Loạt tính năng hỗ trợ du lịch thú vị mới được Google bổ sung

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giờ đây, Google sẽ giúp bạn theo dõi các chuyến bay giữa các thành phố trong sáu tháng để tìm ra giá tốt nhất.

Loạt tính năng hỗ trợ du lịch thú vị mới được Google bổ sung - 1

Những chuyến du lịch sẽ dễ dàng hơn nhiều kể từ nay với các tính năng mới của Google. Ảnh: Google

Mùa hè năm nay có lẽ sẽ rất đặc biệt với nhiều người khi họ đang chuẩn bị cho kỳ nghỉ lớn đầu tiên sau vài năm đại dịch.

Để giúp người dùng lập kế hoạch du lịch, gã khổng lồ công nghệ sẽ tung ra một số bản cập nhật hỗ trợ du lịch hữu ích bao gồm theo dõi giá chuyến bay và tính năng tìm khách sạn, theo Engadget.

Nếu bạn đã biết nơi bạn muốn đến và có ngày đi linh hoạt, thì những tính năng này là lựa chọn dành cho bạn. Google Chuyến bay sẽ cho phép người dùng theo dõi giá chuyến bay giữa hai thành phố trong tối đa sáu tháng.

Nếu phát hiện giá vé thấp hơn bình thường trong thời gian đó, bạn sẽ nhận được thông báo qua email. Google từ lâu đã cho phép mọi người theo dõi các chuyến bay giữa hai sân bay cho những ngày cụ thể, nhưng bản cập nhật mới này đặc biệt hữu ích cho các chuyến đường dài với giá vé có thể đắt hơn nhiều tùy theo ngày bay.

Sau khi biết thời gian và điểm đến, bạn sẽ cần một nơi để ở và công ty cũng sẽ bổ sung một số tính năng liên quan đến khách sạn nhằm giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn đang đi du lịch kèm dự một sự kiện như hội nghị hoặc đám cưới, Google sẽ giúp bạn tìm kiếm nơi nghỉ trọ gần đó bằng tính năng này.

Bắt đầu từ ngày 3.5, Google sẽ hiển thị các địa điểm lưu trú cách sự kiện chính khoảng 15 hoặc 30 phút đi bộ hoặc lái xe. Các bộ lọc bản đồ mới cũng có thể giúp bạn tìm thấy các lựa chọn tham quan, ăn uống hoặc mua sắm tuyệt vời ở khu vực lân cận.

Tương tự, tùy chọn "Khám phá" sẽ hiện "Khám phá lân cận" với bộ lọc cho các vị trí trong khoảng cách gần và có thể lái xe dễ dàng. Nó sẽ hiển thị các chi tiết quan trọng như thời tiết ​​và giá khách sạn trung bình. Điều đó có thể giúp bạn lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ cuối tuần rất cần thiết.

Ngoài ra, công ty còn cập nhật một biểu tượng dấu trang mới cho khách sạn và nhà nghỉ để giúp người dùng lưu chúng lại. Tính năng này phát huy tác dụng khi bạn muốn bàn bạc về chuyến đi và nơi ăn ngủ cùng bạn đồng hành của mình. Các thông tin đã lưu có thể được xem thông qua bảng điều khiển bên phải trên máy tính hoặc truy cập tab "Đã lưu" trên thiết bị di động.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Vũ

CLIP HOT