'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh tiết lộ bị trầm cảm lần 2, tái phát sau 6 tháng ngừng thuốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Trinh xác nhận bị trầm cảm từ năm 2022, sau khi trải qua điều trị thì tình hình ổn định nhưng sau đó lại tái phát.

Theo đó, tối ngày 21/5, Việt Trinh đăng clip bất ngờ xác nhận bị trầm cảm từ năm 2022, phải suy nghĩ rất lâu trước khi chia sẻ thông tin này công khai. 

"Tôi đã suy nghĩ hơn 1 tháng nay rằng có nên chia sẻ điều này với mọi người hay không, sau cùng tôi quyết định sẽ nói với mọi người. Sau dịch Covid-19, cuộc sống mọi thứ rất khó khăn, tôi thấy rất nhiều người bị stress và bản thân tôi cũng bị trầm cảm vào năm 2022. Trầm cảm của tôi rất kinh khủng, lúc nào cũng lo lắng, sợ đủ thứ, cái gì tôi cũng lo cũng sợ rất nhiều, ngoài sức cho phép. Tôi đi khám bác sĩ tâm lý, tâm thần thì bác sĩ nói tôi bị trầm cảm, phải uống thuốc điều trị. Trời ơi, khi đó kinh khủng lắm, tôi đã phải uống thuốc suốt 1,5 năm. Sau đó tôi ổn và bác sĩ cho ngừng thuốc. Tuy nhiên, 6 tháng sau tôi bị lại và hiện tại vẫn còn đang uống thuốc", Việt Trinh chia sẻ trong clip.

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh tiết lộ bị trầm cảm lần 2, tái phát sau 6 tháng ngừng thuốc - 1

Việt Trinh ở tuổi 52. Ảnh: FBNV

Trước đó, vào ngày 13/4/2023, xuất hiện trước công chúng sau khi thông báo giải nghệ, tại buổi tưởng niệm cố đạo diễn Lê Cung Bắc, nữ nghệ sĩ cũng đã tiết lộ bản thân từng mắc bệnh trầm cảm.

Cô cho biết mình đã đối diện với căn bệnh trầm cảm cấp độ 1, phải uống thuốc và vào viện 3 lần để điều trị. Thời điểm đạo diễn Lê Cung Bắc lâm bệnh, diễn viên 7X không ghé thăm vì sợ bị xúc động mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù đã gọi điện cho vợ chồng đạo diễn Lê Cung Bắc để nói rõ về hoàn cảnh của mình nhưng Việt Trinh vẫn cảm thấy có lỗi vì chỉ có thể đứng phía sau. 

Việt Trinh sinh năm 1972, là diễn viên nổi tiếng thập niên 1990 với các bộ phim như Ngọc trong đá, Sao em vội lấy chồng, Người đẹp Tây Đô... Cô hoạt động cùng thời Lý Hùng, Diễm Hương, Lê Tuấn Anh, Mộng Vân... 

Năm 2022, Việt Trinh rút khỏi showbiz, sống kín tiếng. Diễn viên hiện làm mẹ đơn thân, có con trai 15 tuổi tên Thiện Nhân. Nói về nguyên nhân từ bỏ nghề diễn, "Người đẹp Tây đô" chia sẻ: "Hiện tại con trai của Trinh đã bước vào lứa tuổi dậy thì. Tâm sinh lý của cháu đang thay đổi rất nhiều nên cháu rất cần mẹ bên cạnh để chia sẻ những tâm tư tình cảm. Nghiệp diễn đã ăn sâu vào máu thịt của Trinh hơn 30 năm rồi nên 1 năm qua đã nhiều giọt nước mắt của Trinh đã rơi khi nghĩ đến 1 ngày nào đó mình rời xa phim trường. Nhưng đã đến lúc phải lựa chọn. Vì tính chất công việc diễn viên đạo diễn thường đi sớm về trễ và đi quay xa nhà có khi cả tháng. Nên tại thời điểm này Trinh không thể bỏ con 1 mình được".

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh tiết lộ bị trầm cảm lần 2, tái phát sau 6 tháng ngừng thuốc - 2

Việt Trinh và con trai. Ảh: FBNV

Hiện tại, Việt Trinh đang có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc bên con trai Thiện Nhân ở căn biệt thự nhà vườn ở Bình Dương. Đây cũng là nơi mà cô thấy tịnh tâm, thư giãn nhất từ trước đến nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thúy Vũ (Tổng hợp)

CLIP HOT