“GIỌNG HÁT VÀNG”: YÊU ĐỜI, YÊU NGHỀ HƠN!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“GIỌNG HÁT VÀNG”: YÊU ĐỜI, YÊU NGHỀ HƠN! - 1
Liên khúc "Qua cầu gió bay - Lý ngựa ô" - Làng Du lịch Bình Quới

“GIỌNG HÁT VÀNG”: YÊU ĐỜI, YÊU NGHỀ HƠN! - 2

* Ông Nguyễn Đức Hưng - Ủy viên BCH Công đoàn Khu Du lịch Bình Quới:

Khu Du lịch Bình Quới gồm 5 đơn vị trực thuộc, hoạt động ở nhiều mảng khác nhau trong lĩnh vực du lịch. Vì vậy, việc tập hợp lực lượng tham gia đội văn nghệ mất khá nhiều thời gian. Mỗi đơn vị cử vài người, đúng giờ hẹn, tất cả anh chị em tập trung về địa điểm tập luyện. Ban Giám đốc đã sắp xếp, cung ứng thêm nhân sự đảm nhiệm công việc thay thế trong thời gian các anh chị em luyện tập, đảm bảo công việc kinh doanh không bị ảnh hưởng. Những năm trước, chúng tôi chỉ tham gia các tiết mục lẻ, lần đầu tiên chúng tôi tham gia với chương trình Chủ đề “Giai điệu quê hương”, việc tập luyện, đầu tư công phu hơn, anh chị em phải tập trung cao hơn. Trong 2 tuần, mỗi ngày tập 2 tiếng, xong vẫn tiếp tục hoàn thành công việc của mỗi người. Với chương trình chủ đề này, tất cả anh chị em đều rất cố gắng, quyết tâm, chuẩn bị thật kỹ càng, mong rằng chương trình của chúng tôi được nhiều người cổ vũ.

“GIỌNG HÁT VÀNG”: YÊU ĐỜI, YÊU NGHỀ HƠN! - 3

* Anh Nguyễn Văn HiếuBí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Bến Thành:

Năm nay, chúng tôi tiếp tục tham gia chương trình Chủ đề, với lực lượng đông hơn năm ngoái (gần 40 người, so với năm ngoái 26 người), đạo cụ cũng nhiều hơn. Từ bài hát “Hào khí trời Nam”, hoạt cảnh “Hoa của đất”, đến lời dẫn chương trình đều do anh chị em tự biên, tự dàn dựng. Đội Văn nghệ quy tụ số lượng Hướng dẫn viên đông, với vốn hiểu biết về lịch sử, nên tất cả đều rất tâm huyết với Chủ đề đã chọn, mỗi người có những ý tưởng, sáng tạo để dàn dựng chương trình thật kỹ lưỡng. Tất cả những phông nền lớn, những băn rôn đều do anh em tự thiết kế và thi công. Vừa qua, Tổng Công ty chuyển trụ sở mới, không còn mặt bằng rộng, Công ty đã thuê địa điểm để anh em tập luyện. Đạo cụ rất nhiều, cồng kềnh, nên phải thuê xe tải, chở đạo cụ từ Công ty đến điểm tập, từ điểm tập đến Cung Văn hóa Lao động TP.HCM để thi diễn, rồi lại chở về Công ty. Chúng tôi khuyến khích nhiều thành viên mới của Công ty tham gia, để tạo điều kiện để mọi người làm quen với nhau, chia sẻ để hiểu nhau và gắn bó với nhau hơn. Trong suốt 1 tháng tập luyện khẩn trương, tích cực, có những lúc mọi người cùng cười giòn tan bên những ly chè, tô hủ tiếu, quên hết mệt mỏi. Qua đợt tham gia Liên hoan này, tôi nhận thấy đã có sự gắn kết, gần gũi, hiểu nhau hơn giữa các thành viên mới và cũ của đơn vị.

“GIỌNG HÁT VÀNG”: YÊU ĐỜI, YÊU NGHỀ HƠN! - 4

* Bà Thái Bửu NgọcPhó Giám đốc Khách sạn Ngọc Lan (Trực thuộc Công ty CP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ):

Trong các hoạt động của Tổng Công ty, Khách sạn Ngọc Lan tham gia nhiệt tình các phong trào của Công đoàn, Đoàn thanh niên. Để thúc đẩy anh chị em yêu mến, hết lòng với công việc, Tổng Công ty rất chú trọng đến đời sống văn hóa tinh thần, do đó các chương trình văn nghệ, hội thao, các cuộc thi nội bộ được diễn ra thường xuyên và rất sôi nổi. Chúng tôi rất vui khi tham gia 3 người, đều được vào vòng Chung kết. Sau khi tham dự vòng Bán kết, chị Chu Thị Chi đã có chuyến công tác ra Hà Nội, chúng tôi thấy tiếc vị chị không về kịp để thi Vòng Chung kết. Nhưng khi nghe tin được vào vòng Chung kết, chị Chi đã thu xếp công việc, gấp rút mua vé máy bay vào TP.HCM và hôm nay, cả 3 chúng tôi đều có mặt. Rất đông anh chị em đồng nghiệp, bạn bè đến cổ vũ cho chúng tôi. Tôi rất yêu văn nghệ, dù làm công tác quản lý rất bận rộn, song vẫn cố gắng thu xếp để tham dự, vừa để động viên, làm gương để các anh chị em mạnh dạn tham gia các phong trào văn nghệ quần chúng.

“GIỌNG HÁT VÀNG”: YÊU ĐỜI, YÊU NGHỀ HƠN! - 5

* Anh Phan Thanh LâmPhó Giám đốc Khối Du lịch nước ngoài Công ty Du lịch Vietravel:

Đến với Liên hoan năm nay, Vietravel tham dự chương trình Chủ đề với 4 bài hát do chúng tôi tự sáng tác, tự dàn dựng và tự biên đạo cho phần múa minh họa. Chúng tôi có nhiều thuận lợi trong việc tập luyện, như sự ủng hộ, động viên của lãnh đạo đơn vị, có nhiều phòng họp lớn là địa điểm lý tưởng để dàn dựng, tập luyện biểu diễn. Hàng năm, vào các dịp sinh nhật công ty, mừng ngày Quốc tế phụ nữa 8/3, các đợt tập huấn… chúng tôi đều tổ chức những chương trình văn nghệ, những Gala chào mừng. Mỗi sáng, từ 7 giờ 30 phút đến 8 giờ, trong khuôn viên toàn Công ty, những bài hát về Vietravel được bật lên, mọi người chào nhau, khởi đầu ngày mới trong những giai điệu rộn rã, đầy quyết tâm. Âm nhạc luôn tràn ngập, làm dịu đi những căng thẳng vất vả trong công việc, làm chúng tôi thấy yêu đời, yêu nghề hơn. Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM là dịp để chúng tôi giao lưu với các đơn vị, đồng thời thể hiện đời sống tinh thần phong phú của toàn thể cán bộ, nhân viên Vietravel.

“GIỌNG HÁT VÀNG”: YÊU ĐỜI, YÊU NGHỀ HƠN! - 6

* Anh Lưu Bá Cư - Giám đốc Trung tâm Du lịch Bình Phú:

Đây là lần thứ 8, đơn vị chúng tôi tham dự Liên hoan. Đây là một hoạt động rất bổ ích và có ý nghĩa nên chúng tôi tích cực tham gia. Ngay từ đầu năm, chúng tôi đã lên kế hoạch, dự kiến nhân sự, chọn lựa các bạn có năng khiếu để tập luyện. Khi tham gia Liên hoan, các bạn phải cố gắng rất nhiều, vừa đảm bảo công việc, vừa tập luyện, thi diễn. Biết điều đó, lãnh đạo công ty tạo điều kiện hết sức, hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn uống, thuê trang phục, đạo cụ, thuê người trang điểm… Trong suốt thời gian gắn bó với Liên hoan, thành tích cao nhất chúng tôi đạt được là Huy chương Bạc, năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo hơn, chúng tôi rất hy vọng đạt được thành tích cao hơn.

“GIỌNG HÁT VÀNG”: YÊU ĐỜI, YÊU NGHỀ HƠN! - 7

* Thầy Dương Đức MinhGiảng viên Khoa Địa lý Du lịch Đại học KHXHNH TP.HCM:

Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM không chỉ là sân chơi nghệ thuật bổ ích, mà còn là nơi để các thí sinh ở nhiều lĩnh vực giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Các em sinh viên tham gia Liên hoan, sẽ được làm quen với các anh chị ở các doanh nghiệp du lịch, các em có cơ hội tìm hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến công việc của mình trong tương lai. Đây cũng là một cơ hội việc làm khi các em ra trường. Đội Văn nghệ tham gia Liên hoan chủ yếu là các em sinh viên năm 1, 2 và năm 3, chúng tôi cố gắng sắp xếp lịch học, lịch thi của các em để phù hợp với lịch thi diễn của Liên hoan. Tuy vậy, có một số em sinh viên năm 3 đang trong thời gian thực tập tại miền Trung, các em thu xếp, tranh thủ về để tham dự đêm Chung kết. Qua Liên hoan, Khoa Địa lý Du lịch Đại học KHXHNV TP.HCM được nhiều người biết đến, đó cũng là niềm vui rất lớn của chúng tôi.

Thu Hương – Kim Chung

(Ảnh: Quốc Cường - Đặng Huyên)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT