MÙA XUÂN & NHAN SẮC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thêm một chút se se lạnh nghĩa là trời đất đã vào Xuân. Giờ cũng là lúc người ta đang nô nức đăng ký các “Tour du lịch Tết”.  Những năm gần đây chuyện người Việt mình “bầu đoàn thê tử” sang xứ người nghỉ ngơi du lịch đã không còn xa lạ. Tour nội địa thì đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện” khiến các điểm nghỉ ngơi giải trí trong nước tràn ngập dòng người những kỳ lễ Tết

MÙA XUÂN & NHAN SẮC - 1

Thật là đáng mừng khi người dân mình được hưởng thụ ngày càng nhiều hơn những niềm vui cuộc sống và những tiện ích của văn minh nhân loại. “Một ngày đàng, một sàng khôn”. Đi đó đây để nâng cao hiểu biết, mở rộng tầm nhìn. Đi để mục kích và trải nghiệm những hay ho mà xứ mình chưa có về xã hội và con người, về ẩm thực và văn hóa. Đi là còn để Relax (giải trí) và nạp thêm năng lượng cho những ngày làm việc mới khi trở lại. Với một trạng thái tinh thần mới và một nguồn sức khỏe mới, cuộc sống những ngày sắp tới sau những tour du lịch chắc chắn sẽ sôi nổi hơn và hữu ích hơn. Hơn thế nữa, lợi ích sau những chuyến du lịch không chỉ là sức khỏe, là tinh thần mà còn là sắc đẹp. Tất nhiên rồi, vì sắc đẹpchính là hệ quả, là trái ngọt của cội rễ tinh thầnvà sức khỏe.

Trước hết, phải xác định được mục tiêu của một tour mà bạn và người thân muốn trải nghiệm. Tất nhiên là nghỉ ngơi, mua sắm, thăm thú và thưởng lãm. Nhưng bạn phải chọn mục tiêu nào là chủ yếu vì chắc chắn quỹ thời gian là có hạn và tiền bạc cũng không phải là vô hạn.  Nếu mục tiêu chính của chuyên đi là sức khỏe –sắc đẹp thì những gì tiếp theo bạn sẽ phải dự trù để phục vụ cho mục tiêu này.

Thứ nhất, bạn phải chọn nơi nào sẽ đến. Đó phải là nơi có môi trường lý tưởng cho nghỉ ngơi thư giãn., phục hồi sức khỏe phù hợp với bạn. Đầu tiên là nơi đó phải khác biệt với môi trường bạn đang sống và làm việc. Nếu đang ở biển thì bạn nên đi vùng núi, đang ở nơi phồn hoa đô hội thì hãy đến vùng  thôn dã yên bình. Bạn sẽ thấy thật là ngạc nhiên thích thú khi hiện ra trước mắt mình một không gian mới mẻ với những cảnh sắc ngoạn mục và những phong vị đời sống mà mình chưa từng trải nghiệm. Điều đó mang lại một hiệu ứng tốt giúp refresh tinh thần.

Thứ hai, tại nơi đến bạn sẽ chọn khách sạn nào để ở, hay resort nào để thưởng ngoạn trong suốt chuyến đi. Tiêu chí để chọn chỗ ở không chỉ là tiện nghi sinh hoạt, chất lượng phục vụ mà còn phải là những tiện ích dịch vụ cho sức khỏe và làm đẹp như hồ bơi, masage xông hơi, tắm bùn, tắm nước khoáng, phòng tập thể dục, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, dịch vụ y tế .v.v..

Thứ ba, bạn không được quên là quan tâm tìm hiểu những vấn đề liên quan đến ẩm thực nơi mình sẽ đến để đảm bảo rằng chuyện ăn uống ở nới đó sẽ phù hợp và có lợi cho sức khỏe của mình. Nếu nguồn thực phẩm không phù hợp và chế biến không hợp khẩu vị có thể khiến bạn bị ức chế về tâm lý và gây những rối loạn cho cơ thể. Thậm chí nếu thức ăn ngon hợp vị có thể làm cho bạn vui quên liều lượng khiến cơ thể hoạt động quá tải và tăng cân.

Điều cuối cùng là bạn cần lưu ý đến vai trò quan trong của làn da trong toàn bộ nhan sắc con người như người ta thường nói “nhất dáng, nhì da”. Để giữ gìn làn da khỏe mạnh và làm cho nó tươi trẻ hơn sau mỗi chuyến đi bạn phải luôn chăm sóc nó và bảo vệ nó tránh xa những nguy cơ, mà nguy cơ đầu tiên là ánh nắng mặt trời. Bạn phải luôn nhớ thời gian tuổi tác là kẻ thù của làn da, nhưng chỉ là kẻ thù số hai còn kẻ thù số một chính là ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời chứa những loại tia có khả năng là tổn thương da, tăng sinh sắc tố da, gây nám da, gây bỏng da, thậm chí có thể gây ung thư da. Bởi vậy nếu quá say sưa tắm biển và phơi nắng trong những bộ bikini bỏng mắt, mà quên những biện pháp bảo vệ da thì có thể sau tour du lịch bạn sẽ trở nên cháy nắng, đen sạm, da khô và có thể đỏ rát bong tróc do bị bỏng. Để xảy ra tình trạng đó thì hóa ra lợi bất cập hại, tour du lịch sẽ giảm phần hứng thú mà chỉ còn lại lo lâu buồn phiền vì nhan sắc tổn thương. Nhưng những rủi ro đó sẽ dễ dàng tránh được, nếu hiểu hết những nguy cơ và chuẩn bị những giải pháp dự phòng.

Đã dự tính chuyến đi, đã trù liệu mọi điều cần thiết thì hãy lên đường. Tour du lịch sẽ đưa bạn đi thưởng ngoạn mùa xuân của đất trời và trời đất cũng sẽ đưa hương sắc mùa xuân đến với bạn. Tươi mới trẻ trung, mặn mòi nhan sắc và hứng khởi tinh thần cùng mùa xuân mới. Mùa xuân nhan sắc mở đầu một năm mới hanh thông.

Người ta thường nói sống trên đời phải có tình yêu con người, chỉ những ai biết yêu bản thân mình thì mới biết yêu thương người khác. Và chỉ những ai biết yêu quí chính bản thân mình thì mới biết thu xếp thời gian công việc để để cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng, lưu giữ tuổi thanh xuân. Những chuyến du lịch chính là cơ hội vàng để thực hiện những chương trình sức khỏe –sắc đẹp như vậy.Lợi ích cho sắc đẹp sẽ còn rõ ràng hơn, ngoạn mục hơn nếu nó không chỉ đến một cách tình cờ như vậy mà được nhắm đến, được hoạch định từ đầu khi bạn dự liệu “set up” một chuyến đi.

Bác Sĩ Cao Ngọc Bích

Phó Chủ tịch Hội Phẩu thuật Thẩm mỹ TP Hồ Chí Minh

Trưởng Khoa Phẩu thuật Thẩm Mỹ Bệnh viện An Sinh

Giám đốc Phòng khám Phẫu thuật Thẩm mỹ Bác sĩ Cao Ngọc Bích

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo