Phim truyền hình: CHÂN TÌNH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

Ý tưởng kịch bản: Đài PT & TH Vĩnh Long

Chế tác kịch bản: Đỗ Thị Thanh Hương, Nguyễn Ngọc Anh

Thời lượng: 33 tập x 45 phút

Giám đốc sản xuất: Trương Thị Việt Hà

Đạo diễn: NSƯT Đặng Lưu Việt Bảo

Diễn viên: Thúy Diễm (Kim Yến), Huỳnh Đông (Hoàng Anh), Hà Trí Quang (Trường Việt), Ái Châu (Hiền Mai), Phương Dung (bà Oanh), Cát Tường (bà Tuyền), Phương Hằng (Vân lùn), Minh Béo (Đức)…

Phát sóng lúc 20g30 thứ Hai, Ba và Tư hàng tuần trên kênh THVL1 từ ngày 26/09/2011


Nếu sống bằng tấm lòng nhân hậu, bằng trái tim yêu thương và cố gắng bằng chính sức mình, cuộc sống sẽ không hề quay lưng với bạn! Còn nếu cố gắng đoạt lấy tất cả bằng mưu mô, sự tính toán, chắc chắn bạn sẽ chẳng nhận được gì ngoài sự hối hận và thất bại ê chề.

Ngoài ý nghĩa nội dung, kịch bản phim còn muốn tôn vinh Ngành Dệt may - Thời trang Việt Nam,  đặc biệt là thiết kế thời trang trên chất liệu gấm lụa truyền thống và các mẫu áo dài mang đậm tâm hồn Việt, khác hẳn với lĩnh vực thời trang hiện đại mà những bộ phim khác đề cập. Hơn thế nữa, thời trang lụa - áo dài Việt sẽ khẳng định chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước, bằng chính sự sáng tạo và tâm huyết của con người Việt Nam.

Qua bộ phim, hình tượng nhân vật nữ chính xuất thân từ miền Tây sẽ khẳng định rằng tâm hồn và cốt cách chất phác, hồn hậu và chân tình của con người miền Tây vẫn rất đáng quý, tỏa sáng ngay cả khi ở trong môi trường cạnh tranh phức tạp nhất.

Tốt nghiệp Ngành Thiết kế Thời trang nhưng vẫn chưa tìm được việc làm, Hiền Mai trở về quê ở Vĩnh Long, hàng ngày phụ việc trong tiệm may nhỏ ở nhà. Trở lại TP.HCM, Hiền Mai được cô bạn cùng quê là Ngọc Quỳnh rủ đến ở chung căn nhà thuê. Tình cờ biết thông tin về Tập đoàn Dệt may - Thời trang Silk nổi tiếng với những mẫu thiết kế tinh tế trên chất liệu vải lụa, là một trong những nhãn hiệu áo dài đẹp nhất nước, Hiền Mai rất ngưỡng mộ và khao khát muốn làm việc ở đó, nhưng hiện tại, Silk vẫn chưa nhận người vào.

Để có tiền đóng tiền nhà và tự xoay sở, Hiền Mai đành xin vào làm nhân viên bán hàng tại cửa hàng thời trang vốn là một trong những chi nhánh bán lẻ của Silk. Chưa kịp vui mừng vì có được công việc, Hiền Mai lại gặp sự cố ngay trong ngày đầu đi làm. Cô bị trễ chuyến xe buýt nên không kịp giao hàng cho một khách hàng quan trọng là bạn thân của bà Tuyền - Chủ tịch Tập đoàn - có mặt trực tiếp lúc đó, nên Hiền Mai bị quở trách nặng nề và bị bà Tuyền đuổi việc. Hiền Mai đành tiu nghỉu quay về. Ngọc Quỳnh giúp cô đi làm tiếp thị.

Phim truyền hình: CHÂN TÌNH - 1

Khi biết được thông tin Tập đoàn Silk tổ chức cuộc thi tuyển mẫu thiết kế áo dài để chuẩn bị cho đợt triển lãm thời trang toàn quốc sắp tới, Hiền Mai như bắt được cơ hội vàng. Cô thức trắng nhiều đêm đầu tư cho bộ sưu tập đầy tâm huyết của mình.

Khi đến công ty nộp bài, Mai tình cờ gặp lại Kim Yến - bạn học cùng Ngành Thiết kế và hết sức ngưỡng mộ khi biết Kim Yến đang là nhân viên thiết kế của Silk. Kim Yến đã được tuyển vào công ty trước Hiền Mai một năm bằng cố gắng của cô nhưng một phần cũng nhờ cảm tình của Trưởng phòng Việt ngay từ lần đầu gặp gỡ. Bước vào công ty, Yến lúc nào cũng tranh thủ gây ấn tượng với cấp trên, mong muốn nhanh chóng đạt được thành tích và khẳng định mình. Từ lúc còn học chung Đại học, Kim Yến lúc nào cũng ganh tỵ và ngầm hơn thua với Hiền Mai, dù biết năng lực của mình không sao hơn được Mai. Giờ đây, sợ Hiền Mai được tuyển vào làm ở Silk sẽ là đối thủ ngăn cản bước tiến của mình, Yến nghĩ ra một cách đẩy Mai ra khỏi cuộc thi. Yến ngỏ ý muốn xem mẫu bộ sưu tập của Mai để góp ý và giúp đỡ. Mai vô tư đưa bản sao cho bạn và mong Yến giúp mình cơ hội này.

Phim truyền hình: CHÂN TÌNH - 2

Trường Việt là Trưởng phòng Nhân sự của Tập đoàn, cũng là cháu ruột được bà Tuyền cưu mang từ nhỏ. Việt yêu Kim Yến ngay từ lúc đầu gặp gỡ. Yến trong thâm tâm không yêu Việt, nhưng lại thấy Việt có chức vị và là cháu của bà Chủ tịch, nên cứ thả mồi bắt bóng làm Việt cứ tưởng mình có cơ hội và ra sức chiều chuộng lấy lòng người đẹp. Yến biết lợi thế đó nên trong công việc hay nhờ Việt giúp. Cô đem bản sao mẫu thiết kế dự thi của Hiền Mai cho Việt xem và nói rằng đó là của một người bạn đã đánh cắp bản quyền sáng tạo của mình, nhờ Việt loại bỏ bài của Hiền Mai ra và đương nhiên Yến đạt được kết quả mong muốn.

Hiền Mai vẫn vô tư nghĩ Kim Yến là một người bạn tốt, là vị cứu tinh của mình trong lúc này và thường hẹn gặp Yến trò chuyện hỏi han về công việc mà mình mơ ước. Kim Yến vẫn giả vờ vui vẻ và hòa nhã với Mai nhưng bên trong lúc nào cũng cười khinh rẻ cô bạn nhà quê khờ khạo sẽ chẳng bao giờ được bước chân vào công ty danh tiếng này.

Phim truyền hình: CHÂN TÌNH - 3

Trong một lần đi chơi và đưa Mai về nhà, Yến lạc tay lái đụng trúng một chàng trai làm anh ta chấn thương đầu và bất tỉnh. Trong lúc hoảng sợ, Yến quay đầu xe bỏ chạy nhưng Mai đã sốt sắng ở lại đưa chàng trai vào cấp cứu. Chàng trai bị tai nạn chính là Hoàng Anh - con trai của bà Tuyền. Anh mới du học từ Mỹ trở về để kế thừa sự nghiệp của bà. Thực ra, Hoàng Anh còn giận mẹ vì trước kia bà Tuyền mải lo công việc, ít quan tâm chăm sóc chồng con. Cha Hoàng Anh vì buồn chán sa vào rượu chè dẫn đến bị tai nạn qua đời. Cho rằng mẹ đã gây nên cái chết của cha khiến gia đình tan nát, Hoàng Anh từ đó giữ thái độ lạnh nhạt với bà Tuyền. Bà Tuyền thuyết phục thế nào Hoàng Anh vẫn không theo ý mình nên đành nhượng bộ.

Lúc bỏ chạy sau khi gây tai nạn, Yến mới phát hiện mình bỏ quên hồ sơ trong giỏ của Mai, nên quay lại lấy và không còn cách nào khác phải vào bệnh viện gặp Mai để lấy tài liệu của mình. Lúc Kim Yến vào phòng bệnh của Hoàng Anh thì Hiền Mai đã ra ngoài nghe điện thoại và thật trùng hợp, lúc đó bà Tuyền cũng đang lo lắng chạy đến thăm con trai. Tưởng Kim Yến là ân nhân đưa con trai mình vào bệnh viện, bà vô cùng biết ơn và càng thêm quý mến cô. Kim Yến nghiễm nhiên bắt được cơ hội vàng để lấy lòng bà Tuyền và trong đầu cô lóe lên một suy nghĩ táo tợn khi biết những thông tin về Hoàng Anh là con trai bà Tuyền...


M.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT