HỌP BÁO VỀ BÃI BIỂN NHA TRANG

    bien_nha_trang_1Sáng ngày 23-11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp báo về vấn đề bãi biển Nha Trang xếp thứ hạng thấp trong năm 2010, qua bình chọn của Tạp chí National Geographic.

    Theo thông cáo báo chí, thì các cơ quan báo chí trong quá trình thông tin bình chọn chưa đưa đầy đủ về thông tin đánh giá, nhất là tính nguyên vẹn (integrity of place) được chọn để đánh giá. Theo đó, các địa điểm được chọn càng hoang sơ, càng tự nhiên thì được đánh giá cao hơn các địa điểm so với các địa điểm được khai thác để phục vụ du lịch. Do đó, bãi biển Nha Trang nằm ngay trong thành phố, khai thác du lịch, tiêu chí này khó thức hiện, bị xếp thứ hạng thấp so với các bãi biển khác, chứ không phải nằm trong dánh sách “10 bãi biển tồi nhất

    Với phương châm phát triển du lịch theo hướng “sạch môi trường, đẹp văn hóa hoặc độc đáo”, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cho biết, với việc bình chọn của Natonal Geographic cho thấy sự lẫm lẫn về địa danh, khi ghép bãi biển Nha Trang cùng Mũi Né. Cũng trong bình chọn này, có nhiều bãi biển còn xếp hạng thấp hơn Nha Trang. Năm 2008, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai chương trình bảo tồn phát huy giá trị Vịnh Nha Trang và triển khai về nước thải môi trường, không cho nước thải ra biển.

    Tin ảnh : Khuê Việt Trường