Vitamin – Liệu pháp kỳ diệu cho da

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vitamin – Liệu pháp kỳ diệu cho da - 1Vitamin rất cần thiết cho làn da khỏe và đẹp. Bạn có thể sử dụng nhiều loại mỹ phẩm dưỡng da có các thành phần vitamin cần thiết. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống cân bằng và khỏe mạnh, đầy đủ dưỡng chất sẽ là phương pháp dưỡng da hữu hiệu và rẻ nhất mà không sợ dị ứng, hóa chất...

Vitamin – Liệu pháp kỳ diệu cho da

Vitamin rất cần thiết cho làn da khỏe và đẹp. Bạn có thể sử dụng nhiều loại mỹ phẩm dưỡng da có các thành phần vitamin cần thiết. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống cân bằng và khỏe mạnh, đầy đủ dưỡng chất sẽ là phương pháp dưỡng da hữu hiệu và rẻ nhất mà không sợ dị ứng, hóa chất...

Vitamin – Liệu pháp kỳ diệu cho da - 2

1. Vitamina A -  Có nhiều trong gan, dầu gan cá tuyết, cà rốt và khoai tây

Vitamin A rất cần thiết cho làn da khỏe mạnh - nó giúp những mô mới phát triển và cải thiện những mô đang tồn tại. Nếu chúng ta ăn thực phẩm có nhiều vitamin A hàng ngày, bạn sẽ nhận ra da của mình ngày càng mượt mà, mịn màng hơn. Vitamin A cũng được biết đến như một tường thành vững chắc tránh cho da không bị khô, nứt nẻ. Ngoài ra, Vitamin A còn là một dưỡng chất đặc biệt làm giảm bớt dấu hiệu của tuổi tác như vết chân chim trên mắt, da bị chùng do năm tháng... Các sản phẩm chống lão hóa trên thị trường không bao giờ thiếu thành phần của vitamin A. Điều đó có nghĩa rằng, nếu bạn ăn đủ những thức ăn như cà rốt, bổ sung thêm dầu gan cá, bạn có thể sẽ không phải tốn tiền cho những sản phầm đắt đỏ kia nữa.

Vitamin – Liệu pháp kỳ diệu cho da - 3

2. Các loại vitamin B - Sử dụng hàng ngày

Các loại vitamin B cũng rất cần thiết cho làn da khỏe mạnh. Đặc biệt B2, B3, và B6 là quan trọng cho việc giữ làn da ở điều kiện tốt nhất. Bạn không nên quên Biotin - đó là loại vitamin B tốt nhất để có một làn da khỏe mạnh. Việc hấp thu Biotin nhiều giúp da có sức đề kháng tốt chống lại các tác nhân bên ngoài, đồng thời không gây kích ứng da. May mắn là loại vitamin này có thể được tìm thấy nhiều trong gan, trứng và lúa mì. B3 hay Niacin giúp giữ ẩm rất hiệu quả cho da làm cho làn da khỏe và đáng yêu hơn. Nó cũng hoạt động như một chất chống viêm và có thể bảo vệ da không bị khô.

Vitamin – Liệu pháp kỳ diệu cho da - 4

3. Vitamin C - Liều lượng cao trong các loại rau quả tươi như dâu, cam, quýt...

Nghiên cứu gần đây về vitamin tiết lộ rằng vitamin C có thể hạn chế sự tiếp xúc cao với ánh sáng mặt trời và thậm chí là ung thư da. Vitamin C là một chất chống oxi hóa và rất quan trọng cho làn da khỏe mạnh, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh scobat, bệnh thiếu máu và da khô, da có vảy. Các gốc hóa học mà không có chất chống oxi hóa như vitamin C có thể tạo nên cấu trúc của da - collagen và elastin. Điều này sẽ dẫn đến những dấu hiệu lão hóa sớm.

Vitamin – Liệu pháp kỳ diệu cho da - 5

4. Vitamin E - Dầu hướng dướng, quả phỉ, hạt thông, quả hạnh

Vitamin E là một loại vitamin khác mà bạn cần phải có nếu bạn muốn làn da của mình thật rạng rỡ. Nó có hiệu quả với làn da trên mặt và toàn thân, cũng có chất chống oxi hóa giống như vitamin C. Vitamin E có thể làm dịu da khô, có vảy, mang đến cho bạn một làn da mượt mà, mịn máng, sáng bóng... Thay cho những thỏi chocolate chứa nhiều cafein, đường, chất béo bạn có thể nhâm nhi các quả hạnh thơm bùi hay những chiếc bánh làm từ quả hạnh để da ngày càng khỏe và đẹp hơn.

N.L

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT