“Hương rừng sắc núi” sẽ diễn ra tại Rừng thông tỉnh Đắk Nông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II – 2020, chiều ngày 17/11/2020, Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2020 - Miss Tourism Vietnam 2020 đã tổ chức họp báo sự kiện Fashion show chủ đề Hương rừng sắc núi.

“Hương rừng sắc núi” sẽ diễn ra tại Rừng thông tỉnh Đắk Nông - 1

Bộ sưu tập thời trang Hương rừng sắc núi

Theo đó, Fashion show Hương rừng sắc núi là điểm nhấn quan trọng nhất, nâng tầm cho các sản phẩm thổ cẩm ứng dụng. Toàn bộ các bộ sưu tập chủ yếu sử dụng chất liệu thổ cẩm do các nghệ nhân khắp nơi dệt bằng tay, qua sự sáng tạo và ứng dựng, các nhà thiết kế Lý Quí Khánh, Valentine Vân Nguyễn và Diego Chula sáng tạo nên 3 phong cách khác nhau.

“Hương rừng sắc núi” sẽ diễn ra tại Rừng thông tỉnh Đắk Nông - 2

Chủ tọa buổi họp báo Chương trình thời trang Hương rừng sắc núi

Đồng thời sự kiện là dịp để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, khuyến khích các nghệ nhân và cộng đồng nâng cao ý thức trong việc bảo tồn, phát huy tinh hoa của hoa văn các dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Theo BTC, để có đủ chất liệu thổ cẩm cho các nhà thiết kế hoàn thiện 3 bộ sưu tập với chủ đề chung Hương rừng sắc núi, chúng tôi đã đầu tư hơn nửa tỷ đồng cho việc mua vải thổ cẩm. Những chuyến đi mua vải đã được thực hiện ròng rã hơn 6 tháng, đến tận nhà các nghệ nhân ở khắp mọi vùng miền, chọn lựa và đặt hàng riêng các sản phẩm.

“Hương rừng sắc núi” sẽ diễn ra tại Rừng thông tỉnh Đắk Nông - 3

NTK thời trang quốc tế Diego Chula

NTK thời trang quốc tế Diego Chula chia sẻ: Với tôi, mỗi loại thổ cẩm đều có những nét đặc sắc riêng. Vì vậy, bộ sưu tập lần này tôi muốn giới thiệu nét đặc sắc đó trong từng bộ trang phục. Thông qua các chất liệu thổ cẩm tạo nên các bộ sưu tập, tôi muốn tăng thêm giá trị cho nó; qua đó muốn nhiều người trên thế giới biết đến Việt Nam, hiểu hơn về thổ cẩm Việt Nam, biết về văn hoá Việt Nam.

“Hương rừng sắc núi” sẽ diễn ra tại Rừng thông tỉnh Đắk Nông - 4

Ông Phan Công Việt – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Đắc Nông phát biểu tại sự kiện

Thông qua Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020, Ban tổ chức và nhân dân tỉnh Đắk Nông mong muốn quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về hoa văn, trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc của Đắk Nông trong cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.

“Hương rừng sắc núi” sẽ diễn ra tại Rừng thông tỉnh Đắk Nông - 5

Hoa hậu Khánh Ngân sẽ tiếp tục đồng hành cùng Fashion show

Hương rừng sắc núi

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông các hoạt động dệt vẫn được duy trì để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày và phục vụ khách tham quan du lịch. Trong cuộc sống hàng ngày hoặc vào các dịp tết, lễ hội, nghi lễ truyền thống của dân tộc mình người nhân đều mặc trang phục truyền thống, qua đó góp phần tuyên truyền, khuyến khích người dân gìn giữ và phát huy giá trị của trang phục truyền thống của dân tộc mình.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.