Nhói lòng bé gái mồ côi cha từ khi 2 tuổi, vài năm sau mẹ cũng qua đời, phải sống một mình trong căn nhà cũ kỹ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Con ở nhà cũng chỉ chơi có một mình con thôi. Ngày nào đi học ra sao con cũng kể cho mẹ nghe. Nhìn các bạn ai cũng có cha mẹ đi họp phụ huynh cho, nhưng con chỉ còn chị hai đi họp. Giờ chị hai đi học xa thì cậu đi họp cho con chứ con không còn cha mẹ nữa...", bé Mỹ Loan xúc động nói.

Em Lý Thị Mỹ Loan (2012), mồ côi cả cha lẫn mẹ, em hiện đang học lớp 6 ở trường THCS Thường Phước 2, Hồng Ngự, Đồng Tháp. Cha của Mỹ Loan mất năm 2014 do nhồi máu cơ tim. Đến 2021, mẹ em bị bệnh tim cũng qua đời.

Chị gái của Mỹ Loan tên là Lý Thị Mỹ Như (2005), vì gia đình khó khăn nên nghỉ học từ năm lớp 7. Mỹ Như đi làm phục vụ, vừa kiếm tiền, vừa chăm sóc mẹ bệnh nặng. Đến khi mẹ mất, hai chị em đi bán vé số, Mỹ Như cũng một mình gồng gánh chăm sóc cho em gái nhưng vì còn nhỏ, không bán được nhiều nên hai chị em càng khó khăn.

Nhói lòng bé gái mồ côi cha từ khi 2 tuổi, vài năm sau mẹ cũng qua đời, phải sống một mình trong căn nhà cũ kỹ - 1

Vì thấy thương các cháu nên các cậu, các dì đã giúp đỡ, vay mượn tiền cho Mỹ Như lên TP. HCM vừa đi làm vừa học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động. Còn Mỹ Loan ở nhà một mình, ban ngày em tự sinh hoạt tại nhà, tự nấu ăn bữa trưa, dọn dẹp nhà cửa và thắp nhang cho cha mẹ.

Căn nhà mà Mỹ Loan đang ở xây đã lâu, đến nay đã cũ, xuống cấp nhiều chỗ nhưng không có tiền sửa lại. Chị đi học xa, nhà xuống cấp nên em không dám ngủ một mình, em phải sang nhà dì ngủ nhờ, việc học hành thì được cậu ruột chăm lo. Gia đình vẫn còn đang nợ số tiền 30 triệu đồng vay để chạy chữa cho bệnh của mẹ, đến nay vẫn chưa trả được.

Nhói lòng bé gái mồ côi cha từ khi 2 tuổi, vài năm sau mẹ cũng qua đời, phải sống một mình trong căn nhà cũ kỹ - 2

Bé Mỹ Loan và cậu ruột trong chương trình Mái ấm gia đình Việt

Mất cha khi mới chập chững bước đi nên từ nhỏ Mỹ Loan chỉ có mẹ là gần gũi, khi mẹ mất, em rất nhớ và lấy hình mẹ ra xem mỗi ngày. Em nói: "Con ở nhà cũng chỉ chơi có một mình con thôi. Ngày nào đi học ra sao con cũng kể cho mẹ nghe. Nhìn các bạn ai cũng có cha mẹ đi họp phụ huynh cho, nhưng con chỉ còn chị hai đi họp. Giờ chị hai đi học xa thì cậu đi họp cho con chứ con không còn cha mẹ nữa..."

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ có trên website Mái ấm gia đình Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Luật

CLIP HOT