TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên hoan biểu diễn các bộ môn Võ thuật TP HCM năm 2022 là một trong những hoạt động thể thao khơi gợi sự quan tâm và lòng yêu mến võ thuật.

Tối 22/1, tại sân khấu trước Nhà hát TP.HCM đã diễn ra Liên hoan võ thuật TP.HCM lần thứ nhất năm 2022. Sự kiện là một trong những hoạt động văn hóa, giải trí trong chuỗi sự kiện nhân các ngày lễ lớn của thành phố nhằm phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và là cơ hội giúp võ thuật được quảng bá rộng rãi hơn với công chúng.

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật - 1

Đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức liên hoan võ thuật, gồm 9 bộ môn: Võ cổ truyền, Vovinam, Muay Thái, Karatedo, Kendo (kiếm đạo), Akido, Wushu, Taekwondo, Arnis (võ gậy) và môn lân sư rồng. Đáng chú ý là có sự tham gia của các tuyển thủ quốc gia như Châu Tuyết Vân (Taekwondo), Nguyễn Trần Duy Nhất (Muay Thái) cùng đồng đội với màn trình diễn võ nhạc ấn tượng.

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật - 2

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật - 3

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật - 4

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật - 5

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật - 6

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật - 7

Phát biểu tại lễ, ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Liên hoan là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa và tác động của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh.

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật - 8

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật - 9

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật - 10

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan võ thuật - 11

Liên hoan Võ thuật thành phố năm 2022 còn là dịp để đẩy mạnh cuộc vận động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phong trào khỏe để lập nghiệp và giữ nước của thế hệ trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dự kiến, Liên hoan sẽ được duy trì và tổ chức hằng năm, qua đó dần tạo thành sự kiện mang tầm quốc tế để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Thành phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT