KHAI MẠC LỄ HỘI VĂN HÓA THẾ GIỚI TPHCM – GYEONGJU 2017

          

  Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2017), tối ngày 11/11/2017, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ – Q1, TPHCM đã diễn ra Lễ hội văn hóa thế giới TPHCM – Gyeongju 2017. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa do TPHCM phối hợp tỉnh Gyeongsangbuk – Hàn Quốc tổ chức.

  Lễ hội gồm nhiều hoạt động phong phú và đa dạng với chủ đề về Sự phồn vinh của cộng đồng châu Á thông qua giao lưu văn hóa. Các hoạt động của lễ hội được tổ chức tại nhiều địa điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên 23/9, nhà hát Bến Thành, nhà hát Hòa Bình, nhà thi đấu Phú Thọ v.v..

  Tiết mục văn nghệ  đặc sắc với chủ đề “Bừng nở những đóa hoa” 

  Hoạt động chính của Lễ hội diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với các chương trình: lễ khai mạc, biểu diễn võ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam – Hàn Quốc, lễ hội âm nhạc ánh sáng Việt – Hàn, trình diễn thời trang của các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc, các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống của hai nước.

  Tiết mục sân khấu tái hiện lại việc thi cử, khoa bảng thời xưa ở Hàn quốc tại SK CV23/9

  Song song đó, Không gian văn hóa Hàn Quốc sẽ tập trung tại Công viên 23/9 – Q.1, tại đây sẽ diễn ra các hoạt động với các chủ đề về Gyeongbuk gồm: giới thiệu văn hóa lịch sử truyền thống ngàn năm của Silla, khu giao lưu văn hóa Nho giáo giới thiệu dấu ấn giao lưu văn hóa của 2 nước; ngoài ra tại đây còn có Khu chợ Bazaar, tại đây gồm các hoạt động quảng bá, giới thiệu 46 gian hàng văn hóa, 26 gian hàng sản phẩm kinh tế ưu tú của Hàn Quốc và 20 gian hàng giới thiệu văn hóa truyền thống, sản phẩm của Việt Nam.

  Sân khấu tròn, nơi trình diễn Lễ hội âm nhạc điện tử Việt – Hàn, các buổi biểu diễn do 16 đoàn đến từ 15 quốc gia sẽ biểu diễn âm nhạc, biểu diễn thời trang Việt – Hàn, biểu diễn võ thuật truyền thống Việt-Hàn v.v..

  Với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, Lễ hội diễn ra liên tục từ ngày 11/11 đến hết ngày 3/12/2017. Đây là dịp để người dân thành phố cũng như du khách trong nước và quốc tế trải nghiệm về đất nước, con người, cũng như nét văn hóa, nghệ thuật truyền thống, hiện đại của Việt Nam và Hàn Quốc thông qua nhiều hoạt động diễn ra trong suốt 23 ngày lễ hội. 

  Lễ hội góp phần làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc lên tầm cao mới, ngày càng phát triển và bền vững.

   

  Một số hình ảnh Đêm khai mạc Lễ hội tại Phố đi bộ và CV 23/9


  Tiết mục văn nghệ chào mừng của đoàn nghệ thuật Việt Nam do NSƯT Linh Nga biểu diễn

   Vũ điệu Hoàng gia do các vũ công Apsara Campuchia trình diễn  

   

  Tiết mục múa của đoàn vũ công Robesuniki Nga

  Đoàn cổ động Shilla với các tiết mục trình diễn ngoạn mục, hoành tráng

  Tiết mục biểu diễn chúc mừng Lễ khai mạc của đoàn nghệ thuật Hàn quốc với chủ đề “Bừng nở những đóa hoa”

  Với bối cảnh hoàng cung xinh đẹp của Cố đô Silla nghìn năm 

  Cùng câu chuyện thắp sáng mối nhân duyên “văn hóa” tươi đẹp

   

  Trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện, không gian lễ hội tại đây luôn thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự

  Không khí lễ hội tại CV 23/9 cũng không kém phần vui nhộn, hoạt náo

  Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc tái hiện lại nền văn hóa cổ xưa tại Cố đô nghìn năm Shilla Hàn quốc

  Hữu Long