Khai mạc Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam năm 2016

 50 đơn vị doanh nghiệp tham dự với quy mô 120 gian hàng, tăng 12% so với năm trước. Các món ăn cũng tăng gần 50% so với năm 2015, gồm hơn 430 món mặn, ngọt để phục vụ thực khách.

Nghi thức cắt băng khai mạc Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam – 2016

Sáng ngày 28/5/2016, tại Khu du lịch Văn hóa Đầm Sen (Q.11, TPHCM), Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần VI- 2016 đã chính thức khai mạc.

Đến tham dự có bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước; ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TPHCM; ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Tổng cục trưởng TCDL; ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; ông Nguyễn Kiều Linh – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ VHTTDL); bà Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM… lãnh đạo các Ban, Nghành; phóng viên các cơ quan báo, đài TW và địa phương đóng trên địa bàn TPHCM cùng hàng ngàn người dân Thành phố.

Sự kiện năm nay gồm một số các hoạt động chế biến và phục vụ ẩm thực đặc trưng các vùng miền với 4 phong cách: ẩm thực miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam bộ và ẩm thực Sài Gòn với hơn 300 món ăn ngon, 150 món bánh – chè – nước các loại để du khách thưởng thức. Đặc biệt, tại đây du khách có thể tự chế biến 100 món ăn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ “Trên bến dưới thuyền” độc đáo, những chương trình nghệ thuật đậm chất Nam bộ như Đờn ca tài tử, hò, vè… ngoài ra còn có “Chợ quê Phương Nam”, đây là hoạt động tái hiện không gian chơ quê với những hoạt động làng nghề truyền thống như dệt chiếu, đan sọt, làm nhang, thư pháp, một số trò chơi dân gian, làm tò he, xếp lá dừa v.v..

Đây sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm của Ngành du lịch Thành phố với mục đích xây dựng thêm sự kiện du lịch – văn hóa tại TPHCM – điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn. Đồng thời cũng là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất phương Nam nói riêng.

Liên hoan diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 1/6, dự kiến thu hút khoảng 100.000 lượt du khách tham dự.

 

Một số hình ảnh ghi nhận tại Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam VI – 2016


 

 

Hữu Long