Phim Việt Nam 'Đêm tối rực rỡ' dự giải Quả Cầu Vàng danh giá

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ phim dự giải ở hạng mục phim không nói tiếng Anh hay nhất cùng hơn 100 ứng cử viên khác, trong đó có nhiều tác phẩm đáng chú ý như "Quyết tâm chia tay," "Phía Tây không có gì lạ"...

Phim "Đêm tối rực rỡ" của Việt Nam đã chính thức tham dự giải thưởng Quả Cầu Vàng (Golden Globes)  lần thứ 80 ở hạng mục Phim không nói tiếng Anh hay nhất.

Thông tin được xác nhận trên website chính thức của giải thưởng Quả Cầu Vàng. Theo đó, "Đêm tối rực rỡ" đã được ghi danh trong danh sách dự thi với hơn 100 tác phẩm khác cùng ra mắt trong năm 2022 trên khắp thế giới.

"Đêm tối rực rỡ" là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn người Mỹ Aaron Toronto, ra mắt tháng 4/2022, CGV phát hành. Bộ phim mượn bối cảnh một đám tang miền Nam Việt Nam với âm thanh, màu sắc rực rỡ để kể câu chuyện về nạn bạo hành trong gia đình đầy u tối.

Phim Việt Nam 'Đêm tối rực rỡ' dự giải Quả Cầu Vàng danh giá - 1

Một cảnh phim trong ''Đêm tối rực rỡ.'' (Ảnh chụp từ phim)

Ở đó, những khoảng cách, mâu thuẫn giữa các thế hệ được đẩy lên như giọt nước tràn ly, phá tan mối quan hệ giữa từng thành viên trong gia đình. Những người chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là những đứa trẻ.

Nhờ ngôn ngữ điện ảnh và câu chuyện ấn tượng, phim mang về 5 giải thưởng tại Lễ trao giải Cánh Diều năm 2021 ở các hạng mục cho phim điện ảnh, quay phim, biên kịch, nữ diễn viên chính và nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Tuy không tạo sự bùng nổ về doanh thu (20,7 tỷ đồng), phim vẫn nhận được sự ủng hộ, công nhận về chất lượng từ phía khán giả và giới chuyên môn.

Theo thông tin trên trang web chính thức, hạng mục phim không nói tiếng Anh của giải Quả cầu Vàng năm nay đã nhận đăng ký dự thi của hơn 100 phim điện ảnh từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các phim dự thi phản ánh độ rộng về đề tài, góc nhìn, nhằm ghi nhận các tài năng điện ảnh trên toàn cầu.

Cùng tham dự hạng mục với "Đêm tối rực rỡ" (tựa Anh: The brilliant darkness!) năm nay còn có nhiều đại diện đáng chú ý khác như "Quyết tâm chia tay" (Decision to leave, Hàn Quốc), "All quite on the Western front" (tạm dịch: Phía Tây không có gì lạ, Đức), "The burning sea" (tạm dịch: Biển cháy, Na Uy)...

5 tác phẩm được chọn tranh giải chính thức sẽ được công bố vào ngày 12/12. Tác phẩm thắng cuộc sẽ được xướng tên tại lễ trao giải, diễn ra ngày 11/1/2023.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Anh (Vietnam+)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.