TÌM HIỂU VỀ NÂNG NGỰC & NÂNG NGỰC NỘI SOI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TÌM HIỂU VỀ NÂNG NGỰC & NÂNG NGỰC NỘI SOI - 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đọc nào có quan tâm đến lĩnh vực Phẫu thuật Thẩm mỹ, thường xem các trang quảng cáo về Làm đẹp, chắc sẽ gặp thuật ngữ Nâng ngực nội soi. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu nâng ngực nội soi là thế nào, nhất là không phải dễ dàng để hiểu đúng. Chúng tôi xin cung cấp cho các bạn đọc có quan tâm đến lĩnh vực này một số khái niệm để hiểu và hiểu đúng về nó:

 

Trước hết xin giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề Nâng ngực

Nâng ngực là một cách nói phổ thông của người Việt Nam để chỉ một kỹ thuật phổ biến nhất trong  Phẫu thuật Thẩm mỹ là kỹ thuật làm lớn ngực (vú) của phụ nữ với mục đích thuần túy thẩm mỹ. (Breast augmentation (tiếng Anh) hoặc Augmentation mammaire (tiếng Pháp). Kỹ thuật này được sử dụng để làm tăng khối lượng của vú khi người phụ nữ có nhu cầu vì cảm thấy không hài lòng với bộ ngực của mình.

Nhu cầu nâng ngực thường có khi :

- Ngực nhỏ bẩm sinh, kiểu đàn ông.

- Ngực kém phát triển.

- Ngực teo nhỏ sau khi sinh đẻ, cho con bú

- Ngực bình thường nhưng muốn làm lớn hơn.

(Ở đây không đề cập tới việc phẫu thuật thẩm mỹ ngực cho các trường hợp bênh lý như là Ngực đã cắt bỏ do ung thư tuyến vú. )

 

 TÌM HIỂU VỀ NÂNG NGỰC & NÂNG NGỰC NỘI SOI - 2

Túi ngực Gel tròn và giọt nước

Có nhiều phương pháp để tác động tới bộ ngực với mục đích làm cho nó lớn lên từ đơn giản như Massage, Bôi các loại mỹ phẩm đến các biện pháp phức tạp như Bơm cấy mỡ, Bơm các chất làm đầy (filler), Đặt túi nâng ngực.

Đặt túi nâng ngực để làm lớn ngực là biện pháp cuối cùng nhưng lại là biện pháp phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Theo thống kê của Hiệp hội các Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ, phẫu thuật đặt túi nâng ngực luôn chiếm số lượng hàng đầu trong các kỹ thuật làm đẹp. Chỉ riêng năm 2009 ở Mỹ có 289.000 người làm phẫu thuật đặt túi nâng ngực. Và theo luật của nước Mỹ thì mọi phụ nữ từ 18 tuổi trở lên đều được phép đặt túi nâng ngực. Nếu tuổi từ 16 đến 18 cũng được phép làm, nhưng phải có sự đồng ý (consent) của cha mẹ.

Về túi nâng ngực hiện nay trên thế giới vẫn phổ biến 2 loại túi: Túi huyết thanh (túi nước) Túi Gel. Túi nước là loại túi sẽ được bơm đầy dung dịch huyết thanh như loại dịch truyền nước muối 0,9 %  sau khi túi được đặt vào trong ngực, qua một van tự động đóng lại. Túi Gel là loại túi chứa sẵn một hợp chất cao phân tử có thành phần chính là silicone ở dạng Gel. Hợp chất Gel này hoàn toàn trung tính không gây tác động có hại cho cơ thể, được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm định và cho phép sử dụng. Túi này được sản xuất chủ yếu do hai Hãng lâu đời của Mỹ là Mentor và Mc Ghan và Hãng Eurosilicone của Châu Âu. Thị trường Việt Nam hiện nay còn có thêm sản phẩm của Anh Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung quốc. Tất cả các sản phẩm này khi lưu hành đều phải đáp ứng tuyệt đối các yêu cầu của FDA Hoa Kỳ. Nhưng Mentor và Mc Ghan là 2 sản phẩm được các Bác sĩ và khách hàng tin dùng mấy chục năm nay và  vẫn đang được sử dụng phổ biến nhất.

Kỹ thuật phẫu thuật làm đặt túi nâng ngực hiện nay đã trở nên phổ biến như một phẫu thuật thường qui và là kỹ thuật có thể được thực hiện bởi tất cả các Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ. Tất nhiên, làm được với kết quả đẹp để khách hàng hài lòng lại là một chuyện khác. Kết quả đó phụ thuộc các yếu tố :

- Bác sĩ phẫu thuật: Khả năng kinh nghiêm, óc thẩm mỹ, sự khám xét đánh giá chỉ định, phương pháp phẫu thuật, sự lựa chọ túi ngực.

- Bệnh nhân: Nền tảng nhan sắc, vóc dáng, cơ địa, sự tuân thủ các hướng dẫn của Bác sĩ trong quá trình điều trị và sinh hoạt về sau…

Đưa túi nâng ngực vào cơ thể như thế nào ?

Khi đã có nhu cầu làm lớn ngực và có được một cặp túi để nâng ngực (breast implants) thì vấn đề quan trọng tiếp theo là làm thế nào để đưa túi ấy vào đúng vị trí cần có trong cơ thể một cách an toàn có kết quả thẩm mỹ cao.

Để an toàn là vấn đề hàng đầu cho cuộc phẫu thuật, bao gồm cả an toàn trong cuộc mổ và an toàn trong quá trình điều trị săn sóc sau mổ.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ là người nghiên cứu đánh giá để đảm bảo an toàn căn cứ vào nhiều yếu tố: nhu cầu bệnh nhân, chỉ định phù hợp, tình trạng sức khỏe bệnh nhân cùng với các biện pháp điều trị hậu phẫu.

Kết quả thẩm mỹ tất nhiên cũng phụ thuộc vào vai trò chính là bác sĩ phẫu thuật (chọn túi phù hợp, chọn đường mổ và vị trí đặt túi ở ngực. Nhưng nó cũng còn phụ thuộc vào các yếu tố từ phía Bệnh nhân như cơ địa ( phản ứng của cơ thể với túi, dáng vóc cơ thể sẵn có và sự tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và nhân viên y tế trong quá trình điều trị sau mổ).

Đường mổ để đưa túi vào cơ thể là 3 đường phổ biến: đường nếp vú, đường quầng vú, đường nách. Còn một vài đường khác ít phổ biến hơn như qua các vết sẹo có sẵn ở vùng ngực, đường chân núm vú, đường rốn và đường bụng khi kết hợp làm tạo hình thành bụng.

Việc cho đường mổ nào là tùy thuộc vào ý thích của bệnh nhân, sự quen tay của bác sĩ, nhưng cũng đều nhằm mục đích dấu sẹo mổ và ít đau, mau lành.

Kết quả thẩm mỹ còn phụ thuộc vào vị trí đặt túi ở ngực. Thông thường có 2 vị trí phổ biến là đặt túi trên cơ ngực (dưới tuyến vú đặt túi dưới cơ ngực). Mỗi vị trí đều có những ưu điểm riêng nên việc lựa chọn được quyết định bởi bác sĩ và  tùy thuộc vào tình trạng vóc dáng cơ thể bệnh nhân hiện tại.

 

------------------------------------------------------------------

Kỳ sau: Tìm hiểu  NÂNG NGỰC NỘI SOI


TÌM HIỂU VỀ NÂNG NGỰC & NÂNG NGỰC NỘI SOI - 3

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT