Lộ diện trải nghiệm đi bộ dưới biển hot nhất hè này tại Phú Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đến Phú Quốc hè này, du khách không chỉ bơi lộn, ăn hải sản, ngắm hoàng hôn mà còn được đi bộ dưới biển, tận mắt ngắm nhìn đại dương bao la.

Ngắm nhìn đại dương ngay trong lòng biển cả là một trong những hoạt động tuyệt vời mà ai cũng muốn trải nghiệm. Tưởng tượng mà xem, ta sẽ thả nổi cơ thể trong nước ở độ sâu 5 mét, thỏa thích đưa mắt ngắm nhìn những kỳ quan của “Long vương” như đàn cá lội hay san hô rực rỡ mà không cần “dùi mài kinh sử” khóa bơi lặn chuyên nghiệp nào.

Lộ diện trải nghiệm đi bộ dưới biển hot nhất hè này tại Phú Quốc - 1

Chụp ảnh lưu niệm trong chuyến đi bộ dưới biển.

Hè này, hãy đến Hòn Rỏi - một hòn đảo nằm trong vùng biển kín gió ở phía Nam Phú Quốc để tận hưởng cảm giác lặn sâu như một tay chuyên. Hoạt động này được Trung tâm giải trí thể thao biển Ocean World do Viet Asian Phú Quốc tổ chức, mở cửa đón khách từ cuối tháng 4 vừa qua.

Lộ diện trải nghiệm đi bộ dưới biển hot nhất hè này tại Phú Quốc - 2

Với sự hỗ trợ của công nghệ, người không biết bơi cũng có thể chạm vào những tảng san hô trên thềm biển, ngắm nhìn các loài sinh vật viển đang vui sống trong môi trường tự nhiên. Hơn thế nữa, bạn còn được chụp những tấm ảnh dưới nước để lưu niệm.

Lộ diện trải nghiệm đi bộ dưới biển hot nhất hè này tại Phú Quốc - 3

Toàn cảnh Hòn Rỏi từ trên cao.

Nhìn trên bản đồ, Phú Quốc giống như một hình tam giác, mũi dưới cùng là thị trấn An Thới với rất nhiều hòn đảo mà nổi bật chính là Hòn Thơm với cáp treo vượt biển dài 8km nối từ thị trấn ra đảo nhỏ. Cạnh Hòn Thơm có một hòn đảo khác tên Hòn Rỏi, hay còn được gọi là Hòn Rơi, Hòn Roi. Phương tiện duy nhất đến Hòn Rỏi là thuyền, thời gian từ 20 phút đến 30 phút.

Lộ diện trải nghiệm đi bộ dưới biển hot nhất hè này tại Phú Quốc - 4

Nhà một số hộ dân sinh sống ở Hòn Rỏi.

Hòn Rỏi nằm trong Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Kiên Giang với mô hình sinh thái cộng đồng gắn với bảo tồn đa dạng sinh học được thế giới đánh giá cao. Biển tại Hòn Rỏi cực đẹp, tại đảo cũng có một số hộ dân sinh sống. Khu vực để bạn có thể đi bộ dưới biển là vùng biển do Ocean World đang khai thác chỉ cách bờ Hòn Rỏi vài chụt mét, ở độ sâu kín gió phù hợp cho các rạn san hô phát triển và đa dạng các loài sinh vật biển. Thềm biển ở đây sâu tối đa 5 mét, là một thềm biển “lộng lẫy” sẵn sàng cho bạn bước xuống và ngắm nhìn.

Lộ diện trải nghiệm đi bộ dưới biển hot nhất hè này tại Phú Quốc - 5

Khu vực đi bộ dưới biển ở ngoài khơi Hòn Rỏi.

Để có thể đi bộ dưới biển, bạn sẽ được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại đây hướng dẫn cách tiếp cận, hướng dẫn những dấu hiệu bằng ngón tay nếu bạn muốn lên khỏi mặt nước, muốn tiếp tục di chuyển hoặc cảm thấy hài lòng… Sau đó, bạn sẽ bước xuống nước bằng chiếc thang chìm bên cạnh, bước để thân người đã ở dưới biển, còn phần vai và đầu ở trên. Không có gì để lo sợ, bởi mỗi khách đều có kèm theo một kỹ thuật viên cùng đi bộ dưới biển trang bị đồ lặn.

Lộ diện trải nghiệm đi bộ dưới biển hot nhất hè này tại Phú Quốc - 6

Du khách được đội mũ đồng trước khi xuống biển dạo chơi.

Sẳn sàng chưa? Rồi! Chiếc mũ đồng nặng 40 kg, nối với một ống thở oxy dài khoảng 20 mét sẽ đặt lên đầu bạn vừa lúc bạn hụp xuống nước, khi đó áp lực của nước khiến cho việc đội chiếc mũ đồng nhẹ tênh và rồi bạn sẽ đi chân mình trên thềm cát biển theo sự dìu dắt của kỹ thuật viên. Với việc trang bị mũ đồng, người chơi dưới biển cũng được bảo vệ giống như đang ở trên cạn, cảm giác đang đi dưới đại dương ở vùng biển đa dạng hệ sinh thái chắc chắn là cảm giác khó quên.

Lộ diện trải nghiệm đi bộ dưới biển hot nhất hè này tại Phú Quốc - 7

Những vòi oxy để nối với các mũ đồng của khách đi bộ dưới biển.

Sau khi ngắm nhìn và chạm gặp những kỳ quan tuyệt vời nhất chỉ có bên dưới mặt nước, bạn sẽ được đưa trở lại chiếc cầu thang, đầu bạn vừa nhô lên mặt nước thì các kỹ thuật viên đã kịp lấy chiếc mũ đồng ra. Chỉ một lần đi bộ dưới biển ở Hòn Rỏi, chắc chắn bạn sẽ muốn trở lại để thỏa thích dạo chơi trong lòng biển thêm rất nhiều lần nữa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT