Đường sách TP.HCM mở cửa, giới trẻ nô nức tới check-in

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19, Đường sách TP. Hồ Chí Minh chính thức đón độc giả trở lại từ sáng 9/10.

Sáng ngày 9/10, Đường sách TP. Hồ Chí Minh đã bắt đầu đón nhiều lượt khách đến tham quan, mua sách sau nhiều tháng tạm đóng cửa theo quy định phòng chống dịch của UBND TP.

Bạn Trần Văn Thành, ngụ đường Điện Biên Phủ, Q.3 cho biết, ngay sau khi hay tin Đường sách mở cửa trở lại em đã tranh thủ đến tham quan, mua sách sau nhiều tháng “cuồng chân”.

“Hiện thành phố đã trở lại với trạng thái bình thường mới, nhiều cửa hàng, nơi vui chơi hoạt động trở lại nhưng bản thân em cũng hết sức chú trọng đến sự an toàn. Dù được tiêm đủ hai mũi vaccine nhưng em cũng luôn nhớ đến quy tắc 5K để phòng, ngừa dịch bệnh”, Thành cho biết.

Đường sách TP.HCM mở cửa, giới trẻ nô nức tới check-in - 1

Các gian hàng ở Đường sách đều chuẩn bị chu đáo, an toàn khi hoạt động trở lại

Để sẵn sàng cho việc mở cửa đón khách, từ ngày 1/10 đến nay, các gian hàng Đường sách khẩn trương chuẩn bị các công việc, chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh gian hàng, các không gian chung nhằm đảm bảo sự an toàn cho người lao động, bạn đọc, du khách ngày trở lại với Đường sách.

Thời gian đầu, Đường sách sẽ đón khách từ 9h đến 17h các ngày. Khi tình hình dịch ổn định, thời gian sẽ được điều chỉnh trở lại bình thường.

Các gian hàng đều được phân luồng lối ra - vào, phía bên trong có dán bản hướng dẫn nhằm đảm bảo độc giả giữ khoảng cách. Hiện, mỗi cửa hàng tại đây chỉ được phép đón 5 khách vào mua sắm, tham quan cùng lúc. Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư y tế, tủ thuốc y tế theo hướng dẫn, Đường sách cũng chuẩn bị các phương án xử lý khi có trường hợp nghi mắc Covid-19 theo quy định.

Đường sách TP.HCM mở cửa, giới trẻ nô nức tới check-in - 2

Cùng với việc mở cửa hoạt động tại Đường sách, các nhà xuất bản, công ty sách cũng ứng dụng công nghệ để bán hàng, tham gia gian hàng tại các sàn giao dịch điện tử. Dự kiến các đơn vị sẽ tăng cường tổ chức các sự kiện trực tuyến: triển lãm, giao lưu, giới thiệu sách, tọa đàm… Các hoạt động sự kiện trực tiếp tại Đường sách cũng dần được tổ chức trở lại khi đáp ứng đủ điều kiện theo hướng dẫn và được sự cho phép của các cơ quan thẩm quyền.

Trước đó, từ cuối tháng 5, Đường sách TP.HCM phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Nhiều người dân TP tiếc nuối bởi đây không chỉ là điểm đến của những người yêu văn hoá đọc mà còn là nơi bình yên của nhiều gia đình sau những ngày làm việc căng thẳng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Linh

CLIP HOT