Người đẹp Hoa Lư 2022: "Em muốn giới thiệu nhiều hơn về văn hóa Ninh Bình"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối 26/8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, người đẹp Phạm Giáng My đến từ phường Yên Bình (thành phố Tam Điệp) đã xuất sắc trong các phần thi và chiến thắng 18 thí sinh ở vòng chung kết, đăng quang danh hiệu cao nhất tại Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư lần thứ III, năm 2022.

Người đẹp Hoa Lư 2022: "Em muốn giới thiệu nhiều hơn về văn hóa Ninh Bình" - 1

Phạm Giáng My cùng mẹ và em trai tại gia đình.

Tân Người đẹp Hoa Lư 2022 có hình thể hài hòa và đầy nữ tính, với chiều cao 1m69, cân nặng 48kg, số đo 3 vòng là 76-55-87. Cô vừa tốt nghiệp THPT, đạt số điểm 24,75 và đặt  nguyện vọng vào khoa Quản lý Văn hóa đối ngoại, trường Đại học Văn hóa Hà Nội. 

Ngay sau cuộc thi, gặp gỡ Giáng My tại ngôi nhà nhỏ nơi em đang sinh sống cùng mẹ và em trai, thấy rõ sự giản dị, vô tư của một cô gái trẻ mới lớn. Khác với những hình ảnh lộng lẫy, sang trọng trên sân khấu Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư, Giáng My ở ngoài sống đúng lứa tuổi của mình với sự thật thà, còn nhút nhát và chưa quen phát ngôn trước phương tiện truyền thông. 

Mẹ em, chị Trịnh Thị Thanh Hải cho biết: Vợ chồng chị đã chia tay nhiều năm nay. Giáng My mặc dù vẫn được cha, mẹ quan tâm nhưng tất nhiên sẽ không được đầy đủ cả vật chất và tinh thần như các bạn bè. Điều đáng quý là em rất ngoan ngoãn, lễ phép và tình cảm với gia đình. Có chuyện gì cũng đều tâm sự với mẹ và đặc biệt yêu chiều cậu em trai cách mình gần chục tuổi. 

Theo mẹ Giáng My, khi được tuyên truyền, vận động để tham gia Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư 2022, Giáng My rất ngại ngần vì cuộc sống của em hầu như chỉ trong phạm vi gia đình và đến trường lớp học tập, vui chơi cùng bạn bè. Từ trước đến giờ em cũng chỉ tập trung vào việc học và bên gia đình, nên em có chút lo lắng và không tự tin. 

Tuy nhiên, mẹ Giáng My lại nghĩ, con mới lớn, tính lại nhút nhát, chưa có nhiều va chạm cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống, cần được cọ xát, giao lưu, học hỏi với bạn bè và các mối quan hệ xã hội, nên động viên con nên tham gia cuộc thi. Chị Thanh Hải đã tạm dừng công việc, gửi con trai thứ 2 cho bà con hàng xóm để đồng hành cùng con đi hết chặng đường.

"Với suy nghĩ đi thi để giúp con trưởng thành, cho con những kỷ niệm đẹp thời tuổi trẻ. Nhưng trong các hoạt động bên lề cuộc thi và các phần thi khác nhau, con đã dần mạnh dạn, tự tin và học hỏi được nhiều điều trong cư xử, giao tiếp và xử lý các mối quan hệ trong cuộc sống. Tôi thấy đó là cái được lớn nhất. Cho đến đêm chung kết, khi con được xướng tên với danh hiệu cao nhất, niềm vui vỡ òa trong tôi. Tôi thấy mình đã phần nào làm tròn trách nhiệm của một người mẹ, giúp con dần trưởng thành, có những thuận lợi hơn trong tương lai..."- chị Trịnh Thị Thanh Hải, mẹ Giáng My xúc động chia sẻ. 

Đối với Phạm Giáng My, em cho biết, thành tích đạt được với danh hiệu cao nhất cuộc thi như trong giấc mơ. Bởi với em, một cô gái mới tròn 18 tuổi, còn rất nhiều những bỡ ngỡ, thiếu xót, được mọi người động viên tham gia cuộc thi để trải nghiệm, để học hỏi. Nên trong hành trình đồng hành cùng cuộc thi, em chỉ biết cố gắng và cố gắng. Thật tâm lắng nghe, học hỏi, ghi nhận tất cả những góp ý, chỉ bảo của mọi người để hoàn thiện mình.

Mong muốn của Giáng My là nhận được thêm nhiều sự góp ý, động viên của mọi người trong quá trình hoàn thiện bản thân, nhất là khi em đạt danh hiệu Người đẹp Hoa Lư. Em sẽ nhiệt tình và trách nhiệm, bố trí thời gian, sức khỏe để tham gia vào những hoạt động tuyên truyền, các thông điệp về văn hóa, du lịch, các hoạt động thiện nguyện của Ban Tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư cũng như các tổ chức xã hội khác, đóng góp một phần sức mình cho sự đổi thay, phát triển của quê hương.

Người đẹp Hoa Lư 2022: "Em muốn giới thiệu nhiều hơn về văn hóa Ninh Bình" - 2

Tiếp tục luyện tập môn múa mà mình yêu thích.

Nói về dự định trong tương lai, Người đẹp Hoa Lư 2022 Phạm Giáng My cho biết: Em chọn trường Đại học Văn hóa Hà Nội theo học với mong muốn được tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về nền văn hóa của nhân loại, nền văn hóa của Việt Nam, của tỉnh Ninh Bình. Từ đó có thể trở thành "đại sứ" giới thiệu những tinh hoa văn hóa, những nét đẹp về đất và người Việt Nam, của tỉnh Ninh Bình đến đông đảo mọi người, để cùng gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc.

Là một cô gái trẻ, sống kín đáo, trách nhiệm, có niềm yêu thích với bộ môn múa, Giáng My chia sẻ, khi lên học đại học, em cũng sẽ tham gia các CLB nhảy, múa để phát huy được niềm yêu thích của mình. Đồng thời luôn phấn đấu sống, học tập, rèn luyện, để xứng đáng với danh hiệu Người đẹp Hoa Lư mà mình đã nỗ lực đạt được và nhận được sự cổ vũ, động viên, chúc mừng của nhiều người. 

"Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư vừa qua đã cho em nhiều trải nghiệm đáng quý, nhất là trong những ngày tham gia các hoạt động của Cuộc thi. Chúng em đã chung sống, sinh hoạt trong ngôi nhà chung cùng nhau, hỗ trợ nhau rất nhiều trong quá trình tham gia Cuộc thi. Những ngày tháng đó để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho em, của một giai đoạn tuổi trẻ, giúp em từng bước trưởng thành, tự tin và độc lập về nhiều mặt..." - Giáng My khẳng định.  

Thành công bước đầu này cũng là dấu mốc quan trọng, bước đệm giúp Giáng My tự tin, thêm động lực tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới trong học tập và cuộc sống tương lai. Trước mắt là vào học tại trường Đại học mà mình yêu thích, học tập tốt, phát huy được những kiến thức trong tương lai. Cùng với đó, thực hiện trách nhiệm đồng hành và góp sức trẻ của mình lan tỏa những hình ảnh đẹp, nền văn hóa độc đáo của mảnh đất và con người Ninh Bình đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hạnh Chi (Báo Ninh Bình)

CLIP HOT