GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khởi đầu từ năm 2005, Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM (LH GHV) năm 2013 đã đến lần thứ IX. Từ sáng kiến của Tạp Chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM, Cung Văn hóa Lao động TPHCM, cùng sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Liên hoan ngày càng lan tỏa trong các đơn vị của Ngành Du lịch, LH GHV trở thành sự kiện lôi cuốn hấp dẫn, tạo không khí vui tươi, lạc quan, tôn vinh những tài năng nghệ thuật của các đơn vị, tạo sân chơi nghệ thuật lành mạnh, gắn liền với các hoạt động nghiệp vụ, phản ánh đời sống văn hóa tinh thần đa dạng của cán bộ, nhân viên Ngành Du lịch

GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH - 1

 

LH GHV ngày càng được nhiều đơn vị tham gia, dàn dựng công phu với nhiều giọng hát hay. LH GHV lần thứ VIII năm 2012 có sự tham dự của hơn 500 diễn viên, 136 tiết mục, trong đó có 09 chương trình chủ đề được dàn dựng hoành tráng, của 39 đơn vị thuộc các Tổng Công ty, Công ty Lữ hành, Khách sạn, Nhà hàng, đặc biệt là 09 đơn vị Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Chuyên nghiệp có Khoa Du lịch... Nội dung các tiết mục đều ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, vinh danh những danh lam thắng cảnh của đất nước, chào đón du khách quốc tế đến Tp.Hồ Chí Minh - Việt Nam, điểm đến an toàn, thân thiện và hiếu khách.

GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH - 2

Công ty CP Quê Hương Liberty: Chương trình chủ đề năm 2010

Tham dự Liên hoan liên tục nhiều năm qua phải kể đến: Bến Thành Tourist, Khách sạn Hương Sen, Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi, Công ty Du lịch Viet Travel, CTy Du lịch Đông Á, Cty DVDL Chợ Lớn, Cty CP Quê Hương Liberty, Cty Dịch Vụ Lữ hành Saigontourist, Làng Du lịch Bình Quới, Cty TNHH MTV DVDL Phú Thọ, Cty CP DV DL Tân Định – Fiditour, Khách sạn Hoàn Cầu, Khách sạn Thiên Hồng, Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist…

 Xuất hiện những Giọng Hát Vàng

Sản phẩm mang vẻ đẹp đặc trưng của LH GHV là những giọng hát hay chuyển tải thông điệp thân thiện của Ngành Du lịch đến với công chúng. Có những “Giọng hát vàng” để lại nhiều ấn tượng sau 8 lần Liên hoan:

 GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH - 3

Một trong những Huy chương Vàng đầu tiên là Lưu Vũ Ngọc Thảo tại LH GHV lần thứ I năm 2005 (ảnh trên) với ca khúc: “Ngọn lửa cao nguyên” của nhạc sĩ Trần Tiến, giọng alto truyền cảm nhưng mạnh mẽ, “bốc lửa” ở cao trào “Cháy lên đi lửa thiêng cao nguyên! Sáng trong ta tình yêu cao nguyên!”. Là nhân viên Coffee Lounge của khách sạn Bến Thành, từ hành trang âm nhạc của LH GHV đã trở thành một “cao thủ” Bartender ấn tượng trong Hội thi Bartender Saigontourist.

 GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH - 4

Đặng Thị Kim Trang, quản lý nhà hàng khách sạn Ngọc Lan thuộc Công ty TNHH MTV DV DL Phú Thọ (ảnh trên) cũng đạt Huy chương Vàng LH GHV lần thứ II năm 2006. Với giọng alto mượt mà trầm ấm trong tà áo dài duyên dáng, Kim Trang thành công với ca khúc “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” của nhạc sĩ Trần Hoàn.

GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH - 5

Nguyễn Thị Thùy Nga

GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH - 6

Nguyễn Thanh Huyền

LH GHV lần thứ VI năm 2010, Hướng dẫn viên du lịch Nguyễn Thị Thùy Nga - Công ty DV Lữ hành Saigontourist giành Huy chương Vàng. Nguyễn Thanh Huyền, Học viên lớp Tiếp tân trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist, lần đầu tiên tham gia một cuộc thi tài văn nghệ, em hát như chất chứa tất cả cảm xúc của mình vào ca khúc: “Quê hương tuổi thơ tôi” của Từ Huy, cũng đã xuất sắc giành huy chương Vàng…Đêm Công diễn – Trao giải, Thanh Huyền như bay bổng và bùng nổ với ca khúc “Hẹn gặp lại anh” của Hồ Hoài Anh.

 GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH - 7

Nguyễn Thanh Vân, là Hướng dẫn viên thuộc Cty DV Lữ hành Saigontourist (ảnh trên) đạt Huy chương Vàng Liên hoan Giọng Hát Vàng lần VII năm 2011, với ca khúc “Giai điệu Tổ quốc” của Trần Tiến, tiếp tục giành giải Nhất cuộc thi “Tiếng hát mãi xanh”. Nguyễn Thanh Vân còn được Ban Giám khảo bình chọn là Thí sinh thể hiện ca khúc truyền thống Cách mạng và Dân ca hay nhất. “Thanh Vân - Giọng hát vàng - Tiếng hát mãi xanh” đã trở thành thương hiệu của người Hướng dẫn viên du lịch này trên các nẻo đường lữ hành.

 GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH - 8

Phan Thanh Tưởng

GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH - 9

Nguyễn Thị Kim Khánh

LH GHV lần VIII năm 2012, Công ty CP DV Du lịch Chợ Lớn có Phan Thanh Tưởng, với giọng ténor thiên phú và truyền cảm  thể hiện xuất sắc ca khúc “Trên đỉnh Trường Sơn ta hát”, sáng tác Huy Du – Xuân Sách và Nguyễn Thị Kim Khánh với ca khúc “Tình ca Trường Sa” của nhạc sĩ Vũ Hoàng cùng đạt Huy chương Vàng.

GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH - 10

Cũng trong LH GHV trên, Kra Jan Loen, cô gái dân tộc Lạch, từng đạt danh hiệu “Người đẹp có giọng hát hay nhất” tại vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011, hiện là sinh viên lớp Quản lý khách sạn trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist, trình bày ca khúc “Koh” dân ca Lạch với giai điệu mượt mà mang đậm sắc thái Tây Nguyên, đã xuất sắc giành Huy chương Vàng …

 Chắp cánh cho Giọng Hát Vàng

Đóng góp vào thành công của LH GHV phải kể đến những vị Giám khảo gồm những Nhạc sĩ xuất thân từ phong trào văn nghệ quần chúng và nhiều năm gắn bó với Liên hoan Ngành Du lịch như Vũ Hoàng, Tôn Thất Lập, Trần Xuân Tiến, Phan Hồng Sơn, Vi Nhật Tảo, Lê Văn Lộc, Võ Công Anh, Phan Long, Mạnh Trinh… đã giúp cho LH GHV định hướng đúng đắn về tư tưởng, thẩm mỹ, nâng lên chất lượng về nghệ thuật, làm cho LH GHV trở thành sân chơi hấp dẫn.

 GIỌNG HÁT VÀNG THÔNG ĐIỆP NGHỆ THUẬT CỦA NGÀNH DU LỊCH - 11

Nhạc sĩ Tôn Thất Lập đã chia sẻ cảm nhận: “ Có một vẻ đẹp là: Từ chiếc nôi “Liên hoan giọng hát vàng Ngành Du lịch TPHCM” đã chắp cánh cho những giọng hát bay vào bầu trời âm nhạc chuyên nghiệp. Nhưng vẻ đẹp nhất vẫn là, những người đoạt giải xuất sắc từ Liên hoan này đã ở lại với Ngành Du lịch, và chính họ đã được mọi người nhìn nhận như một vẻ đẹp văn minh của Ngành Du lịch hiện đại. Chỉ cần người làm công tác ở Ngành Du lịch, như Hướng dẫn viên du lịch…hát về những vùng miền của đất nước thì du khách sẽ cảm thấy Việt Nam là nơi đến thân thiện, hòa bình và lãng mạn. Tại sao không khi Ngành Du lịch sản xuất những Album, DVD tập hợp những “Giọng Hát Vàng” hát những ca khúc về miền đất xinh tươi, lạ lẫm để tặng cho du khách khi họ đã đi qua những nơi đó. Làm như vậy, Ngành Du lịch đã mở rộng cánh cửa tuyệt vời của ngôi nhà Việt Nam- giang sơn gấm vóc ngàn đời. Đó là những bức tranh bằng âm thanh sống động làm chiếc cầu nối đưa con người ở mọi nơi trên trái đất xích lại gần nhau và hiểu nhau hơn, thân thiện và thân thiện hơn qua âm nhạc du lịch.

Tôi yêu “Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM”, một lần và mãi mãi…

 

                                                                                          H.Đ.N.T.

                                      (Trường TC Du lịch & Khách sạn Saigontourist)

Ảnh: Vũ Đức Thông

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT