Nhiều hoạt động tưởng nhớ Nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhân ngày giỗ lần thứ 22 của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gia đình và Trịnh Công Sơn Foundation sẽ tổ chức một số sự kiện khá đặc biệt tại chính ngôi nhà anh từng sinh sống 47C Phạm Ngọc Thạch (Duy Tân cũ), Quận 3

Theo thông lệ hằng năm, từ sáng sớm ngày 1/4, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng bạn bè và người hâm mộ sẽ gặp nhau tại căn nhà nơi anh từng sinh sống để thắp nhang và viếng mộ nhạc sĩ tại nghĩa trang Gò Dưa, TP.Thủ Đức.

Thông tin từ gia đình nhạc sĩ, đêm “Thao thức cùng Trịnh” của bạn bè và những người hâm mộ đến từ khắp mọi miền đất nước để hát với anh suốt đêm sẽ được tổ chức như mọi năm.

Nhiều hoạt động tưởng nhớ Nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn - 1

Bộ sưu tập 222 chiếc Tem kỹ thuật số được lưu trữ bằng công nghệ blockchain sẽ được giới thiệu đến công chúng trong dịp này. Những hình ảnh trong bộ sưu tập được thực hiện bởi nhiếp ảnh Dương Minh Long - người đã chụp, lưu giữ và bảo quản hơn 9.000 tấm phim màu và phim đen trắng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong 33 năm qua.

Nhiều hoạt động tưởng nhớ Nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn - 2

Tem kỹ thuật số Trịnh Công Sơn

Lần đầu tiên gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng AC Heritage và Trung Tâm M.A.S giới thiệu các tác phẩm hội họa được nhạc sĩ sáng tác qua nhiều năm trên các chất liệu: sơn dầu, phấn màu, chì than…

Có thể kể đến các tác phẩm chân dung những nghệ sĩ, người thân như: diễn viên điện ảnh Phạm Linh Đan, Nhà thơ Bùi Giáng, người bạn Nhật Bản Michiko, các em gái Trịnh Vĩnh Tâm, Trịnh Hoàng Diệu, Trịnh Vĩnh Trinh cùng các cháu trong gia đình…(Triển lãm diễn ra từ 9/4 – 23/4/2023, tại Không gian Nghệ thuật M.A.S – The Global City, phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

Nhiều hoạt động tưởng nhớ Nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn - 3

Đồng thời với triển lãm Tranh lần đầu tiên được trưng bày, từ ngày 9/4 – 23/4/2023, Công ty Di sản Văn hoá Á Châu (AC Heritage) phát hành bộ tranh in 12 tác phẩm hội hoạ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với số lượng in hạn chế.

Bên cạnh đó, tối ngày 9/4, khán giả được thưởng thức đêm nhạc “The Legend Concert - Trịnh Công Sơn” với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ Tuấn Ngọc, Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn. Đặc biệt, đêm nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ trong Gia đình NS.Trịnh Công Sơn: ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, Biên đạo múa Sebastien Ly từ Pháp, Alexander Tú Nguyễn từ Mỹ…

Đáp lại sự mong đợi, mến mộ từ công chúng “Tuần lễ phim Trịnh Công Sơn” sẽ được nhà sản xuất Galaxy Play trình chiếu vào ngày 31/3/2023 đến 6/4/2023 trên 18 cụm rạp Galaxy Cinema để tưởng niệm 22 năm ngày mất của cố nhạc sĩ.

Trịnh Công Sơn Foundation do gia đình và bạn bè nhạc sĩ thành lập với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc, nghệ thuật có cơ hội phát triển và theo đuổi sự nghiệp chuyên môn thông qua chương trình Học bổng Âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT