Người trẻ ở TP.HCM háo hức đặt lịch trở lại bar, karaoke

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Karaoke sắp mở lại rồi mọi người ơi, lên kèo lẹ lẹ đi hát liền chứ 'nhớ' micro quá rồi" là tin nhắn đầu tiên mà Minh Tú (26 tuổi, quận Bình Thạnh) gửi vào nhóm chat của hội bạn khi hay tin TP.HCM cho phép karaoke, bar và cơ sở spa được hoạt động trở lại.

Người trẻ ở TP.HCM háo hức đặt lịch trở lại bar, karaoke - 1

Xác nhận mọi người đều đồng ý đi ngay ngày 10/1, Tú lập tức điện đặt phòng ở tiệm karaoke quen thuộc trên đường Mạc Đĩnh Chi (quận 1). "Mình gọi hỏi xem họ bắt đầu nhận khách lúc nào, xong là đặt phòng liền tay luôn. Gì chứ cả nhóm ai cũng chờ ngày lại được cầm micro ca hát xả stress lắm", Minh Tú bày tỏ.

"Xếp được lịch là đi ngay"

TP.HCM cho phép hoạt động karaoke, bar, cơ sở spa, massage mở cửa trở lại từ ngày 10/1. Hồng Hải (24 tuổi, quận 3) chia sẻ ngay sau tin tức này được thông báo, anh đã nhận được 5-6 lời mời từ bạn bè, đồng nghiệp hẹn hò đi karaoke và đến các quán bar.

"Hồi giữa tháng 11 năm ngoái, thành phố dự kiến cho mở cửa lại các quan karaoke, tôi và bạn bè đã đặt lịch sẵn hết rồi, chỉ đợi đến ngày là đi thôi nhưng cuối cùng vẫn chưa thể mở lại vì tình hình dịch lúc đó vẫn hơi căng thẳng", Hồng Hải nói.

Người trẻ ở TP.HCM háo hức đặt lịch trở lại bar, karaoke - 2

Nhiều người háo hức vì sắp được trở lại với "đam mê ca hát" mà không phiền đến hàng xóm. Ảnh minh họa: Insider.

Chàng trai 24 tuổi kể thêm thời điểm các tiệm karaoke chưa được mở lại, anh và bạn bè thường tụ tập tại nhà của một người trong nhóm vào dịp cuối tuần để vừa ăn uống, vừa vui chơi, ca hát. Tuy nhiên, việc ca hát tại nhà dễ gây ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh và cũng không thật sự thoải mái.

"Vì cả hội bạn chơi với nhau ai cũng có 'máu văn nghệ' trong người nên là cuối tuần không ra quán hát được thì tụ về nhà một người bạn cùng nhau hát. Nhưng vì hát hò hăng say quá nên cũng vài lần chúng tôi bị hàng xóm phàn nàn. Lần này quán karaoke mở lại thì chuyện hát hò giờ là 'chuyện nhỏ', giờ chỉ cần xếp được lịch là đi ngay cho nóng", Hồng Hải cười nói.

Trong khi đó, Thanh Như (26 tuổi, quận 5) lại mong chờ được trở lại quán bar. Cô bạn là "khách ruột" của nhiều quán bar tại khu vực Thảo Điền và quận 1. Như kể những ngày cuối tuần không được đến bar xả stress, trò chuyện cùng bạn bè, cô cảm thấy cuộc sống có phần thiếu chút niềm vui.

Người trẻ ở TP.HCM háo hức đặt lịch trở lại bar, karaoke - 3

Thanh Như chờ ngày quay lại "quán ruột". Ảnh: NVCC.

"Cuối tuần dành thời gian đi nghe nhạc, ngồi trò chuyện cùng bạn bè đến tối muộn khiến tôi mình được thả trôi rất nhiều ưu phiền dồn nén. Có những hôm tôi đi một mình và trò chuyện cùng các bạn bartender cũng khám phá được nhiều điều thú vị", Thanh Như nói.

Cô bạn cũng kể thêm một số quán mình yêu thích tại khu vực quận 1 không trụ được trong thời điểm dịch căng thẳng nên đã đóng cửa hẳn.

Đến ngày 10/1, Nhi sẽ tìm những quán quen vẫn còn mở cửa hoạt động để vừa "ủng hộ", vừa tìm vui mà không cần đợi đến cuối tuần như trước.

"Tôi tiếc khi nhiều nơi mình yêu thích không mở cửa lại sau dịch. Tuy nhiên, anh bạn chủ quán tôi quen cũng đã nhắn hẹn trở lại để ‘mở hàng’ sau nhiều tháng ròng ‘đóng băng’ rồi", Thanh Như háo hức nói.

Đi đông sẽ phải chia nhỏ phòng

Hội bạn của Nguyễn Vương (31 tuổi, quận Phú Nhuận) cũng là những người đam mê ca hát và mong chờ được đi karaoke ngay từ những ngày đầu thành phố mới nới lỏng giãn cách.

Tuy nhiên, vì đảm bảo giãn cách, hạn chế tiếp xúc khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, quy định mở lại của các tiệm karaoke có phần chặt chẽ hơn. Trong đó, quy định trong phòng hát phải người cách người ít nhất 4 m2 sẽ khiến số lượng khách được tập trung trong một phòng giảm xuống.

Vương cho biết nhóm anh mỗi lần đi karaoke lúc nào cũng tầm 8-12 người, người đàn ông này băn khoăn rất có thể mỗi lần đi ca hát, nhóm của anh phải chia thành các phòng khác nhau.

“Nhóm chúng tôi mỗi lần đi hát thì cũng phải gần chục người cùng ngồi chung một phòng. Giờ có quy định mới chúng tôi chắc vẫn sẽ đi thôi, nhưng để đảm bảo chắc phải chia nhỏ ra 2-3 phòng. Tôi thì không ngại việc trả thêm tiền, có điều chia lẻ ra thì không vui bằng ”, anh Vương nói.

Đây cũng là điều mà cậu bạn Phú Tài (26 tuổi, TP Thủ Đức) băn khoăn. Tài chia sẻ không chỉ đi hát hò với bạn bè, gia đình Tài cũng thường cùng nhau đến phòng karaoke vào dịp cuối tuần.

Khi biết ‘quán ruột’ sắp mở đón khách trở lại, Tài đã kịp điện thoại gọi đặt phòng cho gia đình đến thư giãn vào ngày 16/1.

"Bình thường nhà tôi đi tầm 15 người, hôm trước tôi gọi đặt chỗ thì quản lý có trả lời theo quy định mới thì phòng lớn nhất chỉ có thể chứa được 8 người. Nghe cũng hơi hụt hẫng xíu nhưng tôi biết đây là quy định đảm bảo phòng dịch nên tôi chuyển qua đặt hai phòng. Có hơn tốn hơn bình thường nhưng mà được hát là vui rồi", Phú Tài chia sẻ.

Người trẻ ở TP.HCM háo hức đặt lịch trở lại bar, karaoke - 4

Với nhiều nhóm đi đông, quy định mới tại phòng karaoke sẽ khiến họ phải tách lẻ. Ảnh minh họa: Insider.

Trao đổi với Zing, quản lý một tiệm karaoke trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) cho biết với quy định mới, các phòng hát tại đây sẽ phải thay đổi lại về số người.

“Phòng trước đây có thể chứa được 10-15 người thì giờ chỉ còn khoảng 5-6 người là vừa đúng đảm bảo quy định. Nhiều khách cũng gọi điện đặt trước phòng lớn vào ngày mở cửa lại cho nhóm đông nhưng giờ mình chỉ có thể chia khách ra. May mắn là hầu hết khách cũng vui vẻ đồng ý”, người này nói thêm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thịnh Vũ (Zing News)

CLIP HOT