Ra mắt tập nhạc 'Mãi mãi một tình yêu' viết về TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Mãi mãi một tình yêu" gồm các tác phẩm âm nhạc và sân khấu hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước.

Sáng 9/1, chương trình ra mắt tập nhạc "Mãi mãi một tình yêu" diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM.

Tập nhạc này là kết quả của cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), do UBND TP.HCM tổ chức, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM thực hiện.

Cuộc vận động đã có tổng kết song vì trải qua liên tiếp 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên đến nay các ca khúc đoạt giải mới được in thành tập nhạc và ra mắt công chúng.

Ra mắt tập nhạc 'Mãi mãi một tình yêu' viết về TP.HCM - 1

Tập nhạc "Mãi mãi một tình yêu" gồm nhiều sáng tác về TP.HCM.

Từ 260 tác phẩm ở các lĩnh vực âm nhạc, sân khấu kịch, hát bội, cải lương... gửi về tham dự cuộc vận động, 55 tác phẩm đã được chọn đưa vào tập nhạc "Mãi mãi một tình yêu".

Chia sẻ về quá trình thực hiện tuyển tập này, nhà văn Tú Lệ - Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM - cho biết thành phố cũng như những chuyển động thường nhật của đời sống tại đây chính là nguồn cảm hứng lớn cho những sáng tác của rất nhiều tác giả, nhạc sĩ.

Cũng theo nhà văn Tú Lệ, tên tập nhạc "Mãi mãi một tình yêu" được lựa chọn sau nhiều cân nhắc, bao hàm và ẩn chưa tình cảm mà các tác giả viết nên từng bài ca, câu hát về thành phố.

Là người gắn bó với TP.HCM hơn 30 năm, nhạc sĩ Võ Thiên Lan chia sẻ tình cảm của bà dành cho thành phố mang tên Bác là rất sâu nặng. Đó là nguồn cảm hứng chính để nhạc sĩ viết nên tác phẩm Thành phố Hồ Chí Minh - Nơi những dòng sông hội ngộ (ý thơ: Dương Kim Quới).

"Từng hàng cây, góc phố, con đường đã hình thành nên trong tôi tình cảm sâu nặng với mảnh đất này. Thành phố cũng là nơi rất bao dung với những người con xa xứ. Có thời gian tôi đi xa thành phố, thật sự trong lòng rất nhung nhớ", nhạc sĩ Võ Thiên Lan chia sẻ.

Trong khi đó, nói lên tình cảm khi sáng tác những tác phẩm về TP.HCM, nhạc sĩ Thế Hiển bày tỏ ông đã chứng kiến sự thay đổi, phát triển vượt bậc của thành phố từ khi là chiến sĩ, một thanh niên cho đến hiện tại. Chính sự đồng hành và gắn bó ấy đã hình thành tình cảm để nhạc sĩ sáng tác nhiều tác phẩm về thành phố.

"Không chỉ nhạc sĩ, ca sĩ hay người con lớn lên, sinh sống tại TP.HCM, cả những người con ở phương xa hay nhiều tác giả khác cũng dành tình cảm đặc biệt cho mảnh đất này. Đó chính là nguồn cảm hứng để họ viết nên nhiều tác phẩm đặc sắc về TP.HCM", nhạc sĩ Thế Hiển nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Quỳnh (Zing News)

CLIP HOT