PHẪU THUẬT NÂNG MŨI Ở NGƯỜI Á ĐÔNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI Ở NGƯỜI Á ĐÔNG - 1Thế nào là mũi đẹp

Ngày nay, cùng với xu thế phát triển chung của xã hội, đã qua rồi cái thời cần ăn no, mặc ấm, con người đã dần tiến tới đòi hỏi ăn ngon mặc đẹp và trau chuốt từ vóc dáng đến diện mạo để có thể tự tin hơn trong cuộc sống và trong giao tiếp ngoài đời. Có những người cảm thấy tự ti, mặc cảm với ngoại hình của mình nên tìm đến với  Bác Sĩ phẫu thuật thẩm mỹ .Một trong những phẫu thuật mà khách hàng quan tâm nhất là phẫu thuật nâng mũi.Có những người đến với phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vì sửa tướng để có thể phát triển kinh doanh. Còn phần lớn vì nhu cầu của cái đẹp. Và một số ít thì chạy theo thị hiếu.


Trên phương diện của cái nhìn Á Đông, mũi có chỗ đứng quan trọng trong thuật xem tướng số,

Ví dụ, trong tam tài thì mũi là trung tâm của khuôn mặt, phải ngay thẳng mới được phước, thọ; cao đẹp mới là phú quý. Trong tam đình mũi là trung tâm của trung đình nên phải có thế đứng vững chắc thì hậu vận mới tốt… Nói chung theo thuật xem tướng thì mũi đẹp là mũi phải hội tụ rất nhiều điều kiện. Phải vững chãi, cao thẳng, lỗ mũi không lộ và phải hài hòa với tất cả các bộ vị xung quanh.PHẪU THUẬT NÂNG MŨI Ở NGƯỜI Á ĐÔNG - 2

Còn theo phương diện Y Học hiện đại và theo nhân trắc học, qua nhiều công trình nghiên cứu thì tựu chung cũng đưa ra một số tiêu chuẩn cơ bản của một cái mũi đẹp:

- Nhìn nghiêng:

Đầu mũi phải ra trước nhất.

Sống mũi tạo góc nghiêng 30-40˚  độ so với mặt phẳng của khuôn mặt.

Sống mũi phải thẳng, hướng mũi đều từ gốc mũi cho đến đầu mũi.

Góc mũi môi phải lớn hơn 90˚

- Nhìn thẳng:

Đầu mũi có hình tam giác cân khi nhìn từ dưới lên, trụ mũi phải song song với chân cánh mũi, hai cánh mũi cân đối, tháp mũi thẳng, đứng.

Nhưng một cái mũi đẹp không chỉ tự nó đẹp, nó phải hài hòa với những nét khác của khuôn mặt. Như vậy cần phải kết hợp kinh nghiệm của phẫu thuật viên và nhu cầu cũng như tình trạng hiện thời của khách hàng thì phẫu thuật nâng mũi mới có thể đưa ra kết quả tốt nhất.

Khi nào nên can thiệp phẫu thuật thẫm mỹ nâng mũi

Lứa tuổi thích hợp cho việc phẫu thuật nâng mũi:

Ngoại trừ những trường hợp bị dị tật bẩm sinh ta có thể đặt chất liệu độn sớm hơn trong quá trình tạo hình, còn trong phẫu thuật nâng mũi ta chỉ nên đặt chất liệu độn mũi khi cơ thể đã phát triển hoàn thiện cả mô xương lẫn mô mềm. Trước đây, người ta quan niệm rằng trong các điểm chuẩn trong khối sọ mặt sẽ đứng chuẩn ở tuổi 18 -25, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy những chuẩn này vẫn thay đổi cho đến tuổi trên 50. Nhìn chung tuổi có thể đặt chất liệu độn là 17 – 18 tuổi trở lên. Trong thuật xem tướng số thì dựa vào mũi ta có thể đoán được vận mạng từ 20 đến 40 tuổi. Và cũng thật ngẫu nhiên khi số lượng người đi phẫu thuật nâng mũi ở lứa tuổi này là cao nhất.

- Tư vấn khách hàng:

Nhiều khách hàng cứ ngỡ Bác sĩ Phẫu thuật Thẫm mỹ là ông Tiên và phương pháp phẫu thuật thẫm mỹ là cây đũa thần, ông Tiên mà gõ đũa đến đâu thì đẹp đến đó nên nhiều người mặc dù đã sở hữu một cái mũi mà người khác phải “thương thầm, trộm nhớ ”vẫn cứ“ mon men, lò dò ”đến thẫm mỹ viện để được ông Tiên gõ một cái cho đẹp hơn. Gặp phải mấy trường hợp này thì Bác sĩ phải cố “năn nỉ" cho “thượng đế” vui lòng mà…nghĩ lại.

Phẫu thuật nâng mũi chỉ nên can thiệp vào những trường hợp chắc chắn cho kết quả 100% đẹp hơn, điều này phụ thuộc vào khách hàng và chuyên môn của Bác Sĩ phẫu thuật.

Chất liệu trong phẫu thuật nâng mũi

Có hai loại chất liệu: Chất liệu tự thân, Chất liệu nhân tạo.       

Bác Sĩ có thể lấy chất liệu tự thân từ sụn tai, sụn sườn hoặc từ xương trụ, xương sọ, xương mào chậu… Chất liệu tự thân dễ tương hợp với nơi tiếp nhận nhưng phẫu thuật phức tạp (phải thực hiện hai nơi trên cơ thể). Chất liệu khó tạo dáng và khó chỉnh sửa sau phẫu thuật. Còn chất liệu nhân tạo thì dễ tạo dáng, có thể thay mới khi khách hàng không hài lòng, Bác sĩ có thể thao tác nhanh gọn.

Kỹ thuật đặt chất liệu

Vô cảm trong phương pháp nâng mũi được thực hiện bằng gây tê tại chỗ. Có nhiều đường rạch để đưa chất liệu vào nhưng đường rạch thông dụng và dễ thao tác nhất vẫn là đường rạch ở bờ tự do của cánh mũi.

Khoang được bóc tách để đặt Implant phải vừa đủ; rộng quá sẽ di lệch chất liệu độn sau phẫu thuật, hẹp quá thì khó đặt chất liệu độn và dáng mũi không đẹp. Đầu chất liệu độn nên đặt dưới màng xương thì sau lành thương mũi mới được vững ổn.

Sau khi phẫu thuật mũi phải  có đường nét mềm mại tự nhiên.

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI Ở NGƯỜI Á ĐÔNG - 3

Biến chứng có thể gặp

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, sự bứt phá trong Nghành Dược và sự cập nhật kiến thức thường xuyên của Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ thì những biến chứng trong phẫu tthuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng là rất hiếm gặp. Nhưng hãy thử đề cập đến những biến chứng có thể gặp trong phẫu thuật nâng mũi để cùng tham khảo:

  • Đào thải chất liệu.
  • Nhiễm trùng.
  • Lộ chất liệu.
  • Vẹo mũi
  • Hai cánh không đều
  • Phản ứng của da trên nơi đặt chất liệu

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI Ở NGƯỜI Á ĐÔNG - 4

Nếu Phẫu Thuật viên tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc vô trùng trong thao tác cũng như trong xử lý chất liệu và khách hàng cũng tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ, thì ta có thể loại bỏ được biến chứng nhiễm trùng. Sau phẫu thuật nâng mũi mà thấy đầu mũi cứ đỏ kéo dài, dần dần chuyển sang bọng đỏ, thì ta có thể gặp phải hai trường hợp: Nhiễm trùng hoặc chất liệu độn mũi quá dài. cả hai trường hợp đều phải lấy chất liệu ra. Nếu để lâu có thể bị lủng mũi.

Sau phẫu thuật nâng mũi từ hai tháng trở lên, da vùng trên nơi đặt chất liệu đỏ dần, kéo dài thì có thể chất liệu độn đặt quá nông, sát da, gây tăng sinh mao mạch dưới da.

Nếu gặp những biến chứng trên khách hàng nên gặp Bác sĩ để sớm can thiệp kịp thời.

Nhìn chung xấu hay đẹp là tùy vào người đối diện. Có thể nét mũi xấu ở người này lại là đẹp ở người khác. Có người xem đầu mũi to, dầy là tướng mũi kỳ lân, là quý tướng. Không nhất thiết phải làm mũi dọc dừa mới đẹp. Cần có sự hài hòa cả trong cách nhìn lẫn trong cách nghĩ. Cho nên trước khi cần phẫu thuật nâng mũi, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng và cần được sự tư vấn cụ thể từ phẫu thuật viên để có được kết quả mỹ mãn nhất.

Thẩm mỹ viện Duy Thiện

224 – 226 Phan Văn Hân, phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Tel : ( 84 8 ) 3899 1042 – 3514 2680   Fax: 3514 2679

Email: bacsithien@thammyduythien.com">bacsithien@thammyduythien.com

Website : www.thammyduythien.com

Bác sĩ Võ Duy Thiện
Chuyên khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ
Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Duy Thiện

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT