ĐẸP HƠN NHỜ... MÁ HỒNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

ĐẸP HƠN NHỜ... MÁ HỒNG - 1

 

Nghệ thuật làm đẹp với má hồng đòi hỏi khá công phu, nếu nắm vững những yếu tố cơ bản khi sử dụng phấn má hồng, khuôn mặt của bạn sẽ càng thêm rạng ngời  


Má hồng tự nhiên

Để có màu má hồng tự nhiên, bạn chỉ cần sử dụng phấn sau khi thoa kem giữ ẩm và trước khi sử dụng phấn nền. Cách này giúp bạn có đôi má vừa hồng hào tự nhiên, vừa tinh tế. Muốn có màu má hồng tự nhiên phù hợp với mình, bạn nên kiểm tra sắc da khi mới ra ngoài trời lạnh, vì đó là sắc da chính xác nhất của bạn để quyết định xem nên chọn màu phấn hồng nào.

Có hai cách giúp bạn biết đã đánh má hồng đủ chưa. Bạn có thể hoàn tất các công đọan trang điểm rồi đánh má hồng hay đánh má hồng trước và sau khi trang điểm xong, sau cùng bạn sẽ xem lại toàn bộ khuôn mặt mình xem đã đánh má hồng đủ hay chưa. Còn làm thế nào để giảm bớt màu phấn hồng nếu lỡ dùng nhiều quá? Trừ khi bạn chọn mua sản phẩm kém chất lượng, nếu không chỉ cần phấn phủ một ít lên hai má, sắc hồng sẽ giảm xuống một chút. Phấn hồng dạng gel chỉ dành cho người trẻ tuổi hay những ai có làn da không tì vết, vì trông rất tự nhiên như không cần trang điểm. Tuy nhiên, loại gel này thường không giữ được lâu như các loại kem phấn hồng khác.

Nếu da bạn thường xuyên không giữ được phấn má lâu, có thể bạn thuộc nhóm da nhờn. Vì thế, trước khi trang điểm, nên dùng chất làm se da nhẹ. Phấn má dạng kem hữu dụng nhất trong trường hợp này. Phủ một lớp phấn mỏng lên lớp kem má hồng vừa đánh, sau đó phủ nhẹ một lớp phấn má khô lên trên, cách này giúp bạn giữ được má hồng lâu phai hơn. Hoặc có thể thoa một lớp phấn má hồng dạng kem thật mỏng sau đó đánh phủ lên một lớp phấn má hồng dạng bột với màu tương ứng, sẽ làm phấn má hồng lâu phai hơn so với khi bạn chỉ dùng phấn bột.

Nếu bạn có nhiều màu phấn hồng, hãy thử pha trộn chúng lại, bạn sẽ tạo được vô số màu mới. Chẳng hạn trộn chung màu hồng và màu đào với nhau, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả có được. Tốt nhất, nên thay phấn má 6 tháng 1 lần, vì tuy chưa dùng hết nhưng vi khuẩn đã thâm nhập vào hộp phấn trong suốt quãng thời gian này và có thể truyền sang bạn. Ngoài ra, bạn cần nên bảo quản chổi phấn má luôn sạch sẽ.

ĐẸP HƠN NHỜ... MÁ HỒNG - 2

Mẹo làm đẹp với má hồng 

Tránh đánh má hồng lên vùng cằm. Tuy có vẻ như bạn sẽ có chiếc cằm rám nắng nhưng ngược lại, sẽ gây phản cảm với vùng da cổ có màu sáng hơn. Thay vào đó, hãy phủ má hồng hai bên vùng mang tai sẽ cho kết quả khả quan hơn.

Nếu bạn thường phủ phấn hồng dưới xương gò má để tạo cho gò má trông cao hơn, sẽ càng thêm phản cảm. Tốt nhất, nên đánh má hồng ở vùng nổi nhất của xương gò má và chọn màu phấn phù hợp với màu tóc.

Muốn đánh má hồng hoàn hảo, bạn hãy trang điểm mắt và môi trước, vì khi đó bạn sẽ thấy rõ phải đánh lượng má hồng thế nào cho phù hợp.

Chỉ cần phết một chút phấn má hồng, sẽ giúp gương mặt bạn tươi tỉnh hơn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

A.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT