Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2016: “Bài ca đất phương Nam”images/080916_khaimac2.jpg

Tối ngày 7 tháng 9 năm 2016, tại trung tâm Hội nghị GEM Center quận 1 đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM – ITE HCMC, lần thứ 12 , năm 2016, với chủ đề “Bài ca Đất phương Nam”

Trong những năm qua, việc quảng bá hình ảnh ”Năm quốc gia – Một điểm đến” được coi là mục tiêu quan trọng đối với ngành du lịch của các quốc gia: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Những thuận lợi về vị trí địa lý, sự tương đồng về tự nhiên –  lịch sử – văn hóa là nền tảng để các quốc gia cùng nhau tin tưởng về một mối liên kết bền vững và đầy tiềm năng của ngành du lịch trong khu vực.

Hành trình kết nối 5 điểm đến trong tiểu vùng sông Mê Kong Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam là cuộc trải nghiệm đầy thi vị, mà ở đó phần lớn những giá trị tự nhiên và văn hóa – được khởi sinh, nuôi dưỡng và phát triển trong tình hữu nghị lâu đời và bền vững.

Hội chợ năm nay có sự tham gia của 289 hãng Lữ hành Quốc tế và các cơ quan Báo chí, tạp chí Du lịch từ 30 quốc gia; cùng với 250 doanh nghiệp Du lịch từ các quốc gia và Việt Nam.

Trong không khí trang trọng, tưng bừng của lễ khai mạc, Ban tổ chức trao giải thưởng du lịch quốc tế Mê Công (Mekong Tourism Alliance Awards – MTAA) với 8 hạng mục. Giải thưởng MTAA ra đời nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành tựu nổi bật trong việc phát triển du lịch khu vực Hạ nguồn Mê Công; khuyến khích các tổ chức, các cơ quan xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp du lịch nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, đóng góp tích cực cho sự phát triển của thương hiệu du lịch Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan.

Đây là sự kiện ý nghĩa, là cơ hội để Việt Nam quảng bá những danh lam thắng cảnh, nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc đến bạn bè quốc tế. Với sự đa dạng trong các sắc thái tự nhiên và văn hóa của các vùng miền, đến Việt Nam du khách không chỉ bị chinh phục bởi những khung cảnh tuyệt mỹ, những địa danh in đậm dấu ấn của lịch sử dân tộc, mà còn có những tình cảm tốt đẹp đối với con người Việt Nam hồn hậu, nồng nhiệt, chân thành và mến khách.

Chương trình nghệ thuật mang đến cho khán giả những cảm xúc thăng hoa trong giai điệu, được dàn dựng hoành tráng với sự kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng và kỹ thuật tạo hình 3D trên nền ý tưởng tái hiện nét đặc trưng của miền đất phương Nam trù phú yên bình, chứa chan tình người ấm ấp.

Màn biểu diễn xiếc nghệ thuật À Ố Show với chủ đề “Niềm vui thôn dã” là một tiết mục công phu được dàn dựng riêng cho chương trình để chào mừng những vị khách quý đến tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2016. Tiết mục tái hiện lại đời sống dân tộc Việt Nam bình dị, một bản “hoà âm điền dã” của đồng quê Việt. Nối tiếp cảm xúc là những giai điệu quê hương ba miền. Khán giả được lắng nghe những giai điệu ngọt ngào trải dọc theo chiều dài Đất nước và ngắm nhìn những cảnh đẹp thiên nhiên kỳ vỹ, những công trình kiến trúc quy mô, hiện đại để hiểu và yêu hơn Đất nước, con người Việt Nam. Qua đó, bày tỏ lòng mến khách và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa các nước Anh Em trong khu vực. Đêm khai mạc cũng mang đến những màn biểu diễn nghệ thuật của Năm quốc gia – Một điểm đến, bao gồm: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam, cùng chương trình thời trang đến từ các Hoa khôi bước ra từ cuộc thi Duyên dáng Áo dài.

Hồng Hương

Ảnh: Hải Linh – Hữu Long