Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI diễn ra vào tháng 11

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ đã phê duyệt Đề án tổ chức Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI), dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào giữa tháng 11 tới.

Đây là sự kiện diễn ra 2 năm 1 lần, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh phối hợp với Hà Nội tổ chức. Mục tiêu của Liên hoan phim nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc của quốc tế và Việt Nam, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo trong ngôn ngữ điện ảnh; khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh quốc tế và Việt Nam. Liên hoan phim cũng nhằm phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, khách mời vì sự phát triển của điện ảnh; đồng thời giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới với người xem Việt Nam và quốc tế.

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI có khẩu hiệu là “Điện ảnh - Nhân văn, Thích ứng và Phát triển”, hướng tới đề cao các tác phẩm điện ảnh mang dấu ấn sáng tạo, giàu giá trị nhân văn, phát hiện và vinh danh những tài năng mới của điện ảnh; đồng thời thu hút sự quan tâm của công chúng thủ đô và cả nước đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để xây dựng và phát triển nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI diễn ra vào tháng 11 - 1

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, nơi sẽ diễn ra Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

Liên hoan phim cũng tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam với thế giới, hội nhập thị trường điện ảnh quốc tế; góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội - từ thành phố vì hoà bình đến thành phố sáng tạo của UNESCO về lĩnh vực thiết kế sáng tạo, từ đó định vị thương hiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật gắn với tầm nhìn phát triển văn hóa xã hội bền vững.

Liên hoan phim dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến ngày 12/11 tại Hà Nội. Các sự kiện chính của Liên hoan phim bao gồm Chương trình phim dự thi (phim dài và phim ngắn; Chương trình phim không dự thi (Chương trình toàn cảnh điện ảnh thế giới; Chương trình chùm phim được giải thưởng quốc tế của Hàn Quốc nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc) và Chương trình phim Việt Nam đương đại.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Liên hoan phim còn có các hội thảo chuyên đề như “Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc”, “Sản xuất, phát hành và phổ biến phim vượt qua đại dịch COVID-19”; triển lãm: “Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hoá của Hà Nội”.

Dự kiến lễ Khai mạc gồm các hoạt động như thảm đỏ, lễ khai mạc (từ 20 đến 21 giờ 30) tại Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội và chương trình chiếu phim khai mạc tại Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Lễ Bế mạc và Trao giải thưởng diễn ra lúc 20 giờ ngày 12/11 tại Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt Xô.

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan phim, còn có các hoạt động như Chợ Dự án làm phim, các chương trình chiếu phim ngoài trời, giao lưu với ngôi sao điện ảnh, chiếu phim cho các đơn vị báo chí…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuyết Loan (Báo Nhân Dân)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.