ĐT Anh có biến trước giờ đấu Pháp: SAO Arsenal bị đuổi, mâu thuẫn với phó tướng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước giờ ĐT Anh đại chiến với Pháp ở tứ kết World Cup 2022, báo chí Anh phanh phui ra vụ trung vệ Ben White bị đuổi. Đây rõ ràng là một scandal lớn của "Tam sư".

Nguồn tin của Telegraph khẳng định, hậu vệ Ben White chia tay World Cup 2022 vì va chạm với trợ lý Steve Holland và không thể hoà nhập với toàn đội. Trước đó, có tin rằng gia đình Ben White có chuyện khiến anh phải tức tốc bay về.

ĐT Anh có biến trước giờ đấu Pháp: SAO Arsenal bị đuổi, mâu thuẫn với phó tướng - 1

Ben White rời ĐT Anh vì mâu thuẫn với HLV Holland?

Thực ra ngay từ thời điểm đầu tiên, Ben White đã không phải là lựa chọn hàng đầu của HLV Southgate ở World Cup 2022. Tuy nhiên, khi đó "Tam sư" mất nhiều hậu vệ quan trọng vì chấn thương. Do vậy, White có vé vào phút chót để cùng ĐT Anh đến Qatar.

Song, ngay cả khi thuộc thành phần ĐT Anh thì Ben White cũng không được HLV Gareth Southgate trọng dụng. Trung vệ này dự bị ở cả 2 trận Anh thắng Iran 6-2 lẫn hòa Mỹ 0-0. Thay vào đó, bộ đôi Harry Maguire và John Stones mới là lựa chọn của vị HLV 52 tuổi.

Cho đến nay, hành trình World Cup 2022 của Ben White đã phải bỏ dở giữa chừng. Vào ngày 1/12, LĐBĐ Anh xác nhận hậu vệ 25 tuổi chia tay "Tam sư" về nước và không trở lại Qatar vì “lý do cá nhân”.

Sau đó, cả LĐBĐ Anh (FA) lẫn cá nhân Ben White và CLB chủ quản Arsenal đều không tiết lộ nguyên nhận thật sự khiến cựu cầu thủ Brighton rút lui khỏi ĐT Anh. Thế nhưng, vụ việc đã bị phanh phui chỉ 24 giờ trước khi Anh bước vào trận đại chiến với Pháp ở tứ kết World Cup 2022.

Theo đó, Ben White đột ngột bỏ giải vì mâu thuẫn với trợ lý Steve Holland. Ngoài ra, trung vệ của Arsenal còn phải về nước sớm vì gặp khó khăn trong việc hoà nhập với các đồng đội tuyển Anh.

Việc Ben White rút lui sớm không ảnh hưởng đến ĐT Anh. Bởi lẽ, ngôi sao của Arsenal chỉ là nhân tố dự bị của "Tam sư". Trước khi về nước, Ben White không được thi đấu phút nào tại World Cup 2022.

Dù vậy, việc báo chí Anh đang đào xới vụ việc và đẩy cao vấn đề khiến nội bộ "Tam sư" chịu sức ép không nhỏ. Có vẻ như người Anh lại đang tự làm khó cho chính mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.