Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những hình ảnh đồ họa có tính “xuyên không” đã đưa những nhân vật nổi tiếng từ nhiều thế kỷ trước đến thời hiện đại

Chúng ta luôn tò mò về lịch sử, truyền thuyết và nhất là chân dung của những tên tuổi vĩ đại như nhà bác học Da Vinci hay nhà vua vĩ đại Caesar Augustus.

Bằng cách kết hợp nhiếp ảnh, chỉnh sửa và vẽ kỹ thuật số, nhà thiết kế đồ họa Becca Saladin đã mang đến phiên bản hiện đại và thực tế đến khó tin của những người mà chúng ta chỉ thấy trong sách sử.

Leonardo Da Vinci

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 1

Vị là thiên tài toàn năng nhất lịch sử nhân loại được phục dựng từ bức chân dự tự họa bằng phấn đỏ cách đây hơn 500 năm. Những hình ảnh thời hiện đại của Leonardo da Vinci theo bức tự họa lúc ông khoảng 60 tuổi.

Chevalier De Saint-Georges

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 2

Được mệnh danh là 'le Mozart noir' (Mozart đen), Chevalier de Saint-Georges được nhớ đến như là nhà soạn nhạc cổ điển gốc châu Phi đầu tiên. Tuy nhiên những năm cuối cuộc đời ông đã dành cho cách mạng Pháp 1789 và theo sự nghiệp quân sự cho đến khi qua đời vào năm 1799.

Caesar Augustus

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 3

Là một vị vua vĩ đại nên có hàng chục bức tượng của Augustus đã được tạo ra trong suốt thời gian trị vì của ông. Bản thân Augustus rất ngưỡng mộ nghệ thuật điêu khắc Hy Lạp, và vẻ ngoài trẻ trung, lý tưởng của các bức tượng chân dung của ông đã minh chứng cho điều đó.

Augustus có đôi mắt màu xám xanh và mái tóc màu nâu nhạt hoặc thậm chí hơi đỏ, và được sách sử mô tả là rất đẹp trai, với làn da “giữa ngăm và trắng”.

Nàng Mona Lisa trong diện mạo của một phụ nữ Ý hiện đại

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 4Hình ảnh "nụ cười Mona Lisa" trong văn học, đại diện cho một cái gì đó rất bí ẩn nhưng thật sâu xa, khuôn mặt nàng không biết nàng đang cười hay đang khóc, đấy là một bí mật không ai biết.

Cô gái đeo hoa tai ngọc trai với vẻ đẹp lý tưởng xuyên mọi thời đại

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 5

Được vẽ vào khoảng năm 1665, đây là bức tranh nổi tiếng nhất của Johannes Vermeer. Thể loại này bức tranh được coi là “Tronie” với nhân vật tưởng tượng, nhằm mục đích phóng đại một biểu cảm hoặc ý nghĩa.

Không ai biết về hình mẫu của tác phẩm này, nhưng điểm nổi bật trên môi và mắt cũng như đường viền mũi khiến cô gái này trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết

Vương hậu Katherine Howard của nước Anh

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 6

Có nhiều truyền thuyết về vị hoàng hậu bất hạnh nước Anh này và phần lớn các bức chân dung của bà đã biến mất. Ngoài ra những bức vẽ thời Tudor cũng không phải là phong cách tả thực nên có nhiều khác biệt khi phục dựng dựng.

Hình ảnh hiện đại này dựa trên tính cách của Katherine vốn được được miêu tả là hoạt bát, hay cười và pha trò, không bao giờ tỏ ra thích vẻ uyên bác đạo mạo thường thấy của phụ nữ quý tộc.

Nữ hoàng Scotland

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 7

Bức ảnh phục dựng nữ hoàng ở độ tuổi 44 với những đường nét cân xứng, thanh thoát và trẻ trung không nếp nhăn. Bà được mô tả là có mái tóc bạc trắc bởi những căng thẳng khi bị giam cầm nhưng trên thực tế, vị nữ hoàng này có mái tóc đỏ tự nhiên.

Nhà soạn nhạc vĩ đại Wolfgang Amadeus Mozart

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 8

Phục dựng từ bức chân dung thời trẻ của Mozart

Người ta mô tả vị nhạc sĩ này khá nhỏ bé, trông rất hung hăng và khiếu hài hước tục tĩu. Ông không bao giờ đứng yên và luôn trong trạng thái bồn chồn.

Nữ thánh Joan Of Arc

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 9

Không có nhiều bức chân du của Joan of Arc nhưng nhưng thông tin lịch sử cũng cho thấy cô có mái tóc đen ngắn kiểu bob với đôi mắt to nổi bật dưới nước da sẫm màu. Khác với phong thái trầm lặng, trong lịch sử bà được miêu tả là chiến binh khôn ngoan và gan dạ hiếm có.

Thomas Jefferson

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 10

Bức chân dung miêu tả Thomas Jefferson vào năm 1800 ở tuổi 57 là vị Tổng thống sáng lập nổi tiếng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Phiên bản hiện đại đúng với mô tả về mái tóc màu đỏ của một người đàn ông trung niên lịch lãm, mạnh mẽ.

Vị vua được tôn kính nhất trong lịch sử Hàn Quốc

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 11

"Sejong Đại đế (1397 - 1450) là vị vua thứ tư của triều đại Joseon trong phiên bản hiện đại như một ông chú Hàn Quốc thành đạt với phong thái lịch lãm.

Saladin

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 12

Chiến binh vĩ đại này đã chặn đứng cuộc Thập tự chinh của Châu Âu vào năm 1187. Hình ảnh phục dựng về ông với những nét tiêu biểu của một người đàn ông Iraq thời hiện đại.

Elizabeth Woodville," Nữ hoàng trắng "của nước Anh

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 13

Elizabeth được cho là "người phụ nữ đẹp nhất ở Đảo Anh" với "đôi mắt nặng trĩu như mắt của một con rồng." Trong bức chân dung, bà đã nhổ hoặc cạo phần chân tóc, để hở ra khuôn mặt như một mốt thời trang vào thời điểm đó. Bức ảnh phục dựng cho thấy vẻ đẹp sắc sảo, mạnh mẽ của vị nữ vương này.

Jane Austen

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 14

Jane Austen là một nữ văn sĩ người Anh, tác giả của những tác phẩm nổi tiếng như Lý Trí và Tình Cảm (Sense and Sensibility), Kiêu Hãnh và Định Kiến (Pride and Prejudice)... Hình ảnh phục dựng dựa nhiều vào bức ký họa của cô chị Cassandra

Nữ hoàng Catherine vĩ đại của nước Nga

Nhà bác học Da Vinci hay nhạc sĩ Mozart như thế nào ở thời hiện đại - 15

Nữ hoàng của Đế quốc Nga, bà là nữ hoàng trị vì lâu nhất trong lịch sử của chế độ quân chủ chuyên chế Sa hoàng.

Bà có đôi mắt màu xanh tuyệt đẹp, ngoài ra mái tóc của nữ vương này thay đổi liên tục, nhiều bức chân dung mô tả bà có mái tóc vàng nhưng phần lớn là mái tóc sẫm màu dày dặn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT