  Ông Ngô Minh Chính – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chúc mừng Bà Ngô Thanh Loan – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Làng Tre Mũi Né,

  Ra đời và đi vào hoạt động từ tháng 9/1998, Khu Du lịch Làng Tre Mũi Né là một trong những khu du lịch đầu tiên tại Hàm Tiến – Mũi Né sau sự kiện nhật thực toàn phần ngày 24/10/1995. Ban đầu với 14 phòng nghỉ biệt lập (bungalow) và các dịch vụ khiêm tốn tiêu chuẩn 2 sao đến nay Làng Tre Mũi Né đã phát triển thành một khu nghỉ dưỡng 4 sao đẳng cấp quốc tế với 143 phòng nghỉ với các dịch vụ cao cấp phục vụ du khách tạo cho khách cảm giác như trở về với nơi chốn ấm áp nhất. Tự hào và luôn trân trọng những thành quả đã đạt được, Làng Tre Mũi Né hiểu rằng để tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai, cần phải luôn nỗ lực hoàn thiện và đổi mới hướng đến mục tiêu phát triển và xứng đáng với câu khẩu hiệu “Ngôi làng của những cư dân hạnh phúc”.

  Đấu giá đôi guốc mộc, gây quỹ bảo vệ môi trường

  Song hành cùng việc phát triển doanh nghiệp, công tác bảo vệ môi trường và an sinh xã hội cũng được quan tâm đúng mức. Khu Du lịch Làng Tre Mũi Né là một trong những đơn vị đầu tiên của cả nước tham gia vào chương trình Nhãn Du lịch bền vững Bông Sen xanh và đã được Tổng cục Du lịch cấp chứng nhận. Phần đóng góp vào các hoạt động xã hội từ thiện tăng đều theo từng năm, tính từ năm 2007 đến 2012 đã ủng hộ gần 2 tỷ đồng góp phần nhỏ vào việc chia sẻ khó khăn trong cuộc sống đối với cộng đồng.

  Bà Ngô Thanh Loan – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Làng Tre Mũi Né, vui mừng cho biết: “Khu Du lịch Làng Tre Mũi Né được xây dựng từ ý tưởng kiến trúc dựa theo hình tượng từ cây Tre, một loại cây rất đỗi thân quen của người Việt, thể hiện sức sống mãnh liệt, sự mạnh mẽ và phát triển không ngừng nghỉ. Làng Tre vui mừng vì những chỉ số tin cậy ngày càng nhiều với hơn 3.000 lượt khách quay trở lại, trong đó có nhiều trường hợp khách quay trở lại hơn 25 lần”. Lễ kỷ niệm cũng là dịp Làng Tre Mũi Né tri ân khách hàng, tri ân lãnh đạo địa phương, các Ban, Ngành, những đối tác đã hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của thương hiệu Làng Tre Mũi Né suốt 15 năm qua.

  Xen kẽ với chương trình biểu diễn thời trang giới thiệu bộ sưu tập áo dài chủ đề “Màu của biển” của nhà thiết kế Võ Việt Chung, biểu diễn của ban nhạc Ưng Hoàng Phúc và Dương Tấn Sơn là đấu giá 5 hiện vật thời trang độc đáo ủng hộ Quỹ Blue Ocean World (hành động vì môi trường biển) với mục đích chung tay cùng cộng đồng làm sạch môi trường biển, nhất là tại các thành phố du lịch.

  Nguyên Vũ