Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022: Về “xứ trầm, biển yến”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi hội tụ nét đẹp Việt cả về tầm vóc, tâm hồn và tri thức, mang đến cơ hội tỏa sáng, nâng bước các người đẹp vươn mình đến với đỉnh cao ngôi vị Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022.

Với chủ đề “Hãy đến xứ Trầm, biển Yến”, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương và giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, sản vật quý giá, di tích, thắng cảnh của Nha Trang - Khánh Hòa với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022: Về “xứ trầm, biển yến” - 1

Ông Huỳnh Đức Hòa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hunky Dory và diễn viên Lý Nhã Kỳ

Cuộc thi do Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam (có trụ sở tại TP Nha Trang) tổ chức. Cho đến nay, cuộc thi đã đi hơn nửa chặng đường, thu hút đông đảo thí sinh trong cả nước tham gia. Ban giám khảo cuộc thi là các chuyên gia nổi tiếng như: nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trần Mạnh Cường, TS Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, PGS.TS Nhà giáo Nhân dân Trần Đình Thi, PGS.TS Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thúy Hường. Ngoài ra, diễn viên Quyền Linh và các hoa hậu, người đẹp Lý Nhã Kỳ, Phan Thị Mơ, Đào Thị Hà… cũng là thành viên Ban giám khảo.

Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022: Về “xứ trầm, biển yến” - 2

Các hoa hậu, người đẹp là đại sứ cuộc thi, tham quan, chụp hình, quảng bá du lịch Khánh Hòa

Cuộc thi được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa, vịnh biển đã nhiều lần diễn ra các cuộc thi sắc đẹp mang thương hiệu quốc gia, vươn tầm thế giới. Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 sẽ cùng ngành du lịch khẳng định Việt Nam là điểm đến du lịch, địa chỉ đầu tư đầy hứa hẹn, phát triển của tất cả các đối tác, bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo ban tổ chức, trong 2 tháng chính thức nhận hồ sơ đã có hàng ngàn đơn đăng ký từ các thí sinh trên cả nước. Số lượng đăng ký lớn nên ban tổ chức rất chú trọng lọc hồ sơ thí sinh chất lượng cao vào vòng sơ tuyển tại các khu vực.

Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022: Về “xứ trầm, biển yến” - 3

Các hoa hậu, người đẹp là đại sứ cuộc thi, tham quan, chụp hình, quảng bá du lịch Khánh Hòa

Cuộc thi có 3 vòng sơ khảo ở 3 miền Bắc, Trung, Nam (Hà Nội, Khánh Hòa và TP.HCM). Dự kiến, vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 16/10/2022 đến ngày 15/12/2022 tại Khánh Hoà. Đêm chung kết diễn ra ngày 17/12/2022 tại VinWonders - Vinpearl Nha Trang (Đảo Hòn Tre).

Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022: Về “xứ trầm, biển yến” - 4

Các thí sinh khu vực phía Bắc

Tân hoa hậu sẽ nhận được vương miện ngọc trai - biểu tượng món quà từ đại dương trị giá 1,8 tỷ đồng do Công ty Long Beach Pearl thiết kế và 200 triệu đồng tiền mặt. Á hậu 1 sẽ nhận vương miện cùng 150 triệu đồng tiền mặt, Á hậu 2 sẽ nhận vương miện cùng 100 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, cuộc thi còn có 11 giải thưởng phụ được trao, gồm: Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp bikini, Người đẹp ảnh, Người đẹp du lịch, Người đẹp biển, Người đẹp môi trường, Người đẹp thời trang, Người đẹp được khán giả yêu thích và Người đẹp xứ trầm.

Ông Huỳnh Đức Hòa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hunky Dori, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, chia sẻ: “Tham gia cuộc thi, các thí sinh của nhiều dân tộc, từ nhiều vùng, miền trong cả nước cùng nhau đến với hành trình thể hiện bản thân, tìm hiểu và yêu hơn ngành du lịch biển. Từ đó, họ sẽ trở thành gương mặt đại diện, góp phần không nhỏ vào việc kích cầu phát triển du lịch Việt Nam”.

Sải bước trên sân khấu cuộc thi hoa hậu, các thí sinh không chỉ khoe nét đẹp hình thể mà còn lan tỏa thông điệp tích cực đến mọi người. Đó là khát khao vươn lên nghịch cảnh, là tiếng nói nữ quyền mạnh mẽ, dám dấn thân. Cuộc thi cũng là lời mời gọi du khách đến với “Xứ trầm, biển yến” và là cơ hội cho du lịch Khánh Hòa tung ra những sản phẩm du lịch mới, đặc sắc sau những khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT